Một số điều thú vị mà bạn có thể làm trên màn hình ngoài của Galaxy Z Flip5

Mới đây, Samsung đã ra mắt mẫu smartphone gập Galaxy Z Flip5 với nhiều điểm nhấn sáng giá, trong đó phải kể đến màn hình ngoài được cải tiến với kích thước lớn, vượt trội hơn hẳn so với bản tiền nhiệm. Điều này sẽ giúp bạn có thể sử dụng nhiều tính năng hơn mà không nhất thiết phải mở màn hình chính. Bài viết sau đây, mình xin gợi ý một số điều thú vị mà bạn có thể làm trên màn hình ngoài của Galaxy Z Flip5 nhé. Cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu chi tiết nhé!

Hiển thị tiện ích (widget) trên màn hình ngoài của Galaxy Z Flip5

Hiển thị tiện ích (widget) là điều thú vị đầu tiên trên màn hình ngoài của Galaxy Z Flip5. Theo đó, toàn bộ các tiện ích này đều là của nhà Samsung, có khả năng hiển thị rất tốt trên màn hình phụ bên ngoài và bạn sẽ không thể tự thêm các tiện ích Android từ ứng dụng khác.

Các tiện ích hỗ trợ gồm có thời tiết, lịch, báo thức, cuộc gọi gần đây, hẹn giờ, đồng hồ bấm giờ Step counter, Direct Dial, SmartThings scenes, Apps, Galaxy Buds controls, Finance Watchlist (powered by Google Finance).

Bàn phím QWERTY đầy đủ

Galaxy Z Flip5 năm nay đã nhận được một nâng cấp cực hữu ích khi sở hữu bàn phím QWERTY đầy đủ cho màn hình ngoài, giúp bạn trả lời tin nhắn hay soạn thảo một cách dễ dàng, nhanh chóng, thay vì chỉ hiển thị những mẫu câu trả lời sẵn có, biểu tượng cảm xúc hay chuyển giọng nói thành văn bản.

Bàn phí

Tuy vậy, bàn phím này vẫn tồn tại một nhược điểm là bạn chỉ có thể chọn bàn phím Samsung và không khả dụng với các bàn phím khác như Gboard hay SwiftKey ở màn hình ngoài, nhưng dù vậy thì bạn vẫn có thể chọn bàn phím ở màn hình chính một cách độc lập với màn hình bên ngoài.

Thoải mái tùy chỉnh mặt đồng hồ

Với màn hình ngoài của Galaxy Z Flip5, bạn có thể tùy chỉnh mặt đồng hồ một cách thoải mái từ phông chữ, màu sắc và nhiều thứ khác. Để tùy chỉnh được phần lớn mọi cài đặt, bạn cần phải sử dụng màn hình chính và màn hình ngoài có thể dùng để thay đổi nhanh chóng các giá trị.

Hỗ trợ chạy nhiều ứng dụng

Galaxy Z Flip5 có khả năng chạy được nhiều ứng dụng trên màn hình phụ, dù các thao tác có vẻ hơi phức tạp. Được biết, theo mặc định thì chiếc smartphone gập của Samsung vốn không chạy được ứng dụng ở màn hình ngoài nhưng với tùy chọn Phòng thí nghiệm trong mục Cài đặt, người dùng có thể chạy một số ứng dụng như Google Maps, Google Messages, WhatsApp, Netflix, YouTube,…

Trong tương lai, Samsung sẽ bổ sung thêm nhiều ứng dụng khác, và bạn có thể sử dụng Multistar – một mô đun của Good Lock cho phép chạy toàn bộ ứng dụng ở màn hình ngoài, rất tuyệt vời phải không nào!!!

Như vậy, màn hình ngoài của Galaxy Z Flip5 cho phép người dùng làm rất nhiều điều thú vị, giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng lên một tầm cao mới. Bạn có thấy ấn tượng với màn hình ngoài này không? Hãy chia sẻ ý kiến với mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé.

Bệnh Viện Công Nghệ