Tại Sao Một Bên Tai Nghe AirPods Không Sạc Được Và Cách Khắc Phục

Trong quá trình sử dụng tai nghe AirPods, người dùng có thể gặp tình trạng một bên tai nghe AirPods không sạc được. Lỗi này khá phổ biến trên các dòng tai nghe không dây và người dùng có thể tự xử lý lỗi này với những cách sau đây. Cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu chi tiết nhé!

Thời lượng pin tai nghe Airpods

AirPods của Apple được trang bị viên pin Li-ion có dung lượng 93 mW
AirPods của Apple được trang bị viên pin Li-ion có dung lượng 93 mW

Theo thông tin từ Neowin cho biết tai nghe AirPods của Apple được trang bị viên pin Li-ion có dung lượng 93 mW, tương đương 1% dung lượng pin của iPhone 7 với thời lượng sử dụng liên tục lên đến 5 tiếng. Tai nghe còn đi kèm hộp sạc cho phép sạc tai nghe và tăng tổng thời gian sử dụng tăng thêm 24 giờ nữa. Tai nghe AirPods cũng chỉ mất 20 phút sạc bằng hộp đựng đi kèm để sạc đầy. 

Tại sao tai nghe AirPods chỉ sạc được 1 bên

Lỗi tai nghe Airpods chỉ sạc được 1 bên
Lỗi tai nghe Airpods chỉ sạc được 1 bên

Lỗi tai nghe Airpod không sạc được 1 bên thì nguyên nhân lỗi có thể do tai nghe hoặc hộp sạc bởi tai nghe AirPods không thể sạc trực tiếp bằng nguồn điện như các thiết bị khác. Các nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi tai nghe Airpods chỉ sạc được 1 bên là do:

– Hộp sạc AirPods đã hết cạn pin. Hãy thử kiểm tra thời lượng pin tai nghe Airpods xem.

– Khả năng kết nối giữa tai nghe và hộp sạc không tốt, không ổn định

– Do cáp sạc, hoặc củ sạc sử dụng không phải hàng chính hãng, đang gặp vấn đề hư hỏng. 

Khắc phục lỗi Airpods không sạc được 1 bên

1. Đảm bảo hộp sạc còn nhiều hơn 10% pin

Hãy có thói quen sạc hộp sạc và tai nghe AirPods
Hãy có thói quen sạc hộp sạc và tai nghe AirPods

Khi gặp lỗi AirPods không sạc được 1 bên, trước tiên người dùng cần kiểm tra thời lượng pin trên tai nghe AirPods và hộp sạc. Nếu dung lượng pin trên hộp sạc còn dưới 10% sẽ không đủ năng lượng để sạc đồng thời cả 2 tai nghe. Tốt nhất, người dùng hãy có thói quen sạc hộp sạc và tai nghe AirPods mỗi 20-30 phút hàng ngày để không bị hết pin.

2. Đặt lại Airpods vào hộp sạc đảm bảo khả năng tiếp xúc giữa tai nghe và hộp sạc

AirPods có một điều khá thú vị là người dùng có thể sạc tai ngeh mà không cần các chân sạc được kết nối hoàn toàn với hộp sạc. Bạn chỉ đơn giản là đặt tai nghe vào hộp sạc để sạc pin cho cả bên tai nghe nhanh chóng. 

3. Vệ sinh tai nghe và hộp sạc

Thường xuyên vệ sinh tai nghe ít nhất 3 lần mỗi tháng
Thường xuyên vệ sinh tai nghe ít nhất 3 lần mỗi tháng

Một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến hiệu quả sạc tai nghe AirPod chính là bị bụi bẩn bám tụ lâu ngày, ngăn cổng sạc tai nghe tiếp xúc với chân sạc trên hộp sạc. Bạn nên thường xuyên vệ sinh tai nghe ít nhất 3 lần mỗi tháng. Các chi tiết cần chú ý vệ sinh gồm: 

– Vệ sinh phần đuôi Airpods, nơi tiếp xúc với hộp sạc.

– Vệ sinh cổng tiếp xúc nguồn với Airpods trong hộp sạc.

4. Thử sạc tai nghe Airpods bằng 1 hộp sạc khác

Đôi khi lỗi chỉ sạc được 1 bên tai nghe không phải xuất phát từ tai nghe mà do hộp sạc của bạn đang bị hư hỏng. Khi đó, bạn có thể thử kiểm tra lỗi bằng một hộp sạc AirPods tương thích khác để xác định và khắc phục lỗi nhanh chóng.

5. Thử sử dụng thiết bị sạc chính hãng khác

Người dùng cần đảm bảo tai nghe AirPod và phụ kiện đi kèm phải là hàng chính hãng, tương thích và vừa khít với thiết bị. Vì nếu không phải là hàng chính hãng có thể sẽ làm chiếc AirPods không sạc được và ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị.  

6. Reset lại AirPods

Cách Reset AirPods có thể giúp khắc phục lỗi một bên tai nghe AirPods không sạc được như sau:

Bước 1: Trên iPhone, mở Cài đặt >> chọn Bluetooth >> chọn biểu tượng chữ “i” >> chọn mục Quên thiết bị >> chọn Quên thiết bị 1 lần nữa để xác nhận thao tác.

Cách Reset AirPods có thể giúp khắc phục lỗi
Cách Reset AirPods có thể giúp khắc phục lỗi

Bước 2: Đặt lại cả 2 bên tai nghe AirPods vào hộp sạc rồi đóng nắp hộp, đợi khoảng 30 giây thì mở hộp ra.

Bước 3: Nhấn giữ nút cài đặt phía sau hộp đựng tai nghe AirPods khoảng vài giây, đợi đến khi đèn LED trắng nhấp nháy thì tiến hành kết nối lại với điện thoại iPhone bằng cách để hộp đựng AirPods. mở nắp lại gần iPhone.

7. Đem thiết bị tới trung tâm sửa chữa

Trong trường hợp xấu nhất, người dùng đã thử tất cả những cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi tai nghe AirPods chỉ sạc được 1 bên thì rất có thể thiết bị đã hư hỏng phần cứng. Với lỗi này người dùng không thể tự sửa tại nhà mà cần mang AirPods đến các trung tâm bảo hành uỷ quyền chính hãng của Apple để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa các lỗi kịp thời.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích giúp xác định nguyên nhân và khắc phục lỗi một bên tai nghe AirPods không sạc được. Hy vọng những thủ thuật này sẽ giúp người dùng xử lý lỗi này nhanh chóng và hiệu quả.

Bệnh Viện Công Nghệ