Tổng hợp ứng dụng điều khiển Tivi Samsung tiện lợi

Chất lượng của các dòng Tivi Samsung đã lâu đã nhận được sự tin tưởng từ nhiều người dùng tại Việt Nam. Các Tivi Samsung thường được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến, mang lại chất lượng hình ảnh sống động. Ngoài ra, người dùng còn có thể tận dụng các ứng dụng điều khiển Tivi Samsung để nâng cao trải nghiệm thông minh khi sử dụng Tivi. Hãy cùng Bệnh Viện Công Nghệ khám phá các ứng dụng điều khiển Tivi Samsung tốt nhất hiện nay

AirPlay

Ứng dụng AirPlay được đánh giá là ứng dụng kết nối iPhone với Tivi Samsung một cách thuận tiện và nhanh chóng. Với tính năng cho phép người dùng có thể thực hiện truyền tải các nội dung hình ảnh, video và âm thanh giữa các thiết bị thông qua kết nối sử dụng mạng WIFI.

Ứng dụng AirPlay với nhiều tính năng.

Để có thể tiến hành điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại iPhone, bạn cần thực hiện các thao tác như sau:

 • Bước 1: Ấn vào nút Home trên Remote của tivi để vào giao diện phần Cài đặt (biểu tượng hình bánh răng) > Chọn vào mục Tổng quát > Chọn vào tính năng Cài đặt Apple AirPlay.
 • Bước 2: Tùy chọn Bật trong mục AirPlay trên giao diện màn hình Tivi Samsung
 • Bước 3: Chạm vào màn hình iPhone từ dưới lên để chọn đến mục chức năng hiển thị Phản chiếu màn hình.
 • Bước 4: Lựa chọn cụ thể tên Tivi Samsung bạn cần kết nối rồi thực hiện nhập mã pin hiển thị trên màn hình Tivi vào điện thoại iPhone để hoàn tất việc kết nối.
Ứng dụng AirPlay.

Quick Connect

Ứng dụng Quick Connect là ứng dụng chỉ cho phép người dùng thực hiện kết nối giữa điện thoại Samsung và Tivi thương hiệu Samsung có thao tác nhanh chóng. Tuy nhiên, Tivi Samsung yêu cầu phải chạy hệ điều hành Tizen hoặc có tính năng Quick Connect, đã kích hoạt chế độ Screen Mirroring cũng như điện thoại Samsung của bạn phải hỗ trợ tính năng Quick Connect.

Ứng dụng Quick Connect cho phép kết nối thành công trên điện thoại Samsung và thiết bị Tivi Samsung với thao tác cụ thể như sau:

 • Bước 1: Trên hiển thị Tivi Samsung, bạn dùng điều khiển Remote ấn chọn vào cài đặt > Chọn mạng > Chọn vào tính năng Screen Mirroring.
 • Bước 2: Chọn Quick Connect trên điện thoại bằng cách kéo xuống menu từ màn hình phía trên. Lúc này trong danh sách các thiết bị sẽ hiển thị trên Tivi nhà bạn > Chọn cụ thể tên Tivi cần kết nối là hoàn tất thao tác ghép nối.
Quick Connect là ứng dụng được phát triển riêng cho Samsung.

SmartThings

SmartThings là ứng dụng phát triển bởi hãng Samsung, ứng dụng này rất đa năng, ngoài việc có thể điều khiển được Tivi của hãng Samsung, nó còn có thể điều khiển cả điều hòa, máy giặt, tủ lạnh… thuộc nhãn hiệu Samsung.

SmartThings là ứng dụng đa năng với hệ sinh thái Samsung.

Dưới đây là cách thực hiện kết nối điều khiển Tivi Samsung bằng điện thoại sử dụng SmartThings:

 • Bước 1: Khởi chạy ứng dụng SmartThings trên điện thoại của bạn, chọn vào Bắt đầu > Ấn vào TV.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn vị trí và thêm phòng mới > Lựa chọn phòng có thiết bị muốn thực hiện điều khiển > Ấn chọn tiếp tục.
 • Bước 3: Sau vài giây màn hình Tivi Samsung sẽ xuất hiện thông tin mã pin, bạn cần nhập đúng mã pin để kết nối, hoàn tất thao tác.
SmartThings dễ dàng kết nối điện thoại với Tivi.

