Cách sửa điện thoại Samsung bị đen màn hình nhanh chóng

Lỗi màn hình đen ở góc hoặc trên toàn màn hình của điện thoại Samsung là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng thường gặp trong quá trình sử dụng. Vấn đề này có thể gây khá nhiều phiền toái và bất tiện. Nếu bạn đang trải qua tình trạng này, hãy tham khảo các phương pháp và Cách sửa điện thoại Samsung bị đen màn hình ở trong bài viết của Bệnh Viện Công Nghệ nhé.

Điện thoại bị đen màn hình là gì?

Màn hình điện thoại Samsung bị đen là tình trạng thiết bị của bạn xuất hiện một số biểu hiện sau đây:

 • Màn hình xuất hiện tình trạng bị đen sau khi điện thoại rơi hoặc chịu các tác động mạnh khác.
 • Màn hình điện thoại bị chấm đen tại một số vị trí.
 • Các nội dung và hình ảnh trên điện thoại không hiển thị trên màn hình, kể cả tính năng cuộc gọi khẩn cấp cũng không thể thực hiện được.
 • Đèn flash của điện thoại vẫn hoạt động bình thường nhưng bạn không thể mở được màn hình.
 • Các tính năng khác như âm thanh hay vào chế độ rung vẫn hoạt động khi màn hình bị tối đen.
Màn hình điện thoại Samsung bị đen

Khi tình trạng này kéo dài sẽ gây cản trở đến việc sử dụng điện thoại của bạn. Đặc biệt điện thoại sẽ khó khắc phục hơn bình thường. Vậy nguyên nhân tại sao màn hình điện thoại bị đen? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về lỗi này trong phần dưới đây.

Điện thoại bị đen màn hình có cần thay không?

Thực tế khi điện thoại bị đen màn hình có thể lỗi phần cứng hoặc phần mềm trên máy gây ra tình trạng này. Vậy nên tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà người dùng có thể tự khắc phục hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên để thực hiện sửa chữa cho phù hợp. Nếu lỗi do màn hình bị hư hỏng, nứt vỡ thì chắc chắn rằng chúng ta cần thay lại màn hình mới cho điện thoại để khắc phục.

Tại sao điện thoại bị đen màn hình?

Lỗi màn hình điện thoại Samsung bị đen có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể kể đến một số lý do phổ biến dưới đây:

 • Lỗi sự cố phần mềm không tương thích. Nếu như gần đây người dùng đã cập nhật hay cài đặt phiên bản mới nhất của hệ điều hành thì nguyên nhân có thể là do thiết bị không tương thích và gây ra lỗi đen màn hình.
 • Lỗi sự cố phần cứng bị lỗi, hỏng hóc.
 • Điện thoại bị dính nước.
 • Pin điện thoại bị hỏng, chai pin, hao pin nhanh.
 • Ứng dụng chạy ngầm trên nền background gây xung đột.
 • Điện thoại bị sập nguồn, hết pin.
Nguyên nhân gây lỗi màn hình điện thoại Samsung bị đen

Cách khắc phục điện thoại bị đen màn hình

Đen toàn màn hình

Sạc pin cho điện thoại

Cách sửa điện thoại Samsung bị đen màn hình nếu do hết pin, sập nguồn đơn giản nhất chính sạc pin cho thiết bị trước khi mở nguồn trở lại. Việc này cũng đảm bảo rằng lỗi màn hình này không liên quan đến nguồn pin của điện thoại. Thêm vào đó, nếu trong quá trình sạc pin, màn hình điện thoại hiển thị mức phần trăm pin, điều đó cho thấy thiết bị vẩn ổn định và chỉ cần sạc đầy pin là có thể sử dụng lại bình thường.

Sạc pin cho thiết bị trước khi mở nguồn trở lại

Khởi động lại máy, sửa lỗi

Một cách khắc phục khác khi màn hình bị lỗi là khởi động lại thiết bị. Sau khi khởi động lại, điện thoại sẽ được giải phóng một lượng RAM mà thiết bị đã sử dụng. Lúc này, bạn có thể chắc chắn rằng màn hình smartphone bị đen là do sự xung đột ứng dụng hoặc bị quá tải khi sử dụng.

Khởi động lại thiết bị để khắc phục lỗi

Vệ sinh cổng sạc nếu màn hình điện thoại bị ố đen

Nếu phát hiện màn hình điện thoại bị đen, có vết ố, bạn hãy kiểm tra lại cổng sạc của thiết bị. Cổng sạc là vị trí rất dễ bị bám bụi trên điện thoại, nên nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến quá trình sạc. Đây cũng là có thể là nguyên nhân khiến cho điện thoại bạn không lên nguồn do hết pin do bụi bẩn cản trở quá trình sạc. Chính vì vậy, hãy thường xuyên vệ sinh cổng sạc điện thoại của bạn.

