5 Cách Sửa Lỗi Tai Nghe Tự Tăng Giảm Âm Lượng Trên Điện Thoại Cực Hiệu Quả

Bạn đã bao giờ gặp phải lỗi âm lượng tai nghe tự tăng giảm khi sử dụng điện thoại hay chưa? Tham khảo ngay những cách sửa lỗi tai nghe tự tăng giảm âm lượng cực hiệu quả sau đây của Bệnh Viện Công Nghệ nhé! 

Thử sử dụng một tai nghe khác

Thử sử dụng một tai nghe khác để kiểm tra lỗi
Thử sử dụng một tai nghe khác để kiểm tra lỗi

Đây là cách làm đơn giản nhất mà bạn nên thực hiện khi gặp phải lỗi tự tăng giảm âm lượng. Khi bạn sử dụng một tai nghe khác, nếu tai nghe đó nghe bình thường, không xảy ra lỗi thì chứng tỏ tai nghe cũ đã bị hư, cần nên đổi mới. Khuyến cáo, bạn nên sử dụng tai nghe chính hãng để test thử chính xác lỗi. Trường hợp khi bạn dùng tai nghe khác mà vẫn còn lỗi vậy thì nên nhanh chóng kiểm tra điện thoại của mình nhé.

Vệ sinh cổng cắm tai nghe

Nên thường xuyên vệ sinh cổng cắm tai nghe điện thoại
Nên thường xuyên cổng cám tai nghe điện thoại

Đây là một việc bạn nên thường xuyên làm để tránh tình trạng tai nghe gặp gập đề. Việc cổng cắm tai nghe bị dính bụi bẩn sẽ gây cản trở việc kết nối của tai nghe. Bạn có thể sử dụng tăm bông hoặc những dụng cụ vệ sinh điện thoại để làm sạch cổng cắm. Lưu ngay tips này vào những cách sửa lỗi tai nghe tự tăng giảm âm lượng hiệu quả nhé.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại khi gặp lỗi tự tăng giảm âm lượng tai nghe
Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại khi gặp lỗi tự tăng giảm âm lượng tai nghe

Việc khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại sẽ giúp làm mới điện thoại và sửa những lỗi phần mềm gặp phải. Với cách này bạn cũng có thể sửa được lỗi gặp phải ở tai nghe. Thế nhưng trước khi khôi phục cài đặt gốc bạn hãy nhớ sao lưu lại những dữ liệu quan trọng nhé. Vì việc này sẽ xóa hết bộ nhớ của điện thoại trước đó đấy. 

Khởi động lại điện thoại

Thử khởi động lại điện thoại ngay khi gặp lỗi
Thử khởi động lại điện thoại ngay khi gặp lỗi

Đây chắc là một cách mà rất nhiều bạn áp dụng khi xảy ra bất cứ lỗi nào trên điện thoại đang sử dụng đúng không? Khi khởi động lại điện thoại sẽ giúp điện thoại khởi chạy lại toàn bộ hệ thống đồng thời tắt đi các ứng dụng chạy ngầm. Việc này giúp cho điện thoại của bạn hoạt động ổn định và mượt hơn. Vậy nên đây chính là cách sửa lỗi tai nghe tự tăng giảm âm lượng hiệu quả đấy bạn. 

Kiểm tra ngay điện thoại của bạn

Nếu bạn đã thử tất cả các cách sửa lỗi tai nghe tự tăng giảm âm lượng trên mà không hiệu quả vậy hãy kiểm tra điện thoại của mình nhé. Bạn cần đem điện thoại ra cửa hàng uy tín kiểm tra, sửa chữa.

Mang điện thoại đến của hàng uy tín kiểm tra
Mang điện thoại đến của hàng uy tín kiểm tra

Với các cách sửa lỗi tai nghe tự tăng giảm âm lượng trên hy vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được lỗi khi xảy ra. Lưu ngay những mẹo này và chia sẻ với những người đang gặp phải vấn đề giống bạn nhé.

Bệnh Viện Công Nghệ