Cách Xử Lý Điện Thoại Samsung Báo Lỗi Độ Ẩm Hiệu Quả, Nhanh Chóng

Điện thoại thông minh hiện nay ngày càng được cải tiến, hiện đại hơn, nhất là tính năng phát hiện và báo các lỗi đến người dùng. Tuy nhiên có trường hợp điện thoại không tiếp xúc với nước nhưng lại hiển thị thông báo phát hiện độ ẩm. Vậy cách khắc phục điện thoại Samsung báo lỗi độ ẩm như nào, hãy cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu bài viết nhé.

Điện thoại Samsung báo phát hiện độ ẩm là gì?

Tình trạng lỗi phát hiện độ ẩm ở cổng sạc (Moisture Detected Error) là một nội dung thông báo sẽ được hiển thị nếu người dùng thực hiện cắm sạc khi cảm biến trên máy phát hiện có sự xuất hiện của độ ẩm có nguy cơ gây hư h, ỏng cho thiết bị ở bên trong cổng sạc.

Hiện nay, hầu hết các dòng điện thoại thế hệ mới của Samsung và một số hãng khác có tính hợp chức năng kháng bụi, nước. Ngoài ra thì Samsung còn trang bị tính năng cảm biến chịu trách nhiệm phát hiện độ ẩm khi người dùng tiến hành cắm sạc pin.

Cụ thể ngay bên trong cổng kết nối được Samsung tích hợp một hệ thống cảm biến về độ ẩm, nhằm mục đích phát hiện xem bên trong cổng sạc có bị tình trạng ẩm ướt gây hại cho thiết bị hay không. Đồng thời thiết bị của bạn sẽ tự động ngăn chặn việc sạc pin nếu phát hiện độ ẩm.

Về lý thuyết tính năng này rất thông minh có khả năng đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn khỏi các nguy cơ chập cháy, tuy nhiên có thể cảm biến này hoạt động quá nhạy cảm nên với một số cáp sạc của hãng thứ ba cung cấp cũng có nguy cơ bị “dính” chế độ này.

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung báo lỗi độ ẩm ở cổng sạc

  • Điện thoại hoặc linh kiện dây sạc tiếp xúc với nước.
  • Do môi trường bạn đang hoạt động nóng ẩm có thể khiến tình trạng hơi nước đọng vào bên trong vị trí cổng sạc, chân sạc.
  • Điện thoại của bạn được trang bị tiêu chuẩn kháng nước và bụi. Bên trong cổng sạc của điện thoại được tích hợp cảm biến độ ẩm. Và nếu độ ẩm bên trong cổng sạc lúc này cao hơn ngưỡng cho phép an toàn, máy sẽ thông báo và tiến hành ngăn cản thao tác sạc pin.
  • Có thể cảm biến độ ẩm này hoạt động quá nhạy cho nên khi sử dụng một số linh kiện cáp sạc của hãng thứ 3 không đảm bảo tiêu chuẩn Samsung có thể bạn sẽ gặp phải thông báo này.

Cách xử lý điện thoại Samsung báo phát hiện độ ẩm

Cách 1: Chờ một thời gian nhất định để chất lỏng trong cổng sạc bốc hơi

Nước, chất lỏng và hơi ẩm có đặc tính vật lý là khô hoặc bay hơi khỏi cổng sạc USB trong thời gian khoảng từ 1 – 2 tiếng. Bạn nên giữ cho thiết bị của mình ở một nơi thông thoáng cho đến khi điện thoại hoàn toàn khô ráo hẳn và thông báo độ ẩm biến mất.

Cách 2: Tiến hành khởi động lại điện thoại Samsung

Trường hợp cổng sạc điện thoại Samsung của bạn đang có lượng độ ẩm không đáng kể, bạn hoàn toàn có thể xử lý lỗi phát hiện độ ẩm theo thao tác như sau:

Bước 1: Tiến hành cắm dây sạc vào điện thoại Samsung.