Vệ sinh cổng sạc của thiết bị

Xóa ứng dụng gây xung đột

Tình trạng xung đột ứng dụng trên điện thoại xuất phát từ việc người dùng tải các phần mềm không được hỗ trợ trên Android. Sự cố xung đột này khiến cho máy bị đơ và hiển thị màn hình đen. Cách duy nhất để sửa màn hình điện thoại đen trong tình huống này là xóa các ứng dụng này đi.

Xóa ứng dụng gây xung đột trên điện thoại

Lưu ý: Để tránh mất dữ liệu quan trọng trên thiết bị, người dùng nên thực hiện sao lưu trước khi xóa các ứng dụng này.

Mang ra điện thoại tới cửa hàng sửa chữa

Nếu trong quá trình sửa chữa tại nhà không hiệu quả mà bạn gặp khó khăn hoặc xảy ra các vấn đề khác như màn hình điện thoại bị vỡ, hỏng thì hãy nhanh chóng mang thiết bị đến các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ. Tại đây, người dùng sẽ được các kỹ thuật viên hỗ trợ cứu dữ liệu khi smartphone Android bị vỡ màn hình cũng như sửa chữa lỗi màn hình điện thoại bị đen nhanh chóng và an toàn.

Mang thiết bị đến các cửa hàng sửa chữa uy tín

Đen một góc màn hình

Khi điện thoại bị rơi, vỡ hoặc gặp sự cố phần mềm dẫn đến bị đen một góc màn hình gây ra nhiều ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Do đó, bạn cần phải nhanh chóng sửa chữa để tránh gây ra rất nhiều những ảnh hưởng nặng nề về lâu về dài hơn. Cụ thể dưới đây là một số cách giúp bạn sửa lỗi đen 1 góc màn hình.

Điện thoại bị đen một góc màn hình

Thử cắm sạc và khởi động lại thiết bị

Cách đầu tiên mà bạn có thể áp dụng đó chính là hãy tắt nguồn, sạc và sau đó kích khởi động lại và kiểm tra. Nếu màn hình vẫn trong tình trạng bị đen ở một góc thì hãy tham khảo tiếp các cách khắc phục tiếp theo.

Nhấn tổ hợp phím Hard Reset

Thêm một cách để bạn khắc phục lỗi điện thoại bị rơi đen 1 góc màn hình đó chính là dùng tổ hợp phím Hard Reset. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn cùng phím Home rồi giữ một thời gian. Sau khi màn hình điện thoại hiển thị logo hãng lúc này bạn thả tay ra và đợi Hard Reset kéo dài từ 20 đến 40 giây.

Nhấn tổ hợp phím Hard Reset

Mang điện thoại đi sửa chữa

Thực chất thì điện thoại khi bị rơi và đen một góc màn hình phần lớn là do lỗi phần cứng dẫn đến. Nên người dùng cần mang điện thoại của mình đến địa chỉ uy tín để được kỹ thuật viên kiểm tra và có giải pháp sửa chữa phù hợp nhất. Tránh để càng lâu ngày có thể hư hỏng càng thêm nặng và ảnh hưởng đến trải nghiệm cũng như các bộ phận khác bên trong máy nhiều hơn.

Câu hỏi liên quan

Thay màn hình điện thoại Samsung có đắt không?

Với cách sửa điện thoại Samsung bị đen màn hình bằng giải pháp thay màn hình mới thì chi phí sẽ tùy thuộc vào loại màn hình máy đang sử dụng, cũng như tình trạng lỗi và dòng máy bạn đang sử dụng. Hiện mức giá thay màn hình điện thoại tham khảo sẽ dao động từ 1.000.000 – 4.000.000 đồng tùy theo dòng máy.

Có thể tự thay màn hình Samsung không?

Trong trường hợp điện thoại bị các lỗi cơ bản, bạn vẫn có thể thực hiện sửa chữa ngay tại nhà. Nhưng nếu xảy ra các lỗi nghiêm trọng cần thay màn hình Samsung thì bạn buộc phải mang thiết bị đến cửa hàng sửa chữa để được đảm bảo an toàn tốt nhất.

Người dùng không nên tự thay màn hình Samsung tại nhà

Lỗi màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng

Lỗi điện thoại vẫn có tiếng nhưng bị đen toàn màn hình có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Tùy thuộc vào tình trạng lỗi, người dùng có thể tham khảo một số cách khắc phục được chia sẻ trên đây, hoặc mang máy đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được nhân viên hỗ trợ khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến người dùng chi tiết một số nguyên nhân phổ biến gây lỗi cũng như cách sửa điện thoại Samsung bị đen màn hình nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị nhé!

Bệnh Viện Công Nghệ