Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Instagram bị lỗi tin nhắn

Instagram bị lỗi tin nhắn khiến nhiều người gặp khó khăn, trở ngại trong quá trình trải nghiệm ứng dụng. Vậy làm thế nào để xử lý những sự cố này? Nếu bạn đang gặp phải tình huống Instagram bị lỗi không nhắn tin được hoặc các lỗi tương tự thì có thể tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này một cách nhanh chóng sau đây. Cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu chi tiết nhé!

Các loại lỗi tin nhắn trên Instagram thường gặp

Instagram bị lỗi không gửi được tin nhắn có thể là video, hình ảnh, bài đăng trên Instagram hoặc thậm chí chỉ là một tin nhắn văn bản đơn giản như lời chào đi kèm thông báo lỗi “Failed to send” (Không gửi được).

Ngược lại, đôi khi người dùng cũng gặp lỗi không thể nhận được tin nhắn từ người khác gửi đến. Về phía người gửi thì sẽ liên tục nhận được thông báo lỗi “Try again later” (Thử lại sau) khi cố gắng mở tin nhắn đó.

Ngoài ra còn các lỗi khác như: Không nhận được thông báo tin nhắn đến trên Instagram hoặc lỗi thường gặp như “Couldn’t Create Threads” (Không tạo được Threads)

Dưới đây sẽ là tổng hợp các nguyên nhân thường gây lỗi tin nhắn trên Instagram, cùng với cách khắc phục các lỗi thường gặp, người dùng cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân Instagram bị lỗi tin nhắn

Sự cố từ phía máy chủ của Instagram

Khi máy chủ Instagram gặp sự cố, phải ngừng hoạt động tạm thời sẽ khiến tính năng nhắn tin bị ảnh hưởng chính là. Vì tin nhắn của bạn cần phải đi qua máy chủ để đến hộp thư đến của người nhận, bất kỳ sự cố nào liên quan đến máy chủ cũng sẽ ảnh hưởng đến việc gửi những tin nhắn đó.

Lỗi ứng dụng Instagram

Nguyên nhân của sự cố nhắn tin trên Instagram có thể xuất phát từ lỗi ứng dụng trên thiết bị của bạn ảnh hưởng đến tính năng nhắn tin, làm trì hoãn các tin nhắn đi và đến.

Người nhận tin nhắn đã chặn bạn

Ngoài lệnh cấm từ phía Instagram, bạn cũng có thể đã bị chặn bởi người dùng. Khi đó, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn cho họ được nữa. Để kiểm tra bạn có bị chặn hay không, hãy thử tìm kiếm hồ sơ của họ. Nếu danh sách người theo dõi trống, nhìn thấy lỗi “User not found” (Không tìm thấy người dùng) hoặc bạn không thể theo dõi họ, thì rất có thể bạn đã bị người đó chặn trên Instagram.

Các lỗi liên quan đến tài khoản Instagram

Nếu bạn có một tài khoản dự phòng khác, hãy thử chuyển sang tài khoản đó để kiểm tra tính năng nhắn tin. Nếu tài khoản đó vẫn hoạt động bình thường, bạn có thể phải tạm thời sử dụng tài khoản đó để “nhắn tin”. Trong thời gian chờ đợi, hãy thử liên hệ với Instagram Help để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Lỗi do kết nối mạng

Một nguyên nhân rất phổ biến dẫn đến Instagram bị lỗi tin nhắn đó chính là do lỗi kết nối mạng. Khi đường truyền tín hiệu Internet bị gián đoạn hoặc cũng có thể do mạng di động 4G/ 5G bị yếu hay hết dung lượng… cũng sẽ khiến bạn gặp các lỗi tin nhắn này.

Lỗi do hệ điều hành của điện thoại

Ngoài những lý do trên, lỗi không thể gửi tin nhắn trên Instagram cũng có thể do hệ điều hành trên điện thoại của bạn đã lâu chưa cập nhật. Với những phiên bản cập nhật mới của Instagram cũng sẽ đòi hỏi tương thích với một số hệ điều hành.

