Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 4013 khi restore iPhone hiệu quả

Trong quá trình nâng cấp phần mềm cho điện thoại, bạn có thể gặp phải tình trạng không may khi gặp lỗi 4013 trong quá trình khôi phục iPhone. Vậy, lỗi 4013 khi thực hiện việc khôi phục là gì? Nếu bạn đang đối mặt với vấn đề này, thì phải xử lý như thế nào? Nếu bạn chưa biết cách khắc phục lỗi 4013 trong quá trình khôi phục iPhone, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Bệnh Viện Công Nghệ để tìm hiểu Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 4013 khi restore iPhone hiệu quả.

Lỗi 4013 khi restore iPhone là gì?

Khác với các loại lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng, lỗi 4013 khi restore iPhone thường khá hiếm gặp bởi lỗi này chỉ xảy ra khi chúng ta restore iPhone hoặc cập nhật phiên bản iOS mới bằng máy tính. Bởi là lỗi hiếm gặp nên việc xử lý lỗi này cũng không được phổ biến rộng rãi, xử lý không đúng đôi khi sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều cho điện thoại của bạn.

lỗi 4013 khi restore iphone
Lỗi 4013 khi restore iPhone 6 Plus

Dấu hiệu cho thấy điện thoại bị lỗi 4013 khi restore iPhone

Lỗi có mã 4013 thường xảy ra khi bạn đang restore, nâng cấp Firmware, cập nhật phần mềm cho iPhone của mình thông qua phần mềm iTunes trên máy tính. Khi đang thực hiện cập nhật thì công cụ iTunes báo lỗi có mã là (4013) trên máy tính

Dấu hiệu để bạn nhận biết lỗi 4013 khi restore điện thoại iPhone chính là khi thấy có thông báo “iPhone Error 4013”. Lỗi này có thể xảy ra ở iPhone Lock, iPhone chính hãng mua tại cửa hàng hay iPhone quốc tế.

lỗi 4013 khi restore iphone
Lỗi 4013 khi restore iPhone 7 Plus

Nguyên nhân gây lỗi 4013 khi restore iPhone

Khi restore iPhone lỗi 4013, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây lỗi này. Việc hiểu rõ nguyên nhân sẽ giúp bạn có cách xử lý phù hơn, sửa lỗi nhanh chóng. Dưới đây là một số nguyên có thể dẫn đến lỗi restore iPhone 4013 như:

Do lỗi phần mềm

iOS là hệ điều hành có thể được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Độ ổn định và mượt mà của hệ điều hành này đã được khẳng định qua các đời iPhone. Chính vì vậy nguyên nhân do hệ điều hành cực kỳ hiếm xảy ra. Nếu có thì có thể do một số lỗi nhỏ như lỗi Firmware hoặc lỗi từ iTunes.

Do lỗi phần cứng

Nguyên nhân do phần cứng có lẽ là tác nhân chính gây ra lỗi 4013 này trên iPhone:

  • Đa số nguyên nhân chính gây ra lỗi 4013 do phần cứng bắt nguồn từ dây cáp truyền dữ liệu hay cáp sạc của bạn. Có thể do bạn đã mua phải dây cáp iPhone hàng kém chất lượng, không chính hãng hoặc dây cáp lỗi,…
  • Dây cáp truyền dữ liệu hay dây cáp sạc của bạn bị hỏng trong quá trình sử dụng mà bạn không để ý, dẫn đến lỗi 4013.
  • Phần tiếp xúc giữa chân sạc trong máy và dây cáp không được ổn định do hỏng hoặc lâu ngày chưa vệ sinh đôi khi cũng gây ra tình trạng này nhưng khả năng rất thấp.
  • Một số nguyên nhân phần cứng khác.
lỗi 4013 khi restore iphone
Một số nguyên nhân gây lỗi 4013 khi tiến hành restore iPhone

Cách sửa lỗi 4013 khi restore iPhone hiệu quả

Sau khi biết được nguyên nhân xuất gây lỗi, người dùng có thể tham khảo một số giải pháp sửa lỗi 4013 khi restore iPad và iPhone đơn giản dưới đây.

Sử dụng phần mềm Dr.Fone/Repair

Cách fix lỗi 4013 khi restore iPad, iPhone được áp dụng phổ biến là sử dụng phần mềm Dr.Fone/Repair. Đây là phần mềm phục hồi dữ liệu iPhone hay iPad với thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Tải phần mềm Dr.Fone/Repair về laptop hay máy tính của mình. Tại giao diện chính của màn hình phần mềm, chọn Repair.

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính. Sau đó phần mềm Dr.Fone sẽ nhận dạng được thiết bị vừa kết nối.

lỗi 4013 khi restore iphone
Phần mềm Dr.Fone sẽ nhận dạng được thiết bị vừa kết nối

Bước 3: Tiếp đến, nhấn Start bắt đầu và làm theo hướng dẫn của Dr. Fone, khởi động lại máy khi trong chế độ DFU.

