Hướng dẫn Restore Và Reset Apple Watch Nhanh Chóng

Thao tác reset và restore Apple Watch có thể thực hiện cực nhanh chóng với nhiều cách được chia sẻ vô cùng đơn giản dưới đây. Cùng đọc với Bệnh Viện Công Nghệ nhé! 

1. Restore Apple Watch là gì?

Restore đồng hồ Apple Watch

Restore đồng hồ Apple Watch là quá trình khôi phục cài đặt gốc trên hệ thống, cho phép đưa thiết bị về trạng thái cài đặt ban đầu như khi mới xuất xưởng. Việc restore thiết bị sẽ chỉ tác động đến phần mềm mà không ảnh hưởng đến phần cứng. Sau khi restore mọi dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch. 

2. Reset Apple Watch là gì?

Reset đồng hồ Apple Watch là quá trình đặt lại thiết bị, đưa máy về thiết lập ban đầu của hãng Apple. Đây là biện pháp đơn giản nhất để đưa đồng hồ về iPhone về cài đặt mặc định. Khi Apple Watch gặp lỗi về phần mềm, người dùng có thể thử reset máy để khắc phục lỗi. 

3. Restore và Reset Apple Watch có gì khác nhau không?

Reset đồng hồ Apple Watch là cách đặt lại thiết bị, nhẹ hơn so với các restore máy đưa về định dạng cài đặt gốc thiết bị. Quá trình reset đồng hồ Apple Watch có thể được thực hiện một cách trực tiếp trên đồng hồ hoặc thông qua iPhone được kết nối mà không cần kết nối với công cụ iTunes trên máy tính. Trong khi đó, để restore Apple Watch người dùng buộc phải kết nối với iTunes.

Restore đồng hồ Apple Watch

Khi reset đồng hồ, người dùng có thể tùy chọn các tính năng đặt lại tất cả hoặc chỉ một số tính năng nào đó như kết nối mạng, màn hình, cài đặt vị trí… Với thao tác restore thì chỉ có 1 lựa chọn duy nhất là cài đặt lại định dạng thiết bị về trạng thái cài đặt gốc và xóa sạch mọi dữ liệu trên máy, bao gồm cả ứng dụng, hệ điều hành.

4. Khi nào cần Restore, reset Apple Watch

Khi nào cần Restore Apple Watch

Restore để nâng cấp Apple Watch

Thao tác restore thiết bị thường được áp dụng khi người dùng muốn cập nhật phiên bản hệ điều hành watchOS mới hoặc khắc phục triệt để các lỗi như máy chạy chậm, lỗi phần mềm, máy bị treo, hay cần nâng cấp Apple Watch hoặc muốn dọn dẹp bộ nhớ lại thiết bị.

Khi nào cần Reset Apple Watch

Người dùng có thể sử dụng tính năng reset đồng hồ để tự mình khắc phục một số lỗi nhất định trên máy. Ngoài ra, việc reset máy cũng cần thiết khi bạn sử dụng Apple Watch trong một thời gian dài thì cần reset để máy hoạt động mượt mà và ổn định hơn. Ngoài ra, reset máy cũng là một cách giúp người dùng kiểm tra xem thiết bị của mình có bị dính lỗi iCloud ẩn không. 

5. Cách Reset Apple Watch

Cách 1: Hard reset Apple Watch sử dụng phím cứng

Reset đồng hồ Apple Watch sử dụng phím cứng

Với cách này bạn chỉ cần nhấn giữ nút ở cạnh bên đồng hồ cho đến khi màn hình hiển thị các tùy chọn, gồm cả phím tắt thiết bị. Nhấn chọn Power off để reset máy và đợi màn hình hiển thị biểu tượng Apple rồi khởi động lại máy là bạn đã reset thành công.

Cách 2: Reset tại Cài đặt Apple Watch

Trên đồng hồ Apple Watch bạn mở lần lượt các mục như sau: Settings (Cài đặt) >> General (Chung) >> Reset (Đặt lại) >> Erase all Content and settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt). Ngay sau đó mọi dữ liệu trên đồng hồ sẽ được xóa sạch khi bạn chọn Đồng ý.

Cách 3: Reset trên iPhone hoặc iPad

Trên điện thoại iPhone, bạn mở ứng dụng Watch >> chọn My Watch >> General >> chọn Reset. Tại đây bạn chọn Erase Apple Watch Content and Settings và xác nhận xóa mọi dữ liệu để bắt đầu quá trình reset đồng hồ Apple Watch. 

6. Cách Restore Apple Watch

Trước khi tiến hành restore Apple Watch iTunes, người dùng nên tiến hành sao lưu các dữ liệu quan trọng trên thiết bị. Sau đó, tiến hành kết nối Apple Watch với máy tính đã cài đặt công cụ iTunes. Người dùng sẽ sử dụng iTunes để restore đồng hồ thông minh, tương tự cách restore với iPhone.

Sử dụng iTunes để restore đồng hồ Apple Watch

Với những hướng dẫn chi tiết về cách restore Apple Watchreset Apple Watch được chia sẻ trên đây, mong rằng sẽ giúp bạn có thể tự thực hiện những thao tác này khi cần thiết để có thể đảm bảo hoạt động thiết bị ổn định và mượt mà nhất.

Bệnh Viện Công Nghệ