Cách Xử Lý Lỗi Messenger Báo Có Tin Nhắn Nhưng Không Thấy

Lỗi Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy khá quen thuộc và đã có không ít người gặp phải. Để khắc phục lỗi Messenger này, người dùng có thể tham khảo một số giải pháp dưới đây của Bệnh Viện Công Nghệ nhé! 

Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy

Nguyên nhân gây lỗi có thông báo nhưng Messenger không hiện tin nhắn đến có thể do:

  • Tin nhắn gửi từ người lạ, không có trong danh sách bạn bè trên Facebook của bạn.
  • Ứng dụng Facebook trên điện thoại chưa cập nhật đồng thời cùng Messenger.
  • Tin nhắn gửi đến từ Fanpage.
  • Do người dùng đang sử dụng nhiều tài khoản Messenger khác nhau trên cùng 1 điện thoại.
Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy
Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy

Để khắc phục lỗi Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy này, người dùng cần căn cứ vào nguyên nhân để có cách xử lý phù hợp.

Cách 1: Kiểm tra mục tin nhắn chờ trên Messenger

Thông thường trên ứng dụng Messenger, các tin nhắn từ người lạ sẽ gửi thông báo đến bạn rồi tự động đưa tin nhắn đó vào mục tin nhắn chờ. Để xem các tin nhắn đó bạn chỉ cần truy cập mục tin nhắn chờ trên Messenger để hiển thị đầy đủ nội dung tin nhắn. 

Kiểm tra mục tin nhắn chờ trên Messenger
Kiểm tra mục tin nhắn chờ trên Messenger

Cách 2: Thử đăng xuất và đăng nhập lại ứng dụng Facebook

Trong trường hợp ứng dụng Facebook và Messenger không cập nhật đồng thời nên không thể hiển thị được tin nhắn thì người dùng có thể tiến hành đăng xuất tài khoản khỏi ứng dụng Facebook và đăng nhập lại để kiểm tra những tin nhắn không được hiển thị trước đó.

Cách 3: Kiểm tra hộp thư của Fanpage

Trong trường hợp tài khoản Facebook, Messenger của bạn nắm giữ quyền trên fanpage nào đó thì bạn sẽ nhận được thông báo tin nhắn đến trên giao diện Messenger. Nhưng để đọc tin này thì bạn phải vào mục hộp thư của Fanpage để xem tin.

Kiểm tra mục hộp thư của Fanpage
Kiểm tra mục hộp thư của Fanpage

Cách 4: Kiểm tra tin nhắn Messenger  từ các tài khoản khác

Trên một điện thoại, người dùng có thể đăng nhập nhiều tài khoản Messenger khác nhau. Khi đó nếu bạn nhận được tin nhắn trên 1 tài khoản thì sẽ có thông báo trên màn hình. Nhưng để xem được tin nhắn đó thì bạn phải chuyển sang đúng tài khoản nhận tin để đọc được tin nhắn, bởi các tài khoản khác sẽ không thấy được tin nhắn này dù có thông báo.

Tại sao Messenger không có thông báo khi có tin nhắn?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây lỗi Messenger không nhận được thông báo và không hiển thị tin nhắn gửi đến. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi này dưới đây. 

1. Do lỗi kết nối mạng Internet

Đôi khi, trình trạng kết nối mạng trên điện thoại cũng ảnh hưởng đến việc nhận thông báo và hiển thị nội dung tin nhắn trên Messenger bị gián đoạn. Cách khắc phục lỗi này bạn có thể tiến hành như sau:

  • Mở Cài đặt >> chọn mạng Wifi đang kết nối và tiến hành tắt đi rồi bật lại kết nối.
  • Trường hợp sau khi thực hiện các trên màn vẫn chưa hiệu quả thì bạn hãy nhấn chọn mạng Wifi đang dùng rồi chọn Quên mạng này đi và đợi 1-2 phút thì kết nối lại.
  • Nếu vẫn chưa sửa được lỗi Wifi kết nối thì buộc người dùng phải đổi địa chỉ DNS của mạng đang dùng bằng cách: Chọn Quản lý cài đặt mạng >> Hiện các tùy chọn chuyên sâu >> tìm đến dòng DNS >> thay đổi địa chỉ DNS thành 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4

2. Do phiên bản ứng dụng Messenger đã cũ

Với lỗi này thì người dùng cần cập nhật lại phiên bản ứng dụng Messenger trên điện thoại hoặc gỡ bỏ phần mềm đi và cài đặt lại phiên bản miễn phí từ Google Play hoặc App Store, tùy thiết bị bạn đang sử dụng.

Cập nhật lại phiên bản ứng dụng Messenger
Cập nhật lại phiên bản ứng dụng Messenger

3. Kiểm tra tính năng chặn quyền thông báo từ Messenger trên điện thoại

Trong một số trường hợp người dùng đã vô tình chặn tính năng thông báo của Messenger trên thiết bị mà không hay biết dẫn đến lỗi Messenger không được được thông báo. 

Để bật lại tính năng thông báo cho ứng dụng Messenger trên điện thoại như sau: 

Bước 1: Mở Cài đặt rồi chọn mục Thông Báo

Bước 2: Chọn ứng dụng Messenger và bật tính năng thông báo trên ứng dụng lên.

Bật tính năng thông báo trên điện thoại
Bật tính năng thông báo trên điện thoại

Tiếp theo, người dùng cần mở lại tính năng bật thông báo tin nhắn trên ứng dụng Messenger như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại và đăng nhập tài khoản người dùng của bạn, sau đó bạn có thể chọn hình ảnh đại diện yêu thích. 

Bước 2: Chọn mục Thông báo và âm thanh trên ứng dụng và chọn chế độ Bật thông báo. 

Bật thông báo tin nhắn trên ứng dụng Messenger
Bật thông báo tin nhắn trên ứng dụng Messenger

4. Lỗi tin nhắn Messenger đã bị ẩn

Ứng dụng Messenger hiện được trang bị tính năng ẩn tin nhắn từ những người lạ không phải là bạn bè trên Facebook của bạn, giúp tránh các tin nhắn làm phiền. Chính vì vậy đôi khi người dùng cũng không thể nhận được thông báo và tin nhắn từ người lạ khi chưa kết bạn. Để xem các tin nhắn này đã bị ẩn, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Mở Messenger > chọn mục Mở rộng > chọn Tin nhắn.

Bước 2: Chọn Xem tất cả ở mục Tin nhắn đã lọc. Tại đây sẽ hiển thị các tin nhắn được Facebook ẩn đi. 

Trên đây là các hướng dẫn cách  xử lý lỗi Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy thường gặp trên điện thoại. Nếu người dùng cũng đang gặp tình trạng lỗi này thì có thể áp dụng ngay để xử lý thành công lỗi nhé!

Bệnh Viện Công Nghệ