Cách để tối ưu màn hình “Flex Windows” của Galaxy Z Flip5

Galaxy Z Flip5 đã nâng cấp kích thước màn hình ngoài lên đến 3.4 inch, lớn hơn rất nhiều so với thế hệ tiền nhiệm. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội thú vị cho người dùng để trải nghiệm các tính năng và ứng dụng một cách tốt hơn. Cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu chi tiết cách tối ưu màn hình “Flex Windows” của Galaxy Z Flip5 nhé! 

Ở thế hệ Galaxy Z Flip đầu tiên màn hình phụ chỉ có kích thước 1.1 inch nhưng đến Galaxy Z Flip5 thì con số này đã lên đến 3.4 inch tăng gấp 3 lần. Màn hình ngoài này cũng được trang bị tấm nền Super AMOLED cao cấp đồng thời được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass Victus 2 mang lại cảm giác vuốt chạm cảm ứng rất tuyệt vời.

Những tính năng cơ bản của Flex Windows

Xem bản đồ, video YouTube, Netflix, trả lời tin nhắn…

Với ưu điểm màn hình lớn hơn, Samsung đã hợp tác cùng Google, Netflix,… để tối ưu giao diện cho màn hình ngoài 3.4 inch của Galaxy Z Flip5. Người dùng giờ đây hoàn toàn có thể nhận tin nhắn và trả lời tin nhắn dễ dàng với màn hình ngoài của máy, mặc dù màn hình 3.4 inch không phải là lớn, nhưng được tối ưu giao diện nên thao tác gõ phím vẫn khá dễ dàng.

Tương tự với YouTube và Netflix người dùng giờ đây đã có thể xem các video Youtube, đặc biệt là các dạng nội dung ngắn hoàn toàn dễ dàng, hơn thế nữa theo dõi một bộ phim trên  Netflix cũng không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Google Map cũng đã hỗ trợ màn hình ngoài của Galaxy Z Flip5, điều này sẽ đảm bảo việc theo dõi các chặng đường trong quá trình di chuyển dễ dàng hơn.

Màn hình hiển thị camera sau

Thiết kế gập và màn hình ngoài kích thước lớn sẽ biến Galaxy Z Flip5 trở thành công cụ tuyệt vời để các bạn có thể tận dụng camera sau cho mục đích selfie. Hoặc các bạn đang làm content creator có thể sử dụng Galaxy Z Flip5 như một chiếc máy quay để tự quay các đoạn video hỗ trợ cho công việc sáng tạo nội dung.

Cách tối ưu Flex Windows để có trải nghiệm tốt hơn

Nếu chỉ sử dụng Flex Windows theo những gì mà nhà sản xuất trang bị sẵn sẽ rất nhàm chán, bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa lại Flex Windows để chiếc Galaxy Z Flip5 trở nên hữu dụng và thể hiện chất riêng của người dùng.

Thay đổi hình nền

Để thay đổi hình nền, bạn cần truy cập vào mục Cài đặt và tìm kiếm từ khóa “Màn hình ngoài”, ngay ở phần đầu tiên bạn đã có thể “Quản lý’ hình nền hoặc “Thêm mới” các kiểu hình nền khác nhau mà bạn thích.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh sâu hơn với các “font” và màu chữ hiển thị thời gian khác nhau để thể hiện rõ nét cá tính của mình.

Thay đổi các Widget

Mặc định thì Samsung sẽ cho chúng ta một số Widget nhưng bạn có thể thay đổi, tắt hoặc mở thêm những Widget hữu dụng với bạn.

Cũng tại giao diện “Màn hình ngoài” bạn chọn vào mục Widget để thay đổi các Widget phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thêm các ứng dụng “không có sẵn” trong cài đặt

Ngoài các ứng dụng và Widget được Samsung cung cấp sẵn trước đó, người dùng vẫn có thể tự thêm các ứng dụng khác và thậm chí là thêm được cả game như Liên Quân Mobile hoặc một số tựa game nhẹ.

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng có tên “Good lock” trong kho ứng dụng Galaxy Store của Samsung (Galaxy Store có sẵn trên các máy Samsung).

Bước 2: Tại giao diện chính của Good lock bạn chọn vào mục “Life up” và tải về ứng dụng “MultiStar”.

Bước 3: Sau khi đã tải thành công MultiStar bạn mở phần tiện ích này lên và chọn vào Galaxy Foldable. Có 2 tùy chỉnh

  • Launcher Widget: Tùy chọn thêm các ứng dụng có thể sử dụng ở màn hình ngoài
  • Game Widget: Các tựa game được hỗ trợ với màn hình ngoài.

Bước 4: Giờ đây, MultiStar giống như một giao diện Widget và bạn có thể vào phần cài đặt của hệ thống để đưa các Widget gồm Launcher và Game của MultiStar ra màn hình phụ.

Ví dụ như ở đây mình đã có thể chơi được liên quân với màn hình ngoài 3.4 inch và lướt đọc báo một cách bình thường.

Hiện tại có một vài ứng dụng hỗ trợ tùy chỉnh màn hình ngoài, tuy nhiên Good lock và MultiStar đang cho thấy tính ổn định cao hơn, ít nóng máy.

Trên đây là một số thủ thuật giúp tối ưu giao diện màn hình ngoài để tận dụng không gian hiển thị 3.4 inch của Galaxy Z Flip5, hy vọng rằng với những “tips and tricks” nhỏ này sẽ bạn có được trải nghiệm sử dụng thiết bị tuyệt vời hơn.

Bệnh Viện Công Nghệ