Bước 4: Phần mềm sẽ xác định hệ điều hành iOS trên iPhone thuộc phiên bản nào đo kèm thêm với đó là Firmware mới nhất. Sau đó, bạn nhấn Download để tải về.

Bước 5: Phần mềm sẽ bắt đầu quét thiết bị và sửa chữa các lỗi mà điện thoại đến từ Apple. Khi người dùng nhận được thông báo “Repair of the operating system is complete” thì có nghĩa phần mềm đã hoàn tất sửa chữa các lỗi trên thiết bị của bạn.

Đưa iPhone về chế độ DFU

Đây là một trong số những cách giúp sửa lỗi 4013 khi restore iPhone nhanh chóng. DFU được biết là trình nâng cấp phần mềm thiết bị. Các bước khắc phục lỗi như sau:

Bước 1: Người dùng hãy thay đổi một dây cáp mới cho điện thoại.

Bước 2: Tiến hành gỡ iTunes khỏi thiết bị của mình trên máy tính. Sau đó, bạn tải và cài đặt lại phiên bản iTunes mới nhất cho máy tính.

lỗi 4013 khi restore iphone
Tải và cài đặt lại phiên bản iTunes mới nhất cho máy tính

Bước 3: Tiếp theo, ngắt kết nối giữa iPhone và iTunes

Bước 4: Tiến hành khởi động lại laptop hay máy tính, rồi bắt đầu mở iPhone lên và kết nối cáp. Tiếp theo, bạn hãy tắt nguồn điện thoại bằng cách nhấn giữ cả nút Home và nút nguồn 10 giây. Rồi thả nút nguồn và mà vẫn giữ nút Home cho đến khi màn hình đen. iTunes gửi thông báo rằng đã phục hồi.

lỗi 4013 khi restore iphone
Bạn hãy tắt nguồn điện thoại iPhone

Bước 5: Thời điểm này là điện thoại iPhone của bạn đã được đưa về chế độ DFU. Bạn có thể xử lý lỗi 4013 bằng cách Restore về phiên bản mặc định. Tiếp theo, bạn kết nối lại để update lên phiên bản mới nhất.

Xem thêm:

  • Cách sửa lỗi iPhone bị loạn cảm ứng hiệu nghiệm sau 30 giây
  • Cách khắc phục lỗi iPhone không cập nhật được phần mềm iOS

Tắt nguồn và khởi động lại máy

Nếu chiếc điện thoại iPhone của bạn chỉ gặp vấn đề tạm thời do phần mềm nào đó. Bạn chỉ cần tắt nguồn và khởi động lại máy để có thể sửa lỗi 4013 nhanh chóng.

lỗi 4013 khi restore iphone
Tắt nguồn và khởi động lại iPhone

Cài đặt/cập nhật phiên bản iTunes mới nhất

iTunes đóng vai trò then chốt trong quá trình khôi phục và cập nhật. Do đó, người dùng cần thường xuyên cập nhật bản iTunes mới nhất cho thiết bị của mình để tránh gặp lỗi 4013 này.

Kết nối thiết bị với iTunes và cập nhật lại

Trường hợp người dùng đã cập nhật iTunes và khởi động lại máy mà không giúp cải thiện tình trạng này thì hãy chuẩn bị 1 dây cáp USB kết nối thiết bị với máy tính. Khi thấy hiện thông báo cập nhật hoặc khôi phục thiết bị thì bạn chọn cập nhật (update).

lỗi 4013 khi restore iphone
Kết nối thiết bị với iTunes và cập nhật lại

Kiểm tra cập nhật trên máy tính Mac hoặc PC

Có thể nguyên nhân gây lỗi 4023 do các bản cập nhật phần mềm cài đặt trên máy Mac hoặc PC. Do vậy, bạn hãy kiểm tra các bản cập nhật hệ điều hành có sẵn, sau đó tiến hành cài đặt và kiểm xem lại lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Thay thế một dây cáp USB khác cho iPhone

Nếu nguyên nhân gây lỗi xuất phát từ phần cứng do dây cáp sạc bị hỏng hay kém chất lượng thì bạn hãy thay một dây cáp mới. Khi dây cáp bị hỏng có thể khiến cho thiết bị của bạn bị ngắt kết nối với iTunes hoặc iTunes giao tiếp không thể ổn định. Lúc nãy, hãy thử thay một dây cáp mới xem có khắc phục được lỗi hay không.

lỗi 4013 khi restore iphone
Hãy thử thay một dây cáp mới cho iPhone

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 4013 khi restore iPhone, iPad đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng bạn đã biết được các thông tin liên quan đến lỗi 4013 cùng với cách khắc phục lỗi này. Chúc bạn áp dụng sửa lỗi thành công nhé!

Bệnh Viện Công Nghệ