Smart View

Ứng dụng Samsung Smart View kết nối điều khiển Tivi Samsung bằng điện thoại di động, Tivi Samsung và điện thoại nhà bạn cần phải sử dụng chung một kết nối mạng.

Thao tác kết nối điều khiển Tivi Samsung bằng Smart View trên điện thoại cụ thể như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng trên điện thoại của bạn, tìm tải và cài đặt ứng dụng Samsung Smart View (Android và IOS).
 • Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Samsung Smart View > Chọn vào mục Connect to TV > chọn vào tên Tivi Samsung mà bạn muốn tiến hành kết nối. Trong trường hợp lần đầu bạn sử dụng kết nối điện thoại với Tivi, trên giao diện Tivi Samsung sẽ hiển thị một nội dung mã PIN bao gồm 4 con số, bạn cần tiến hành nhập 4 con số này lên điện thoại để tiếp tục thao tác
 • Bước 3: Chọn vào biểu tượng Remote > Điện thoại lúc này sẽ hiển thị giao diện Tivi Samsung, lúc này bạn sẽ biến điện thoại thành điều khiển Tivi Samsung.
Ứng dụng Samsung Smart View kết nối điều khiển Tivi Samsung.

Sử dụng kết nối hồng ngoại

Hiện nay, các dòng điện thoại được thiết kế sử dụng bộ phận hồng ngoại để có tính năng điều khiển Tivi Samsung, vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại để điều khiển Tivi, kể cả đối với phiên bản Smart tivi Samsung.

Bộ phận hồng ngoại trên điện thoại Samsung.

Để sử dụng được tính năng hồng ngoại, bạn sẽ cần kiểm tra chiếc điện thoại mà mình có được trang bị cổng hồng ngoại không. Để kiểm tra bạn truy cập vào CH Play hoặc App store để tải về ứng dụng IR Test > Thực hiện cài đặt > Khởi chạy ứng dụng. Sau đó bạn sẽ kiểm tra được điện thoại mà mình đang sở hữu có được hỗ trợ hồng ngoại hay không.
Khi đã xác định được điện thoại của có khả năng điều khiển Tivi Samsung qua kết nối hồng ngoại, bạn cần thực hiện thao tác sau:

 • Bước 1: Đầu tiên chức năng hồng ngoại trên điện thoại được kích hoạt bằng bạn cần thao tác vuốt màn hình từ trên xuống dưới (hoặc có thể là từ dưới lên trên tùy theo phiên bản điện thoại) tại giao diện trung tâm > Chọn vào mục thêm thiết bị (hoặc biểu tượng dấu +)
 • Bước 2: Trong mục thêm điều khiển thiết bị từ xa, bạn ấn chọn vào mục TV > Chọn Samsung. Như vậy, điện thoại và Tivi sẽ tự động tiến hành kết nối với nhau và bạn sẽ sử dụng điều khiển Tivi bằng điện thoại không khác gì một chiếc Remote Tivi Samsung bình thường.
Bộ phận hồng ngoại có thể sử dụng để điều khiển TV.

Trên đây là các ứng dụng điều khiển Tivi Samsung được nhiều người dùng sử dụng, và đánh giá cao. Các ứng dụng này được thiết kế phù hợp cho hầu hết các dòng Tivi Samsung cung cấp trên thị trường hiện nay. Hy vọng dựa vào các đặc tính của phần mềm mà nội dung bài viết này đã nêu ra, bạn đọc sẽ lựa chọn được một ứng dụng điều khiển Tivi Samsung, phù hợp với điện thoại và Tivi mà bạn đang sử dụng.

Bệnh Viện Công Nghệ