Lỗi Tiếp Xúc Pin Là Gì? Đây Là Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Lỗi tiếp xúc pin là một trong những lỗi rất phổ biến, đặc biệt là trên điện thoại OPPO. Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này và cách khắc phục ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu với Bệnh Viện Công Nghệ qua bài viết này nhé.

Lỗi tiếp xúc pin là gì?

Lỗi tiếp xúc pin là lỗi xảy ra khi bạn cắm sạc vào điện thoại và thấy màn hình điện thoại xuất hiện thông báo “Lỗi tiếp xúc pin. Vui lòng liên hệ trung tâm hỗ trợ khách hàng”.

Lỗi tiếp xúc pin là gì? Nếu để lỗi này kéo dài sẽ khiến phần cứng bị ảnh hưởng

Khi gặp tình trạng này có nghĩa viên pin trong điện thoại của bạn đang có vấn đề. Nếu lỗi tiếp xúc pin kéo dài thì có thể sẽ khiến phần cứng bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân khiến điện thoại bị lỗi tiếp xúc pin

Nguyên nhân dẫn đến lỗi tiếp xúc pin

Khi điện thoại bị lỗi tiếp xúc pin thì có thể là một trong các nguyên nhân sau:

– Điện thoại bị va đập quá mạnh, hoặc bị rơi từ trên cao xuống nên ảnh hưởng trực tiếp đến viên pin.

– Bị thấm nước trong quá trình sử dụng.

– Ở cổng sạc bị bám quá nhiều bụi.

– Pin điện thoại bị hỏng.

– Người dùng sạc sai cách.

Cách khắc phục lỗi tiếp xúc pin

Cách khắc phục lỗi tiếp xúc pin là gì? Dưới đây là một số cách mà bạn nên thử để xem có hiệu quả hay không nhé.

Kiểm tra lại phụ kiện sạc

Khi máy đưa ra cảnh báo lỗi tiếp xúc pin, bạn hãy nhanh chóng rút ngay sạc ra và bắt đầu kiểm tra phụ kiện sạc bao gồm dây và củ sạc. Nếu như dây hoặc củ sạc bị hỏng thì bạn cần phải thay mới để không ảnh hưởng đến điện thoại.

Kiểm tra phụ kiện sạc khi phát hiện lỗi tiếp xúc pin

Lời khuyên mà chúng tôi đưa ra là bạn nên sử dụng các loại phụ kiện sạc chính hãng. Mỗi dòng smartphone sẽ có một công suất sạc nhất định. Chính vì vậy nếu không tương thích có thể sẽ gây ra rất nhiều lỗi liên quan đến pin của máy.

Không nên sạc pin quá lâu 

Không nên sạc pin quá lâu

Hiện nay có rất nhiều người có thói quen để điện thoại sạc qua đêm. Điều này rất nguy hiểm bởi nó gây ra tình trạng chai pin, giảm tuổi thọ, thậm chí bị lỗi tiếp xúc pin. Do vậy, bạn cần phải sắp xếp thời gian sạc pin hợp lý để viên pin có thể sạc đầy mà không phải sạc quá lâu.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là cách làm đơn giản và nhanh nhất nhằm giúp cho phần cứng điện thoại nhanh chóng trở về trạng thái ổn định và xóa bỏ cảnh báo lỗi tiếp xúc pin. Mỗi dòng điện thoại sẽ có những cách khởi động riêng. Nếu là điện thoại Apple thì bạn nhấn nút nguồn và nút giảm âm lượng, sau đó trượt để tắt nguồn.

Khởi động lại điện thoại hãng Apple

Còn đối với điện thoại Android thì bạn nhấn và giữ nút nguồn, khi màn hình hiện ra thông báo thì chọn khởi động lại.

Khởi động lại điện thoại với các máy Android

Lắp lại pin cho điện thoại

Lỗi tiếp xúc pin xảy ra có thể là do viên pin bị lắp sai cách. Trong trường hợp này thì bạn hãy tháo mặt lưng của máy ra và kiểm tra pin. Nếu điện thoại được thiết kế pin rời thì bạn lắp lại pin. Còn sau khi lắp vẫn chưa khắc phục được lỗi này hoặc điện thoại có pin dính liền thì tốt nhất liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng để được hỗ trợ.

Lắp lại pin điện thoại

Ở cách khắc phục này chúng tôi có một lưu ý nhỏ là bạn cần phải là người có chuyên môn, có kỹ thuật hãy tháo máy của mình ra. Còn không tốt nhất cứ mang đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ nhé.

Thay pin mới

Khi đã làm các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng này tốt nhất là bạn nên thay pin mới cho điện thoại của mình. Để thay pin bạn cần đến những nơi sửa chữa uy tín nhằm mua được những viên pin chính hãng của nhà sản xuất nhé.

Trên đây chúng tôi vừa giải thích cho các bạn lỗi tiếp xúc pin là gì. Hi vọng những gì mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi này và có cách khắc phục sớm nhất nhé.

Bệnh Viện Công Nghệ