Nên hay không việc sạc pin iPhone khi tắt nguồn?

iPhone là một sản phẩm công nghệ được rất nhiều người sử dụng yêu thích, đặc biệt là sức hấp dẫn từ những phiên bản iPhone thế hệ mới. Tuy nhiên nhiều người dùng cũng phân vân trong thao tác sử dụng thiết bị, cụ thể là việc có nên thực hiện sạc pin iPhone khi tắt nguồn? Việc sạc pin iPhone khi tắt nguồn có tốt hay không? Cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu nhé!

Sạc pin iPhone khi tắt nguồn có vào không?

Người dùng thường được các chuyên gia công nghệ khuyến cáo nên để điện thoại được nghỉ ngơi hoàn toàn mỗi khi thực hiện cắm sạc. Cũng có nhiều người dùng thắc mắc vậy tắt hoàn toàn nguồn điện thoại đi khi sạc thì có được không, và điều này có tốt hay không?

Trên thực tế, làm như vậy thì dung lượng pin iPhone vẫn có thể kết nối với bộ sạc nhưng lại khiến cho những người khác không thể tiến hành liên lạc được với bạn, khi có công việc cần thiết. Quá trình sạc pin khi tắt nguồn sẽ thúc đẩy pin được nạp vào với thời gian nhanh hơn, do lúc này iPhone của bạn không phải thực hiện việc xả pin cùng lúc như khi thiết bị được bật..

Có nên sạc pin iPhone khi tắt nguồn không?

Việc sạc pin iPhone sao cho không bị chai và giữ tuổi thọ pin lâu dài luôn là một vấn đề được mọi người quan tâm. Nhiều tín đồ công nghệ truyền tai nhau thông tin nên thực hiện tắt nguồn khi sạc pin sẽ giúp gia tăng nhanh thời gian sạc đầy pin và giúp tuổi thọ của viên pin trên iPhone được kéo dài.

Chúng ta sẽ cùng phân tích chi tiết những ưu và nhược điểm của việc thực hiện tắt nguồn điện thoại iPhone khi sạc nhé!

Ưu điểm

Tăng nhanh thời gian sạc đầy dung lượng pin một cách đáng kể. Vì trong khoảng thời gian này mọi hoạt động có thể gây tiêu hao pin trên điện thoại đều đã bị dừng lại hoàn toàn, giúp cho thời gian sạc trở nên nhanh hơn lúc iPhone của bạn được bật nguồn.

Giảm tình trạng quá nhiệt khi sạc pin. Cùng với đó là thói quen vừa sạc pin vừa dùng điện thoại sẽ không còn khả năng thực hiện nữa, điều này sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của viên pin điện thoại iPhone.

iPhone sẽ ở trong trạng thái nghỉ ngơi khi mọi tính năng hoạt động trên máy đều dừng hoàn toàn. Điện thoại tắt nguồn khi sạc pin là lý do giúp hầu hết các linh kiện trên máy được gia tăng tuổi thọ sử dụng.

Giúp điện thoại iPhone chạy nhanh hơn. Mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc đôi khi sẽ khiến iPhone của bạn bị quá tải, tắt nguồn khi sạc pin vô tình sẽ giúp điện thoại giải phóng các ứng dụng và giúp điện thoại chạy nhanh hơn khi được bật nguồn trở lại.

Kéo dài, và giúp duy trì hoạt động bình thường của viên pin. Đây là lý do khá quan trọng khiến nhiều người dùng muốn tắt nguồn hoàn toàn điện thoại iPhone khi tắt nguồn.

Nhược điểm

Bạn sẽ tạm thời mất liên lạc với tất cả mọi người. Bạn sẽ không nhận được các nội dung thư mail, tin nhắn văn bản hay bất kỳ cuộc gọi đàm thoại nào khi tiến hành tắt nguồn điện thoại iPhone khi sạc.

Song song với việc tạm thời bị mất liên lạc thì việc tắt nguồn điện thoại khi sạc cũng sẽ dễ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu khi không được dùng điện thoại iPhone trong quãng thời gian chờ đợi sạc pin đầy dung lượng.

