Nguyên Nhân Và Cách Giải Quyết Tình Trạng iOS 16.5 Bị Nóng Máy

Vừa qua, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 16.5 với giao diện đẹp mắt cùng nhiều tính năng thú vị khiến cộng đồng iFan xôn xao. Tuy vậy, một số người dùng nâng cấp lên bản cập nhật này bị nóng và hao pin nhanh hơn. Vậy đâu là nguyên nhân và cách giải quyết tình trạng iOS 16.5 bị nóng máy? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây, cùng Bệnh Viện Công Nghệ theo dõi nhé.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng iOS 16.5 bị nóng máy

Tình trạng iOS 16.5 bị nóng máy có thể xảy ra do một số nguyên nhân sau đây:

iPhone của bạn hoạt động liên tục ở cường độ cao.

– Bạn sử dụng thiết bị ở nơi có nhiệt độ cao.

– Các ứng dụng chạy ngầm quá nhiều dẫn đến xung đột nhau.

– Vừa sạc vừa dùng iPhone.

Cách giải quyết tình trạng iOS 16.5 bị nóng máy

Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm

Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm

Nếu chiếc iPhone của bạn mở quá nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ khiến pin bị hao nhanh và nóng máy. Do đó, hãy tắt hết chúng đi nếu không tiếp tục sử dụng nữa nhằm giảm áp lực cho CPU, giúp điện thoại tiêu tốn ít pin hơn và đỡ nóng máy hơn. Để tắt ứng dụng chạy ngầm, bạn hãy vuốt màn hình từ dưới lên trên và kéo sang phải, sau đó tiếp tục vuốt lên để xóa bớt ứng dụng chạy ngầm.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Bật chế độ tiết kiệm pin là cách làm đơn giản nhất để hạn chế tình trạng nóng máy và hao pin nhanh. Khi chế độ tiết kiệm pin được kích hoạt, một số tính năng không cần thiết sẽ tắt đi. Nhờ vậy, hiệu năng của máy cũng giảm bớt đi giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ và giảm công việc mà CPU phải xử lý. Bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > Chọn Pin > Chọn chế độ nguồn thấp để sử dụng tính năng này.

Hạn chế vừa sạc vừa dùng thiết bị cùng lúc

Việc vừa sạc vừa dùng điện thoại có thể làm hệ thống của iPhone hoạt động quá sức khiến nhiệt độ tăng nhanh. Đồng thời còn làm cho pin của thiết bị nhanh hư nên hãy hạn chế vừa sạc vừa dùng nhé.

Hạn chế sử dụng thiết bị ở nơi có nhiệt độ cao

Nếu bạn sử dụng iPhone của mình tại nơi có nhiệt độ cao có thể làm cho thiết bị bị nóng lên nhanh chóng. Qua đó cũng khiến cho pin điện thoại bị tiêu tốn hơn bình thường. Vì vậy, hãy cố gắng hạn chế sử dụng iPhone ở những nơi như này nhé.

Không để thiết bị hoạt động liên tục với cường độ cao

Nếu iPhone của bạn phải hoạt động liên tục với cường độ cao thì có thể gây hư hỏng thiết bị, đồng thời đây cũng là nguyên nhân khiến nó bị hao pin nhanh và nóng máy liên tuc. Hãy cố gắng dành ra thời gian nghỉ nhất định cho điện thoại để nó được “hồi sức” nhé.

Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại iPhone cũng là một cách giúp mang đến hiệu năng ổn định hơn cho thiết bị. Bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng để khởi động lại máy nhé.

Như vậy, chúng tôi đã đưa ra nguyên nhân và cách giải quyết tình trạng iOS 16.5 bị nóng máy và hao pin nhanh để bạn tham khảo. Hy vọng những chia sẻ này sẽ là hữu ích, giúp bạn sử dụng điện thoại hiệu quả hơn nhé.

Bệnh Viện Công Nghệ