Để dân văn phòng mê gym trải nghiệm thử Galaxy Watch6 series, có tốt như lời đồn?

Có một số tính năng mới trên dòng Galaxy Watch6 Series gần đây đang tạo ra sự chú ý lớn, tương tự như thời tiết hiện tại. Điều này đã khiến tôi, một người làm văn phòng và đồng thời đam mê thể thao, tò mò và háo hức để trải nghiệm các tính năng này trong vài ngày qua. Hãy cùng tôi điểm qua những ấn tượng đầu tiên về những tính năng này. Cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu chi tiết bài viết dân văn phòng mê gym trải nghiệm thử Galaxy Watch6 series, có tốt như lời đồn trong bài viết này nhé.

Theo dõi giấc ngủ chuyên sâu & theo dõi mức stress – 10 điểm không có nhưng

Ai cũng biết giấc ngủ rất quan trọng, nhất là đối với dân văn phòng như mình một giấc ngủ sâu sẽ giúp não “hồi phục” cho ngày làm việc tiếp theo. Thứ mình quan tâm nhiều trên một chiếc Smart Watch là tính năng theo dõi giấc ngủ. 

Tuy tính năng theo dõi giấc ngủ không còn xa lạ trên các dòng sản phẩm của Galaxy Watch nhưng trên Galaxy Watch6 series có những cải tiến đáng kể khiến mình thực sự phải cho em này “10 điểm không có nhưng”.

Bằng việc tập trung vào phân tích chuyên sâu về các Yếu tố đánh giá giấc ngủ (Sleep Core Factors) như tổng thời gian ngủ, chu kỳ giấc ngủ, thời gian thức, khả năng phục hồi thể chất và tinh thần, Galaxy Watch6 series giúp mình hiểu hơn về giấc ngủ hằng đêm. 

Kết hợp với tính năng Huấn luyện viên giấc ngủ nâng cao, biến những con số phân tích trên thành những hành động thông qua chỉ dẫn, mẹo và những lời nhắc được cá nhân hóa phù hợp, giúp mình cải thiện thói quen ngủ từ đó nâng cao chất lượng giấc ngủ cực kỳ hiệu quả. 

Làm việc văn phòng không thể tránh khỏi việc tham gia vào “bảy bảy bốn chín” nhóm liên lạc, những tin nhắn được gửi giữa đêm cũng không còn lạ. Nhưng khi đeo Galaxy Watch6 series, bằng cách tự động thay đổi cài đặt của thiết bị điện tử gia dụng được kết nối, bật chế độ ngủ trên đồng hồ lẫn điện thoại để tắt tiếng thông báo, giảm độ sáng màn hình đã thiết lập môi trường ngủ hoàn hảo đã giúp mình có giấc ngủ liên tục không bị làm phiền.

Điểm 10 tiếp theo mình sẵn sàng dành cho tính năng theo dõi stress và cảm biến nhịp tim thời gian thực đưa ra cảnh báo kịp thời bởi nó cực kỳ giúp ích cho cuộc sống hằng ngày của mình. 

Những bản báo cáo chi chít số, những buổi họp liên tục đôi khi khiến mình không có thời gian phát hiện tinh thần đang bị stress. Nhưng nhờ có Galaxy Watch6 series kịp thời nhận ra và nhắc nhở, giúp mình điều chỉnh lại nhịp thở và giảm căng thẳng. 

Cũng là một người yêu thích thể thao, mỗi khi tan làm thì phòng gym là địa chỉ quen thuộc của mình. Tính năng theo dõi nhịp tim thời gian thực kết hợp cùng Cảnh báo Nhịp tim bất thường (HR Alert) mới giúp mình yên tâm hơn trong luyện tập. Bằng cách phát hiện và cảnh báo nhịp tim cao hoặc thấp bất thường, mình sẽ kịp thời phát hiện ra sự bất ổn và điều chỉnh cường độ luyện tập phù hợp. 

