Cách khắc phục iPhone 11 bị sọc màn hình hiệu quả

Điện thoại iPhone 11 series của bạn đang gặp phải tình trạng bị sọc màn hình. Vậy chúng ta có thể tự tiến hành khắc phục hiện tượng này hay không. Tình trạng sọc màn hình trên iPhone 11 series có nghiêm trọng không? Nguyên nhân của lỗi iPhone 11 bị sọc màn hình là gì? Cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu chi tiết nhé!

Nhận biết tình trạng iPhone 11 bị sọc màn hình

Dấu hiệu

  • Điện thoại iPhone của bạn bị các sọc dọc, sọc ngang, sọc nhiễu, sọc đen mờ, sọc xanh chéo,…
  • Các sọc đen và trắng đột ngột xuất hiện một cách xen kẽ nhau.
  • Màn hình iPhone xuất hiện sọc nhưng chức năng cảm ứng của máy vẫn có khả năng hoạt động.
  • Màn hình từ trạng thái sử dụng ổn định chuyển sang xuất hiện sọc và bị mất hoàn toàn tính năng cảm ứng.

Nguyên nhân

Xuất phát từ người dùng

Trong quá trình sử dụng điện thoại, rất có thể người dùng lỡ tay đánh rơi máy, va đập màn hình vào các vật cứng, hoặc có sự xâm nhập của chất hóa học… là những tác nhân phổ biến xuất phát từ quá trình sử dụng có thể gây ra rất nhiều lỗi không chỉ riêng tính trạng iPhone bị sọc.

Xuất phát từ nhà sản xuất

Khi tiến hành bán sản phẩm ra thị trường hãng Apple không thể đảm bảo chắc chắn rằng 100% thiết bị của họ không dính các lỗi liên quan tới phần cứng phát sinh trong quá trình sản xuất, bao gồm cả lỗi iPhone bị sọc màn hình hiển thị.

Nếu không may mắn bạn có thể vô tình mua phải một thiết bị mắc lỗi iPhone bị sọc màn hình, tuy nhiên trường hợp này thường rất ít khi xảy ra và nếu kém may mắn bạn vẫn được Apple hỗ trợ bảo hành đổi mới thiết bị.

Xuất phát từ sự xuống cấp của các linh kiện phần cứng

  • Cable màn hình iPhone thiết bị lỏng, chập chờn, hoạt động truyền dẫn tín hiệu không ổn định dẫn tới các lỗi nhòe màu, nhiễu, lúc sáng lúc tối chập chờn hoạt động không ổn định.
  • Màn hình của iPhone đa bị xuống cấp theo thời gian dẫn tới trường hợp hiển thị các sọc.
  • iPhone bị nhiễm từ, việc máy nhiễm từ khiến iPhone bị sọc là hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi từ tính có khả năng ảnh hưởng tới hoạt động của các thiết bị điện tử nói chung bao gồm cả iPhone.
  • Linh kiện IC điều khiển hiển thị đường ngang, đường dọc hoạt động chập chờn khiến iPhone không nhận được tín hiệu, lúc này khả năng hiển thị màu sắc, kích cỡ và nội dung trên màn hình iPhone bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cách khắc phục iPhone 11 bị sọc màn hình hiệu quả

Khắc phục bằng cách tác động lực

Nếu iPhone bị rơi, va chạm với lực mạnh có thể dẫn tới lỏng socket màn hình, bạn thử gõ nhẹ hoặc ấn nhẹ vào màn hình xem có hiện tượng màn hình hoạt động lúc ổn lúc không thì có xác xuất cao iPhone của bạn đã bị lỗi lỏng socket. Nếu may mắn bạn có thể giải quyết được tình trạng sọc màn hình

Tuy nhiên nếu cố gắng gõ nhẹ mà vẫn không có gì thay đổi thì cũng có thể socket màn đã bị mất hoàn toàn kết nối do đứt gãy mất rồi.

Thực hiện khởi động lại

Khởi động lại thiết bị có thể khắc phục tình trạng sọc màn hình iPhone 11 series do hệ điều hành đang hoạt động một cách không ổn định gây nên. Để có thể khởi động lại iPhone 11, chúng ta cần thao tác:

Bước 1: Bạn ấn phím tăng âm lượng > Ấn rồi thả nhanh phím giảm âm lượng,

Bước 2: Giữ phím nguồn bên cạnh của iPhone.

Bước 3: Chờ đến khi biểu tượng hiện lên thì bỏ tay ra. Lúc này bạn chọn kéo sang để tắt nguồn.

Cách này có thể giải quyết được tình trạng sọc màn hình nếu iPhone của bạn bị lỗi nhẹ xuất phát từ hệ điều hành.

Restore lại cho iPhone sử dụng iTunes:

Đối với tình trạng màn hình iPhone hiển thị các sọc không mong muốn, nhưng tính năng cảm ứng của thiết bị không ảnh hưởng thì người dùng có thể tạm thời tiến hành khắc phục bằng cách thực hiện restore máy. Phương pháp này được đánh giá là khá hiệu quả. Tuy nhiên để không bị mất các thông tin dữ liệu quan cá nhân, trước đó bạn cần kết nối và sao lưu một cách cẩn thận.

Cập nhật sử dụng phiên bản iOS mới

Trong trường hợp iPhone 11 series bị hiện tượng sọc màn hình, với nguyên nhân xuất phát lỗi từ phần mềm thì việc tiến hành cập nhật sử dụng phiên bản iOS mới nhất, sẽ có thể giúp người sử dụng sửa chữa và vá những lỗi gây ra sọc đang tồn tại trên phiên bản iOS mà bạn cài đặt. Để tiến hành thao tác cập nhật phiên bản iOS mới nhất, chúng ta thực hiện như sau:

Truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) > Chọn vào Cài đặt chung (General) > Chọn vào tính năng Cập nhật phần mềm (Software Update).

Mang iPhone của bạn tới các trung tâm dịch vụ sửa chữa thay thế

Trong trường hợp dù đã cố gắng thử hết các phương pháp nêu trên nhưng vẫn không thể giải quyết được thì lỗi màn hình trên điện thoại iPhone, thì rất có thể thiết bị của bạn đang cần đến các kiểm tra có tính chuyên môn kỹ thuật.

Lúc này bạn cần mang iPhone 11 của bạn tìm đến các cửa hàng dịch vụ sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để được chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra kỹ lưỡng và tư vấn các phương án sửa chữa chuyên nghiệp và tối ưu chi phí. Người dung cần lưu ý tránh tình trạng tự mua bán linh kiện để tự sửa chữa tại nhà, điều này có thể sẽ làm cho iPhone của bạn bị hỏng nặng hơn rất nhiều.

Như vậy là chúng ta đã cùng đi tìm hiểu về hiện tượng iPhone 11 bị sọc màn hình. Phần lớn các lỗi iPhone 11 bị sọc màn hình có thể xảy ra thường xuất phát từ người dùng, vì vậy nếu giữ cho mình một thói quen sử dụng điện thoại cẩn thận. Là bạn đã hoàn toàn có thể hạn chế được tối đa các hư hỏng không mong muốn trên màn hình điện thoại iPhone của bạn có thể xảy ra rồi đó.

Bệnh Viện Công Nghệ