Nhiều người dùng thường xuyên có thói quen tiến hành tắt nguồn điện thoại iPhone khi thực hiện sạc pin, điều này sẽ có khả năng khiến tuổi thọ của nút nguồn bị ảnh hưởng một cách nhanh chóng. Nút nguồn hư hỏng sẽ khiến trải nghiệm trên iPhone của bạn trở nên khó chịu, và thậm chí là phải đem máy đi sửa chữa.

Kết luận

Nếu thi thoảng bạn cần thực hiện sạc điện thoại gấp thì thực hiện thao tác tắt nguồn điện thoại iPhone để sạc pin sẽ rất có lợi, nhưng thực tế thì không nên làm điều này quá thường xuyên vì suy cho cùng điện thoại là một thiết bị liên lạc. Việc mất liên lạc tạm thời có thể khiến cho bạn bỏ lỡ rất nhiều công việc quan trọng.

Bạn có thể tạm thời kích hoạt chế độ máy bay trên điện thoại iPhone, điều này cũng sẽ giúp rút ngắn thời gian sạc đầy pin trên iPhone mà không cần phải tiến hành tắt nguồn hoàn toàn.

Mẹo sạc pin iPhone đúng cách

Để có thể sạc pin điện thoại iPhone 1 cách đúng đắn nhất, người dùng cần phải lưu ý những điều sau đây:

Không cần tiến hành sạc pin trong thời gian 8 tiếng cho 3 lần sử dụng đầu tiên: Hiện nay các dòng iPhone thế hệ mới đã sử dụng công nghệ pin Lithium-ion được tối ưu về dung lượng nên việc thực hiện sạc 3 lần đầu trong khoảng thời gian 8 tiếng là hoàn toàn không cần thiết.

Hạn chế để gặp phải tình trạng iPhone sử dụng cạn kiệt pin tắt nguồn rồi mới tiến hành sạc: Tuổi thọ của viên pin có thể bị ảnh hưởng rất nhiều khi bạn lặp lại tình trạng này quá nhiều lần trong quá trình sử dụng.

Tránh thực hiện sạc iPhone qua đêm và sạc đầy với tần suất liên tục: Điều này là không hề tốt và dễ làm pin bị suy giảm tuổi thọ nhanh chóng bởi điện thoại của bạn luôn ở tình trạng duy trì nhiệt độ cao, vì thế chỉ nên giữ mức dung lượng pin khoảng 20 – 80% là tối ưu nhất.

Một số câu hỏi liên quan

Tắt nguồn sạc pin iPhone rồi máy tự bật là sao?

Điều này xảy ra là bởi iPhone được trang bị tính năng bật tự động và người dùng không thể tùy chỉnh hay tắt bỏ tính năng này. Do đó, bạn nên cắm sạc trước rồi mới tiến hành thao tác tắt máy nếu muốn iPhone của bạn tắt nguồn khi sạc pin.

Tại sao sạc pin iPhone sập nguồn không vào?

Trong trường hợp bạn sạc pin điện thoại iPhone bị sập nguồn không vào, thì lúc này rất có thể pin của bạn đã bị cạn kiệt hoàn toàn dung lượng. Tình trạng này đòi hỏi bạn phải kết nối với bộ sạc và chờ đợi trong một khoảng thời gian lâu hơn bình thường. Ngoài ra cũng có thể pin của rbanj đã bị hư hỏng do thường xuyên bị sập nguồn đột ngột.

Sạc pin iPhone tắt nguồn mở lên như thế nào?

Khi sạc pin iPhone của bạn trong tình trạng tắt nguồn, đối với trường hợp này bạn chỉ cần thực hiện nhấn và giữ vào phím sườn hoặc phím nguồn ở vị trí bên hông máy (tùy theo dòng thiết bị) đến khi màn hình xuất hiện logo Apple thì iPhone sẽ trở lại chế độ hoạt động một cách bình thường.

Việc sạc pin iPhone khi tắt nguồn có những ưu điểm và nhược điểm như các nội dung đã nêu cụ thể ở bên trên. Vì vậy tùy theo mục đích, và tình trạng sử dụng cụ thể khác nhau, chúng ta có thể áp dụng thao tác này một cách sao cho hợp lý nhất.

Bệnh Viện Công Nghệ