Đo BIA tiện lợi ai cũng “mê” được 9/10

Là tính năng độc quyền trên Galaxy Watch, và trên Galaxy Watch6 series tính năng Phân tích thành phần cơ thể – BIA được cải tiến khá nhiều. Giờ đây không cần đến các thiết bị đo lường cồng kềnh, chỉ cần đeo Galaxy Watch6 trên tay mình vẫn có thể nắm bắt được các thành phần cơ thể như có chỉ số như thế nào, từ đó sắp xếp kế hoặc ăn uống và luyện tập phù hợp. 

Đánh giá 9 điểm cho tính năng này bởi dù kết quả không thể so với các thiết bị chuyên dụng nhưng độ chính xác và mang tính tham khảo rất cao. Lại còn sử dụng vô cùng dễ dàng, có thể đo cho bản thân và bạn bè, đồng nghiệp mọi lúc mọi nơi.

Trọn bộ theo dõi tim mạch có cải tiến nhưng chỉ chấm 8/10

Là sản phẩm hướng đến chăm sóc sức khỏe người dùng, Galaxy Watch6 series còn được trang bị trọn bộ theo dõi tim mạch. 

Bên cạnh đo nhịp tim hay điện tâm đồ được cải tiến thì tính năng mới như Cá nhân hóa vùng nhịp tim (Personalized Heart Rate Zone) giúp mình hiểu được thể chất của bản thân. Từ đó dựa trên đề xuất của thiết bị để xác định đâu là mức luyện tập phù hợp rồi đặt mục tiêu theo khả năng – từ đốt cháy chất béo đến tập luyện ở cường độ cao. 

Tuy nhiên tính năng theo dõi tim mạch này mình chỉ cho được 8 điểm, bởi để kết quả đo huyết áp chuẩn, bạn cần cân chỉnh trước với máy đo chuyên dụng và phải điều chỉnh 4 tuần/lần để đảm bảo độ chính xác. Tất nhiên không quá ảnh hưởng đến tổng thể trải nghiệm nhưng cũng có hơi phiền một chút đối với những ai cần theo dõi huyết áp mỗi ngày. 

Thiết kế, độ bền và chế độ luyện tập chiếm trọn 10 điểm

Về phần thiết kế, riêng về “gu” cá nhân, mình thích thiết kế mặt tròn của Galaxy Watch vừa hiện đại lại dễ phối đồ dù là công sở hay tiệc tùng, thể thao. Đã vậy ở Galaxy Watch6 series, diện tích màn hình có diện tích lớn hơn 20% và viền mỏng hơn thế hệ tiền nhiệm nên hiển thị được nhiều thông tin cần thiết. Cộng thêm điểm bền bỉ cho khả năng chống bụi, kháng nước chuẩn IP68 và 5ATM và thời lượng pin lên đến 40 giờ nên mình sẵn sàng cho Galaxy Watch6 series 10 điểm ở phần này. 

Là một người yêu thể thao, ngoài phòng gym mình vẫn hay đi bơi, cầu lông với đồng nghiệp, thỉnh thoảng có thiền và đạp xe,…và Galaxy Watch6 series có đến 95 chế độ luyện tập, vô cùng đầy đủ thậm chí là dư so với nhu cầu mình cần. Tất nhiên dù không sử dụng hết 95 chế độ luyện tập nhưng việc có sẵn nhiều chế độ luyện tập sẽ giúp mình có thêm động lực để thử những bộ môn mới và hiểu rõ bản thân qua từng môn thể thao vậy nên mình cực kỳ hào phóng chấm 10 điểm cho sự đa dạng này. 

Trên đây là thang điểm mà cá nhân mình dành cho Galaxy Watch6 series sau nhiều ngày trải nghiệm và mạnh dạn khẳng định rằng sự thật còn tốt hơn lời đồn đó nha. Sắm ngay một em Galaxy Watch6 đồng hành cùng bạn đi, chắc chắn sẽ không thất vọng đâu.

Bệnh Viện Công Nghệ