Cách khắc phục lỗi tin nhắn trên Instagram

Kiểm tra trạng thái hoạt động của máy chủ Instagram

Như đã đề cập ở trên, tin nhắn trên Instagram có thể không hoạt động do sự cố máy chủ. Do đó, bạn cần kiểm tra xem những người dùng khác có đang báo cáo sự cố nhắn tin tương tự hay không bằng cách kiểm tra trạng thái hoạt động của máy chủ Instagram.

Đăng xuất và đăng nhập lại vào tài khoản Instagram

Người dùng nên thử đăng nhập lại vào tài khoản Instagram của mình khi có sự cố tin nhắn xảy ra. Bằng cách này, bạn đang làm mới thông tin tài khoản của mình, đôi khi còn giúp tải lại tin nhắn một cách hiệu quả.

Sau khi đã đăng xuất, bạn cũng nên thoát ứng dụng và khởi động lại điện thoại của mình. Sau đó, đăng nhập lại vào cùng một tài khoản Instagram để kiểm tra tin nhắn trực tiếp.

Cập nhật lại ứng dụng Instagram

Nếu bạn xác định được nguyên nhân lỗi tin nhắn trên Instagram do ứng dụng thì hãy cập nhật lại ứng dụng này trên Appstore cho iOS hay CH Play cho Android để tải về điện thoại phiên bản cập nhật. Sau đó, đăng nhập lại tài khoản và thử gửi tin nhắn cho người bạn nào đó để kiểm tra.

Kiểm tra và cải thiện kết nối Internet

Chắc chắn nếu không có kết nối Internet ổn định, bạn sẽ không thể nhận, gửi hoặc tải tin nhắn trực tiếp trên Instagram. Hãy thử kiểm tra lại tình trạng Internet và tốc độ đường truyền mạng của bạn có đủ ổn định để sử dụng tính năng nhắn tin trên Instagram không. Bạn cũng có thể thử sử dụng mạng Wifi khác hoặc mạng 3G/4G để thay thế.

Sử dụng Instagram trên ứng dụng trình duyệt web

Trường hợp tin nhắn trực tiếp trên Instagram của bạn không gửi được hoặc không nhận được do sự cố với ứng dụng, bạn có thể sử dụng Instagram thông qua ứng dụng trình duyệt web gốc.

Giao diện Instagram trên trình duyệt web có bố cục và tính năng gần như giống với ứng dụng trên thiết bị di động. Ngoài ra, trang web luôn được cập nhật và tối ưu hóa, bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào.

Bạn có thể mở ứng dụng trình duyệt web (Safari, Google Chrome…), truy cập Instagram.com và đăng nhập tài khoản của mình để sử dụng. Sau đó, hãy thử load hoặc gửi tin nhắn trực tiếp của bạn.

Liên hệ với người chặn bạn

Nếu như bị chặn tin nhắn bởi người dùng, cách duy nhất là bạn hãy liên hệ với người chặn tin nhắn của bạn trên Instagram, tất niên là bằng 1 công cụ khác để được phản hồi và bỏ tính năng chặn tin nhắn.

Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của Instagram

Với những người có tần suất sử dụng Instagram càng nhiều thì ứng dụng sẽ lưu trữ bộ nhớ cache và dữ liệu càng lớn, khiến bộ nhớ cache đầy lên nhanh chóng. Do đó, để đảm bảo trải nghiệm người dùng việc xóa bớt dữ liệu và giải phóng bộ nhớ cache bị đầy là vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp ứng dụng tải nhanh hơn vào lần tiếp theo bạn sử dụng.

Báo cáo sự cố nhắn tin cho Instagram Help

Trong trường hợp bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng lỗi tin nhắn trên Instagram của bạn vẫn chưa được khắc phục thì chỉ còn cách cuối cùng là hãy thử liên hệ và nêu vấn đề với Instagram Help. Đội ngũ nhân viên của nền tảng này sẽ giúp bạn xác định và giải quyết mọi vấn đề hoặc lệnh cấm liên quan đến tài khoản gây ra lỗi nhắn tin này.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Instagram bị lỗi tin nhắn mong muốn được chia sẻ đến người dùng để giúp bạn xử lý lỗi này nhanh chóng. Ngoài ra, người dùng thắc mắc khi xóa tin nhắn Instagram người khác có biết không thì hãy cùng tham khảo những bài viết tiếp theo để có được câu trả lời nhé!

Bệnh Viện Công Nghệ