Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Điện Thoại Realme Bị Treo Logo

Realme là một thương hiệu điện thoại được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên cũng như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác trên thị trường, dòng điện thoại này cũng có thể gặp phải một số lỗi như bị treo logo. Lỗi này khiến cho điện thoại chỉ hiển thị màn hình logo của hãng. Vậy bạn đã biết cách khắc phục tình trạng điện thoại Realme bị treo logo hay chưa? Cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu chi tiết nhé! 

Nguyên nhân điện thoại Realme bị treo logo

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn tới tình trạng điện thoại Realme bị treo logo. Tuy nhiên chúng ta có thể liệt kê ra một vài nguyên nhân cơ bản có thể gây nên tình trạng này như sau:

  • Điện thoại Realme của bạn bị rơi rớt làm hỏng linh kiện ổ cứng điện thoại, đây là lỗi do người dùng trong quá trình sử dụng không may làm hư hỏng linh kiện phần cứng.
  • Pin của điện thoại bị hỏng gây nên tình trạng sụt áp Vbat đột ngột nên điện thoại Realme của bạn không thể khởi động được bình thường như trước.
  • Máy Realme đang bị tình trạng lỗi phần mềm, CPU không thể kết nối tín hiệu load rom từ ổ cứng lên ram và khởi chạy các phần mềm dữ liệu file khởi động.
  • Dữ liệu lưu trữ quá nhiều làm đầy dung lượng bộ nhớ, lúc khởi động thiết bị không thể load nổi các thông tin để thực hiện quá trình khởi động.

Lưu ý để tránh gặp tình trạng Realme bị treo logo:

  • Bạn không nên vừa sử dụng thiết bị vừa sạc hoặc sạc qua đêm vì nếu sử dụng như vậy sẽ có khả năng làm linh kiện pin bị chai. Với tính trạng pin chai sẽ làm sụt áp dẫn tới hiện tượng không cấp đủ điện áp để thực hiện quá trình khởi động.
  • Bảo quản sử dụng điện thoại cẩn thận, không làm rơi hoặc va đập mạnh. Có thể sử dụng ốp chống sốc như một giải pháp để tránh va đập gây nên những hư hỏng trên thiết bị không đáng có.
  • Thường xuyên kiểm tra mức dung lượng bộ nhớ, nếu gần đầy hãy tiến hành giải phóng bộ nhớ bằng cách sử dụng một nền tảng lưu trữ khác như giải pháp đám mây hoặc thể lưu trữ mở rộng bên ngoài.

Cách khắc phục lỗi Realme bị treo logo

Tiến hành khởi động lại điện thoại

Phương pháp đầu tiên bạn nên áp dụng khi gặp phải lỗi treo logo trên Realme là giải pháp khởi động lại điện thoại. Thông thường thì, một số lỗi nhỏ, như xung đột phần mềm có thể được giải quyết triệt để bằng cách thực hiện khởi động lại thiết bị điện thoại. Để khởi động lại điện thoại Realme, bạn chỉ cần thực hiện thao tác ấn giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi giao diện màn hình tắt hẳn.

Kết nối sạc pin cho điện thoại

Trên thực tế việc bạn kết nối với bộ sạc cũng có khả năng, làm cho điện thoại Realme của bạn thoát ra khỏi tình trạng bị treo một cách tạm thời. Bạn có thể thực hiện giải pháp này như một mẹo áp dụng. Nếu may mắn bạn có thể thành công thoát ra khỏi tình trạng điện thoại Realme bị treo một cách ngay lập tức.

Sử dụng tính năng Recovery

Nếu giải pháp khởi động lại điện thoại không có khả năng giải quyết được vấn đề điện thoại Realme bị treo logo, bạn cần truy cập vào tính năng Recovery để khắc phục được lỗi treo logo.

Để có thể vào chế độ Recovery trên thiết bị điện thoại Realme, bạn cần thực hiện thao tác ấn đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng. Giữ nguyên cho đến khi logo khởi động của Realme xuất hiện và tiếp tục thả nút nguồn, nhưng lúc này vẫn giữ phím giảm âm lượng cho đến khi điện thoại của bạn truy cập vào chế độ Recovery.

Sau khi vào chế độ Recovery, bạn cần tùy chọn vào mục “Wipe cache partition” và sau đó ấn nút nguồn để xác nhận lựa chọn. Sau khi hoàn tất quá trình này, chọn vào mục “Reboot system now” để cho phép khởi động lại điện thoại.

Khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại Realme

Nếu các thao tác nêu trên không khắc phục được lỗi treo logo, bạn có thể cần phải tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc để giải quyết máy Realme bị treo logo.

Để vào chế độ Recovery trên dòng điện thoại Realme, bạn cần ấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc. Giữ cho đến khi giao diện hiển thị logo Realme xuất hiện. Sau đó thả nút nguồn, nhưng vẫn giữ phím giảm âm lượng cho đến khi điện thoại Realme truy cập vào chế độ Recovery. Sau khi vào được chế độ Recovery, bạn cần chọn vào tính năng “Wipe data/factory reset”.

Sau khi hoàn tất quá trình, chọn vào mục “Reboot system now” để quá trình khởi động lại điện thoại được thực hiện.

Lưu ý: Quá trình cài đặt lại hệ điều hành của điện thoại Realme có thể mất một khoảng thời gian khá dài và toàn bộ dữ liệu đã lưu trữ trong điện thoại của bạn sẽ bị xóa bỏ. Do đó, bạn nên chắc chắn rằng đã thực hiện quá trình sao lưu toàn bộ dữ liệu cần thiết để backup trước khi thực hiện thao tác khôi phục cài đặt gốc.

Liên hệ với trung tâm sửa chữa điện thoại

Nếu đã thực hiện đầy đủ các giải pháp nêu trên, mà tình trạng điện thoại Realme bị đơ không tắt nguồn được, hoặc bị treo logo vẫn xảy ra. Thì rất có thể tìm ẩn những hư hỏng linh kiện với phần cứng của điện thoại, do trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi, hoặc gặp phải các tác động vật lý không mong muốn. Gây hư hại cho các chi tiết linh kiện ở bên trong.

Lúc này chúng ta cần tìm kiếm một cách khắc phục điện thoại Realme bị đơ, treo logo hoàn toàn chuyên sâu, là tìm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại di động. Tại đây bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ các kỹ thuật viên có chuyên môn sửa chữa. Họ sẽ biết phải làm gì để khôi phục hoạt động bình thường cho chiếc điện thoại Realme của bạn, cũng như mức chi phí, và thời gian dành cho hoạt động sửa chữa cũng sẽ được thông báo cụ thể.

Như vậy là chúng ta đã cùng đi tìm hiểu về các tình trạng điện thoại Realme bị treo logo, đơ, hoặc không tắt được nguồn. Nhìn chung thì tình trạng này khá là nghiêm trọng nếu nó xảy ra, sẽ làm cho chiếc điện thoại Realme của bạn không thể truy cập sử dụng được nữa. Cho nên hãy áp dụng các hướng giải quyết mà nội dung bài viết nêu ra để xử lý hiện tượng này một cách nhanh chóng nhé.

Bệnh Viện Công Nghệ