Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục iPhone Không Nhận Tai Nghe Hiệu Quả

iPhone không nhận tai nghe là một tình trạng thường xuyên xảy ra. Vậy làm sao để có thể biết được nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục hiện tượng này? Cùng Bệnh Viện Công Nghệ đi tìm hiểu về hiện tượng tại sao iPhone không nhận tai nghe thông qua nội dung dưới đây!

Nguyên nhân iPhone không nhận tai nghe có dây

Trong quá trình sử dụng tai nghe trên iPhone, lâu ngày không thể tránh khỏi tình trạng gặp phải những hư hỏng.

Dưới đây là chi tiết một vài nguyên nhân phổ biến có thể gây ra lỗi như sau:

 • Nguyên nhân thứ nhất khá phổ biến trong quá trình sử dụng là người dùng bất cẩn làm rơi iPhone xuống nước dẫn đến phần jack tai nghe bị nước vào gây ra lỗi.
 • Một nguyên nhân trực tiếp có khả năng dẫn đến lỗi tai nghe không kết nối được với điện thoại iPhone của bạn có thể là do thiết bị tai nghe đang sử dụng không tương thích sử dụng với phiên bản iPhone của bạn, bởi vì mỗi hãng tai nghe sẽ được thiết kế tối ưu khi sử dụng với một số dòng điện thoại khác nhau.
 • Nguyên nhân cũng có thể đến từ phía lỗi của nhà sản xuất tai nghe hoặc điện thoại, thường thì lỗi này cũng có khả năng phát sinh do quá trình sản xuất linh kiện gặp phải các sai sót không mong muốn gây ra các sự cố đến các thiết bị.
 • Do thời gian sử dụng thiết bị đã quá dài, người dùng thường hay rút ra và cắm vào nhiều lần làm cho vị trí jack cắm của tai nghe trên iPhone bị biến dạng và dẫn đến tình trạng không nhận tai nghe.
 • Do trong quá trình sử dụng, người dùng bất cẩn làm rơi điện thoại hoặc va đập mạnh vào vật cứng nhọn vô tình làm ảnh hưởng đến cấu tạo của jack tai nghe, khiến cho chân jack bị hỏng, chập hoặc gãy chân tiếp xúc ở bên trong và làm cho iPhone của bạn không nhận tai nghe.
 • Nguyên nhân cuối cùng có thể bắt nguồn từ việc phần mềm trên iPhone của bạn bị xung đột gây ra tình trạng máy không tương thích, không hiển thị các chức năng hoặc có thể tai nghe của bạn đang sử dụng ở chế độ Headphone khiến điện thoại không nhận tai nghe.

Cách khắc phục iPhone không nhận tai nghe có dây

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để có thể khắc phục lỗi tai nghe không thể kết nối với điện thoại iPhone, tuy nhiên người dùng cần phải xác định rõ nguyên nhân gây ra lỗi này và xem mình đang gặp phải tình huống cụ thể nào để có hướng sửa chữa. Dưới đây là một số số biện pháp khắc phục tình trạng lỗi tai nghe iPhone đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện.

Vệ sinh chân cắm jack, tai nghe cho điện thoại iPhone

Bạn nên thực hiện vệ sinh cho chân cắm, jack tai nghe vì trong quá trình sử dụng lâu ngày chi tiết này đã bị bám bụi bẩn khiến cho tiếp xúc không còn bình thường như trước. Trong trường hợp này người dùng chỉ cần chuẩn bị một số dụng cụ để có thể tiến hành vệ sinh đơn giản như tăm bông, cồn nồng độ thấp. Sau đó bạn chỉ việc thấm cồn vào tăm bông đã chuẩn bị rồi thực hiện vệ sinh sạch jack cắm tai nghe trên chiếc điện thoại iPhone.

Thiết lập quên và tiến hành kết nối lại với thiết bị

Như chiếc iPhone của bạn không có khả năng nhận được kết nối mạng wifi thì bạn chỉ cần bấm chọn vào quên mạng này và sau đó tiến hành bấm kết nối lại. Tương tự với dòng tai nghe Bluetooth, nếu iPhone của bạn gặp tình trạng không nhận được kết nối với tai nghe, bạn chỉ cần bấm quên thiết bị và thực hiện kết nối lại, đây là cách giải quyết có hiệu quả khá cao, thao tác thực hiện nhanh chóng và đơn giản.

Lưu ý: Khi điện thoại iPhone không ghép nối được với tai nghe Bluetooth, tiến hành chọn vào phần tai nghe, ấn vào biểu tượng hình chữ “i” nằm bên cạnh, chọn vào mục Quên thiết bị này.

Khởi động lại iPhone

Thao tác này sẽ giúp thiết bị của bạn hoạt động ổn định trở lại và các xung đột do phần mềm sẽ bị xóa bỏ, giúp bạn giải quyết được lỗi tai nghe không kết nối được với điện thoại iPhone.

Bạn hoàn toàn có thể khởi động lại điện thoại iPhone theo các nội dung hướng dẫn chi tiết sau:

 • iPhone có tích hợp Face ID: Ấn chọn và giữ đồng thời các phím vật lý sườn và một trong hai phím âm lượng cho đến khi xuất hiện biểu tượng thanh trượt trên màn hình, sau đó tiếp tục kéo thanh trượt từ trái sang phải để thực hiện Tắt nguồn.
 • iPhone có tích hợp nút Home vật lý: Ấn và giữ phím sườn hoặc phím Nguồn bên cạnh(tùy thuộc vào phiên bản iPhone mà bạn sử dụng), sau đó trên màn hình xuất hiện biểu tượng trượt tắt nguồn, tiến hành kéo biểu tượng để tắt nguồn iPhone.
 • Thao tác khởi động lại có thể áp dụng với mọi phiên bản iPhone: Truy cập vào phần Cài đặt > Ấn chọn vào mục Cài đặt chung > Tắt máy, sau đó kéo biểu tượng thanh trượt.

Thường xuyên cắm, và rút jack tai nghe

Cách khắc phục này giúp sửa chữa được lỗi xảy ra khi bạn rút tai nghe của điện thoại quá nhanh, khiến cho các trục trặc có thể xảy ra bên trong. Để thực hiện người dùng chỉ cần làm theo thao tác như sau, bạn tiến hành rút ra và cắm lại tai nghe bước này bạn nên tiến hành thực hiện nó một cách nhẹ nhàng và chậm rãi đến khi nào tai nghe nhận thì là đã thành công.

Lưu ý khi sử dụng tai nghe

 • Chân cắm và jack tai nghe là các bộ phận nhạy cảm, rất dễ gặp phải những hư hỏng trong quá trình sử dụng. Cho nên bạn cần lưu ý tránh để chúng tiếp xúc với nước, hoặc độ ẩm quá cao trong quá trình sử dụng.
 • Hãy tiến hành vệ sinh chân cắm, jack tai nghe của bạn một cách thường xuyên, nếu bạn có tần suất sử dụng tai nghe cao.
 • Các thao tác tháo lắp quá mạnh với jack tai nghe, nhũng thao tác như rút jack tai nghe quá nhanh có khả năng gây ra những biến dạng không mong muốn với chi tiết này.

Như vậy chúng ta đã cùng đi tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết cho tình trạng iPhone không nhận tai nghe, đối với dòng tai nghe có dây và không dây. Nhìn chung đây là một lỗi khá phổ biến và không quá nghiêm trọng, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục với các nội dung hướng dẫn của bài viết.

Bệnh Viện Công Nghệ