Khắc phục lỗi Apple Watch hết pin sạc không lên cực nhanh

Lỗi Apple Watch hết pin sạc không lên, hết pin, sạc không lên, có thể do một số nguyên nhân và có thể khắc phục bằng cách sau đây của Bệnh Viện Công Nghệ nhé

1. Có nên sử dụng Apple Watch đến hết pin không?

Trong quá trình sử dụng và sạc Apple Watch, người dùng cần lưu ý không nên để thiết bị hết pin đến sập nguồn rồi mới sạc. Tốt nhất hãy sạc ngay khi pin máy báo còn dưới 10%. Việc để pin đến khi cạn kiệt rồi mới sạc rất không tốt cho pin, bởi có thể gây chai pin và giảm tuổi thọ pin nhanh chóng. Khi pin hết cạn kiệt có thể khiến sạc không lên nguồn, thậm chí phải kích pin Apple Watch.

Lưu ý sử dụng và sạc pin Apple Watch
Lưu ý sử dụng và sạc pin Apple Watch

Khi sạc pin Apple Watch, bạn cũng cần tránh sạc qua đêm hoặc cắm sạc pin quá lâu khi pin đã đầy để tránh hiện tượng chai pin, nóng máy và giảm tuổi thọ pin. Thông thường Apple Watch mất trung bình từ 1,5 – 2,5 giờ để sạc đầy 100% pin. Pin Apple Watch sau khi được sạc đầy có thể sử dụng trong khoảng 18 giờ.

2. Lỗi Apple Watch hết pin sạc không lên là do đâu?

Nguyên nhân khiến Apple Watch khi hết pin sạc không lên nguồn có do:

+ Người dùng đã vô tình làm rơi, va đập thiết bị khiến phần cứng bị hư hỏng, dẫn đến máy không nhận pin, không lên nguồn.

+ Đồng hồ Apple Watch bị thấm nước, khiến thiết bị lỗi hỏng không lên nguồn.

+ Đồng hồ bị hỏng main gây ra lỗi sạc pin không lên nguồn.

Khi Apple Watch khi hết pin sạc không lên nguồn
Khi Apple Watch khi hết pin sạc không lên nguồn

+ Apple Watch bị liệt nút nguồn, bị hư hỏng linh kiện bên trong, bị bụi bẩn bám lâu ngày.

+ Các phần mềm trên đồng hồ Apple Watch bị dính mã độc gây lỗi.

+ Đồng hồ Apple Watch bị hư hỏng IC.

3. Cách khắc phục Apple Watch hết pin sạc không lên

Tùy thuộc nguyên nhân gây lỗi, người dùng có thể áp dụng cách khắc phục mà không cần kích pin Apple Watch đơn giản mà hiệu quả dưới đây. 

Khởi động lại Apple Watch

Khởi động lại Apple Watch
Khởi động lại Apple Watch

Một trong những cách đơn giản nhất để sửa lỗi sạc pin Apple Watch không lên nguồn chính là khởi động lại thiết bị. Bạn nhấn giữ nút Side của đồng hồ cho đến khi hiển thị menu Power rồi vuốt thanh trượt Power Off sang bên phải để tắt nguồn ngay lập tức. Đợi vài phút bạn lại nhấn giữ nút Side để khởi động lại đồng hồ và kiểm tra thiết bị đã nhận sạc hay chưa nhé. 

Kiểm tra kết nối Apple Watch và bộ sạc

Kiểm tra kết nối Apple Watch và bộ sạc
Kiểm tra kết nối Apple Watch và bộ sạc

Hãy đảm bảo đồng hồ Apple Watch đã kết nối chính xác với bộ sạc. Mặt sau đồng hồ được đặt trên bề mặt chắc chắn, ổn định, các chấu nam châm được căn chỉnh đúng chỗ để đảm bảo vị trí sạc tốt nhất. Người dùng cũng cần thường xuyên làm sạch, vệ sinh thiết bị và bộ sạc để tránh bụi bẩn cản trở quá trình sạc. 

Khôi phục cài đặt gốc Apple Watch

Khôi phục cài đặt gốc của Apple Watch
Khôi phục cài đặt gốc của Apple Watch

Để khắc phục lỗi Apple Watch sạc pin không lên nguồn do lỗi phần mềm, người dùng có thể khôi phục cài đặt gốc của máy để xóa bớt những ứng dụng chạy ngầm và loại bỏ các phần mềm virus, giúp máy hoạt động ổn định hơn.

Sử dụng bộ sạc và pin chính hãng

Sử dụng bộ sạc và pin Apple Watch chính hãng
Sử dụng bộ sạc và pin Apple Watch chính hãng

Việc sử dụng bộ sạc và pin không chính hãng cũng là nguyên nhân khiến thiết bị sạc không lên nguồn và ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, máy. Tốt nhất người dùng hãy trang bị và chỉ sử dụng một bộ sạc và pin chính hãng để giúp Apple Watch hoạt động tốt và ổn định hơn.

Thử dùng bộ sạc khác 

Trong trường hợp lỗi sạc Apple Watch không lên nguồn do bộ sạc có vấn đề thì người dùng có thể thử sạc bằng bộ sạc chính hãng khác, có thể là không phải của Apple để kiểm tra và xác định lỗi. Nếu lối đúng do bộ sạc và cáp sạc thì có thể thay thế phù hợp.

4. Cách mở nguồn Apple Watch khi hết pin

Với cách mở nguồn Apple Watch, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút bên sườn máy cho đến khi logo Apple xuất hiện. Ban đầu màn hình sẽ hiện màu đen trong thời gian ngắn rồi hiển thị logo khi Apple Watch được bật là bạn đã mở nguồn thành công thiết bị.

Hướng dẫn cách mở nguồn Apple Watch
Hướng dẫn cách mở nguồn Apple Watch

Lưu ý: Người dùng sẽ không thể tắt nguồn đồng hồ Apple Watch khi đang sạc. Nếu muốn tắt nguồn đồng hồ Apple Watch trước tiên hãy ngắt kết nối thiết bị ra khỏi bộ sạc.

Hy vọng với những thông tin về cách khắc phục lỗi Apple Watch hết pin sạc không lên mà không cần kích pin Apple Watch phức tạp nhé! 

 

Bệnh Viện Công Nghệ