Bước 2: Khởi động lại (Restart).

Bước 3: Đợi điện thoại sạc đầy dung lượng và sau đó rút ra sử dụng một cách bình thường. Lúc này điện thoại Samsung của bạn sẽ không còn hiện nội dung thông báo độ ẩm nữa.

Cách 3: Thay thế sử dụng một bộ sạc khác

Việc thay thế sử dụng một bộ sạc khác có thể giải quyết được lỗi cảm biến độ ẩm trong nhiều trường hợp khác nhau. Nguyên nhân là do xung đột có thể gây ra lỗi thông tin trong phần cứng dẫn đến điện thoại Samsung của bạn tự động kích hoạt tính năng thông báo cảm biến độ ẩm một cách không cần thiết.

Cách 4: Làm khô vệ sinh cổng sạc, dây sạc

Bước 1: Dùng khăn mềm thực hiện lau khô toàn bộ điện thoại.

Bước 2: Để điện thoại SAmsung tiếp xúc với ánh nắng hoặc dùng máy sấy sao cho máy vừa đủ ấm để nước được bốc hơi hết, không được phơi hoặc sấy với nhiệt độ quá cao, làm nóng máy có thể gây cháy nổ.

Cách 5: Cập nhật phần mềm điện thoại Samsung

Bạn có thể tiến hành cập nhật phiên bản hệ điều hành của điện thoại Samsung lên phiên bản mới nhất. Các xung đột của phần mềm gây ra hiện tượng thông báo độ ẩm trên điện thoại Samsung, có thể dễ dàng giải quyết một cách triệt để bằng việc cập nhật phần mềm.

Mẹo sạc pin khi có cảnh báo lỗi độ ẩm samsung

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn vào mục Ứng dụng > Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở vị trí phía trên bên phải.

Bước 2: Chọn vào mục Hiển thị ứng dụng hệ thống > Chọn tiếp vào USB Settings.

Bước 3: Bấm vào tính năng Lưu trữ > Tùy chọn Xóa dữ liệu.

Bước 4: Tiến hành tắt nguồn điện thoại. Lúc này bạn đã có thể cắm sạc điện thoại Samsung một cách bình thường.

Một số câu hỏi liên quan

Có nên tắt tính năng cảm biến độ ẩm trên điện thoại hay không?

Tính năng cảm biến độ ẩm trên mọi dòng điện thoại thông minh ngày nay, là một tính năng giúp bảo vệ thiết bị của các bạn khỏi các hư hỏng. Vì vậy đừng bao giờ cố gắng loại bỏ tính năng này trên thiết bị của mình, nếu không biết chính xác nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng này.

Cảm biến độ ẩm trên điện thoại có chính xác không?

Tính chính xác của cảm biến độ ẩm trên các dòng điện thoại thế hệ mới hiện nay tương đối chính xác. Khi thông báo này xuất hiện đồng nghĩa với những thay đổi bất thường của việc sạc pin có thể xảy ra trên máy điện thoại.

Tính năng cảm biến độ ẩm được hỗ trợ trên các dòng điện thoại nào?

Một số điện thoại hỗ trợ tính năng cảm biến độ ẩm mà bạn có thể tham khảo sử dụng như Samsung Galaxy S21, Samsung Galaxy Note 20, Samsung Galaxy S23, Samsung Galaxy Z Flip 5,…

Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu về điện thoại Samsung báo lỗi độ ẩm với các nội dung chi tiết nêu trên. Có thể nhận thấy đây là một tính năng an toàn vô cùng cần thiết, và chúng đã được trang bị trên nhiều dòng điện thoại khác nhau không chỉ giới hạn riêng với dòng điện thoại Samsung. Hy vọng rằng khi hiểu được cách thức hoạt động của tính năng này bạn đọc sẽ yên tâm hơn khi sử dụng thiết bị điện thoại của mình.

Bệnh Viện Công Nghệ