Vì Sao Pin Điện Thoại Bị Phồng? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Điện thoại của bạn viên pin bị phồng? Vậy vì sao pin điện thoại bị phồng? Bài viết này Bệnh Viện Công Nghệ sẽ giúp bạn chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại bị pin phồng.

Dấu hiệu nhận biết khi viên pin điện thoại bị phồng?

Viên pin bị phồng sau một thời gian sử dụng là chuyện hết sức bình thường. Nhưng độ phồng của viên pin có nhiều mức khác nhau.

Nếu viên pin bị phồng ở mức độ nhẹ thì thời gian sạc pin sẽ nhanh đầy, pin cũng sẽ nhanh hết. Khi sử dụng điện thoại sẽ thường xuyên bị tắt nguồn đột ngột. Còn nếu ở mức nặng thì pin phồng khiến smartphone của bạn trở nên biến dạng.

Vì sao pin điện thoại bị phồng?

Vậy vì sao pin điện thoại bị phồng? Thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này. Trong trường hợp bạn mắc phải một trong những lỗi bên dưới đây thì cần thay đổi ngay để bảo vệ chiếc điện thoại của mình nhé.

– Pin phồng có thể do cường độ dòng điện khi sạc điện thoại quá lớn thường xuyên ở mức 35 độ C.

– Sử dụng điện thoại liên tục trong nhiều giờ đến lúc sập nguồn. Khi viên pin còn dưới 10% năng lượng thì xuất hiện các phản ứng hóa học dần sẽ làm nết năng lượng trong pin. Nếu thường xuyên ở mức này sẽ khiến cho viên pin bị chai và suy giảm tuổi thọ.

– Sạc nhồi pin quá mức.

Cách khắc phục tình trạng viên pin bị phồng

Không được sạc hoặc tiếp tục sử dụng điện thoại

Khi đã phát hiện ra điện thoại có viên pin bị phồng, bạn không được tiếp tục sử dụng điện thoại. Nên ngắt kết nối với điện thoại với mọi nguồn điện.

Tìm cách tháo pin

Trong trường hợp điện thoại của bạn dùng pin rời thì bạn nên tháo pin ra sau khi tắt nguồn. Sau đó để pin đúng nơi quy định. Khi tháo cần thật cẩn thận để tránh làm cách khí trong pin bị thoát ra ngoài.

Hủy pin an toàn

Viên pin là một loại rác thải vô cùng độc hại cho môi trường, chúng không tự phân hủy được. Chính vì vậy, bạn nên tìm những địa chỉ thu nhận pin và mang đến đó vứt nhé.

Thay thế pin mới

Để giữ cho chiếc điện thoại của mình hoạt động được an toàn, tốt nhất bạn nên mang pin đến các cơ sở sửa chữa để thay pin mới. Khi thay nên dùng pin chính hãng để đảm bảo được an toàn nhé.

Trên đây chúng tôi vừa giúp bạn trả lời câu hỏi vì sao pin điện thoại bị phồng. Hi vọng với những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn sử dụng smartphone một cách thông minh nhất.

Bệnh Viện Công Nghệ