Cách Khắc Phục iPhone Không Vào Được Mạng 4G Và Wifi Đơn Giản

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng iPhone của bạn không sử dụng được mạng kết nối internet. Vậy cụ thể thì tại sao điện thoại iPhone không vào được mạng 4G và wifi? Cũng như làm sao để có thể khắc phục được tình trạng này? Cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu chi tiết nhé!

Tại sao điện thoại không vào được mạng 4G và wifi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone không vào được mạng 4G và wifi. Chúng ta hãy cùng đi liệt kê một số các nguyên nhân cơ bản sau đây nhé:

  • Thiết bị của bạn kích hoạt chế độ máy bay, điều này sẽ ngắt tất cả các liên kết kết nối mạng di động.
  • Phần mềm của thiết bị iPhone gặp trục trặc trong quá trình sử dụng.
  • Lỗi đường truyền dữ liệu kết nối mạng di động.
  • Khu vực thiết bị iPhone hoạt động trong vùng không có kết nối 4G.
  • iPhone bạn sở hữu là phiên bản iPhone Lock.
  • Lỗi hoạt động của các linh kiện phần cứng, do các tác động rơi, va đập.
  • Sim của bạn không cung cấp dịch vụ kết nối 4G
tại sao điện thoại không vào được mạng 4G

Cách khắc phục iPhone không vào được mạng 4G và wifi

Sở hữu linh kiện SIM 4G

Điều kiện đầu tiên quyết định để chúng ta có thể sử dụng được 4G đó là linh kiện sim của bạn phải là SIM có khả năng kết nối 4G. Trong trường hợp này chúng ta cần phải chắc chắn rằng linh kiện Sim mình đang sở hữu được nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông kết nối 4G

tại sao điện thoại không vào được mạng 4G

Chưa thực hiện thao tác cài đặt kết nối 4G trên iPhone

Nếu linh kiện Sim của bạn đã là Sim kết nối 4G rồi nhưng cột sóng của thiết bị iPhone vẫn hiển thị kết nối 3G, thì rất có thể là bạn đã chưa thực hiện chuyển sang sử dụng dịch vụ mạng 4G trong phần giao diện cài đặt của iPhone.

Chúng ta cần thực hiện thao tác khắc phục như sau: Vào giao diện Cài đặt > Chọn vào mục Di động > Thực hiện tùy chọn dữ liệu di động > Bật tính năng LTE.

tại sao điện thoại không vào được mạng 4G

Lỗi từ kết nối dữ liệu hệ thống mạng di động

Thông tin dữ liệu mạng di động là nơi thực hiện lưu trữ các cài đặt kết nối mạng trên điện thoại iPhone. Vì một lý do, nguyên nhân nào đó mà tính năng này xảy ra lỗi khiến cho điện thoại không vào được 4G.

Chúng ta cần thực hiện thao tác khắc phục như sau: Vào phần giao diện Cài đặt > Chọn vào mục Cài đặt chung > Chọn Đặt lại > Chọn tiếp vào tính năng Đặt lại cài đặt mạng.

tại sao điện thoại không vào được mạng 4G

Linh kiện SIM bị lỗi

Hiển nhiên nếu linh kiện SIM của bạn đã hoạt động trong thời gian tương đối dài, thì rất có thể gặp phải tình trạng hư hỏng do các yếu tố tuổi thọ của linh kiện này.

Chúng ta cần thực hiện thao tác khắc phục như sau: Tiến hành thử kết nối với một SIM khác, nếu xác định đúng tình trạng lỗi do linh kiện SIM điện thoại. Bạn có thể đến các trung tâm chăm sóc khách hàng mà thuê bao của bạn đăng ký để tiến hành đổi một phiên bản SIM mới.

tại sao điện thoại không vào được mạng 4G

Sử dụng dịch vụ trong khu vực không có kết nối 4G

Một trong những nguyên nhân phổ biến nữa khiến cho bạn không thể kết nối sử dụng 4G được đó là do khu vực bạn hoạt động không có các kết nối sóng 4G.

tại sao điện thoại không vào được mạng 4G

Chúng ta cần thực hiện thao tác khắc phục như sau: hãy thử cố gắng di chuyển tới một khu vực khác. Không chịu các tác động yếu tố khắc nghiệt của địa hình như tầng hầm, đồi núi, hoặc trên quá cao, địa hình phức tạp… Và thử kết nối lại nhé.

