Tại sao Samsung không thiết kế khe cắm bút cảm ứng S Pen trên Galaxy Z Fold5?

Galaxy Z Fold5 không có thiết kế khe cắm bút cảm ứng S Pen, mặc dù máy hỗ trợ bút S Pen. Điều này có thể khiến nhiều người tự hỏi về quyết định thiết kế của Samsung. Hãy cùng Bệnh Viện Công Nghệ khám phá lý do trong bài viết dưới đây.

Bút S Pen trên Galaxy Z Fold5

Tại sao không có khe cắm bút cảm ứng S Pen trên Galaxy Z Fold5

Galaxy Z Fold5 là mẫu smartphone màn hình gập mới nhất và cao cấp nhất của Samsung. Tuy nhiên điều người dùng mong đợi nhất đã không xảy ra, Samsung vẫn không trang bị khe cắm bút S Pen cho Z Fold5 và chiếc bút này vẫn là phụ kiện rời.

Vậy tại sao khe cắm bút cảm ứng S Pen trên Galaxy Z Fold5 vẫn không xuất hiện?

1. Tối ưu hóa không gian cho pin và các linh kiện khác

Đại diện của Samsung đã từng chia sẻ rằng họ đã nghĩ đến việc tích hợp khe cắm bút S Pen cho Z Fold5. Tuy nhiên, có rất nhiều điều cần phải cân nhắc nếu đưa thiết kế này vào. Phó chủ tịch mảng di động của Samsung ở Nam Phi – ông Justin Hume cho biết: “Chúng tôi đã xem xét và nghĩ về ý tưởng đó, nhưng vì liên quan đến tối ưu pin nên đã loại bỏ khe cắm bút S Pen”.

Thêm khe cắm bút pin sẽ bị giảm dung lượng

Một chiếc smartphone được trang bị màn hình lớn như Galaxy Z Fold5 tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Do đó sẽ cần một viên pin đủ lớn để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Và nếu có khe cắm bút cảm ứng S Pen trên Galaxy Z Fold5 chắc chắn không gian dành cho pin sẽ bị giảm xuống. Dung lượng pin giảm ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người dùng.

Ngoài ra, khe cắm bút S Pen cũng sẽ khiến các linh kiện bên trong bị chiếm không gian và Samsung sẽ phải đau đầu tìm phương án tối ưu.

2. Tối ưu kích thước

Việc trang bị thêm khe cắm bút cảm ứng sẽ khiến Galaxy Z Fold5 kích thước của máy tăng lên đáng kể. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn tác động không nhỏ đến trải nghiệm của người dùng. Và đại đa số người dùng hiện nay thích điện thoại mỏng, nhẹ thay cho điện thoại dày như cục gạch.

Kích thước Galaxy Z Fold5 sẽ bị tăng lên

Vì vậy, để tối ưu hóa thiết kế, kích thước cho Galaxy Z Fold5, Samsung vẫn tiếp tục loại bỏ khe cắm bút S Pen.

3. Tối ưu giá bán

Galaxy Z Fold5 được bán với giá cao hơn khá nhiều so với các mẫu smartphone thông thường. Do đó, nếu thêm khe cắm bút S Pen hãng sẽ phải tối ưu lại không gian để chứa linh kiện và điều này sẽ hao tổn rất nhiều chi phí sản xuất. Từ đó dẫn đến giá thành tăng cao. Và chắc chắn Samsung không muốn người dùng quay lưng lại với Z Fold5 do giá bán quá cao.

Ốp lưng đi kèm khe cắm bút

Samsung sẽ phải đánh đổi quá nhiều thứ nếu cố tình trang bị thêm khe cắm bút cảm ứng trên Galaxy Z Fold5. Vì vậy, hãng đã đưa ra quyết định thêm khe cắm cho bút S pen vào sau ốp lưng và chiếc ốp lưng này được tối ưu để không quá phô trương.

Bệnh Viện Công Nghệ