Sử dụng iPhone phiên bản iPhone Lock

Nếu iPhone của bạn đang sử dụng là phiên bản iPhone lock, việc sử dụng các linh kiện sim ghép cũ sẽ không thể nào kết nối, kích được sóng 4G một cách hiệu quả trên các thiết bị iPhone lock.

Chúng ta cần thực hiện thao tác khắc phục như sau: Các bạn cần tìm đến các đại lý mua bán các sản phẩm iPhone xách tay để nhận được các tư vấn hỗ trợ kỹ thuật.

tại sao điện thoại không vào được mạng 4G

Lỗi phần cứng

Cuối cùng khi chúng ta đã kiểm tra xong các tình trạng phổ biến nêu trên nhưng không thể khắc phục được hiện tượng mất kết mạng 4G. Lúc này hãy tiến hành mang sản phẩm iPhone của bạn đến các trung tâm bảo hành hoặc những trung tâm cung cấp dịch vụ hỗ trợ sửa chữa iPhone. Để được kiểm tra cũng như đánh lên phương án sửa chữa khắc phục.

tại sao điện thoại không vào được mạng 4G

Hướng dẫn cách sử dụng mạng 4G iPhone hiệu quả

Kích hoạt tính năng chế độ dữ liệu thấp

Bật tính năng chế độ dữ liệu thấp sẽ giúp cho thiết bị iPhone của bạn ngăn chặn các hoạt động cho phép cập nhật ứng dụng, cập nhật hệ thống khi iPhone sử dụng kết nối 4G.
Để thực hiện, bạn vào giao diện Cài đặt, chọn vào mục Di động. Nhấp chọn tiếp tục vào tính năng Tùy chọn dữ liệu di động và kéo xuống vị trí dưới cùng. Tại mục Chế độ dữ liệu thấp, gạt nút trượt sang phía bên phải sao cho chuyển sang hiển thị màu xanh lá là được.

tại sao điện thoại không vào được mạng 4G

Tắt tính năng cho phép chuyển vùng dữ liệu

Tính năng cho phép chuyển vùng dữ liệu là một tính năng yêu cầu chi phí, tính năng này giúp bạn có thể sử dụng các kết nối mạng di động của một nhà cung cấp mạng khác tại nơi mà nhà mạng của bạn không hỗ trợ truy cập mạng kết nối hoặc sóng mạng quá yếu.
Do đó, tắt tính năng Chuyển vùng dữ liệu sẽ ngăn chặn việc bạn bị tiến hành trừ phí dịch vụ chuyển vùng một cách không cần thiết.

tại sao điện thoại không vào được mạng 4G
Tắt tính năng cho phép chuyển vùng dữ liệu.

Sử dụng gói cước 4G phù hợp với nhu cầu thực tế

Hiện nay các nhà cung cấp dịch vụ mạng viễn thông đều có những tùy chọn gói cước giá ưu đãi đi kèm với mức dung lượng thuê bao hấp dẫn, tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc thực hiện truy cập vào mạng bằng số tiền có trong tài khoản của bạn. Chúng ta nên chọn lựa một gói cước dịch vụ mạng 4G thích hợp nhất. Điều này căn cứ trên nhu cầu sử dụng thực tế của bạn.

tại sao điện thoại không vào được mạng 4G

Như vậy là chúng ta đã cùng đi giải đáp các thắc mắc về tại sao điện thoại không vào được mạng 4G, và các thao tác khắc phục sự cố này trên dòng điện thoại iPhone. Hy vọng với các thông tin này, chúng ta giờ đây đã có thể tự khắc phục các sự cố liên quan đến lỗi kết nối 4G.

Bệnh Viện Công Nghệ