Hashtag TikTok là gì? Cách Sử dụng Hashtag trên TikTok hiệu quả

Hashtag TikTok là cụm từ không còn mấy xa lạ đối với người dùng mạng xã hội đang phổ biến nhất nhì trên toàn toàn cầu này. Nếu biết sử dụng những hashtag một cách hiệu quả có thể khiến kênh TikTok của bạn tăng view và lên xu hướng một cách nhanh chóng không ngờ. Cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu chi tiết hơn về Hashtag TikTok là gì dưới đây nhé!

Hashtag TikTok là gì?

Hashtag dùng cho TikTok là một từ hoặc một từ hoặc một câu ngắn được viết sau một dấu hashtag (#) dùng để đề cập đến video. Thường hashtag được sử dụng trên các video TikTok hoặc trên phần bình luận như một bài đăng riêng.

Hashtag TikTok mang đến lợi ích trong việc phân loại nội dung video để tiếp cận người dùng. Hashtag sẽ được sử dụng khi bạn muốn người xem biết rằng video đó có liên quan đến những nội dung trước. Sử dụng hashtag cũng góp phần để làm nổi bật các nội dung và sự kiện xu hướng.

Hashtag TikTok có tác dụng gì?

Việc sử dụng hashtag TikTok là một yếu tố giúp kênh TikTok của bạn tiếp cận đến nhiều người dùng khác nhau hơn. Video TikTok của bạn khi gắn hashtag sẽ được đề xuất trong mục “Dành cho bạn” và tiếp cận được đúng nhóm đối tượng người xem mà bạn hướng đến. Khi một người dùng đã xem được một video bất kỳ của bạn rồi thì xác suất rất cao là họ sẽ bấm vào kênh của bạn để xem các video còn lại và theo dõi bạn.

Hashtag TikTok có khác các mạng xã hội khác không?

Hashtag là cụm từ không còn xa lạ đối với người dùng mạng xã hội nói chung chứ không riêng gì TikTok. Các mạng xã hội thường xuyên sử dụng hashtag phổ biến có thể kể đến như Facebook, Instagram, Twitter, YouTube…

Trong những lần lướt xem các bài đăng trên các mạng xã hội này, bạn cũng đã bắt gặp những hashtag trong các bài đăng nhưng không biết người đăng dùng nó để làm gì. Nhìn những cụm từ hashtag đó bạn sẽ tưởng chừng nó là không cần thiết nhưng đây chính là một trong những yếu tố giúp cho bài đăng của bạn tiếp cận được nhiều người dùng hơn và đưa bài đăng của bạn lên xu hướng.

Cách sử dụng Hashtag trên TikTok

Sử dụng những hashtag liên quan

Bạn nên theo dõi những người sáng tạo nội dung, tiktoker có nhiều lượt follow, các đối thủ của mình để xem họ sử dụng những hashtag gì. Qua đó xem xét và tham khảo sử dụng những hashtag phù hợp và liên quan đến nội dung video và kênh của bạn, giúp dễ dàng thu hút và tiếp cận đông đảo người dùng quan tâm.

Hashtag bắt trend, xu hướng

Việc sử dụng những hashtag đang trên top trending và viral giúp cho video của bạn dễ dàng được đề xuất hơn. Xu hướng Hashtags có thể tăng lên, giảm xuống và thay đổi thường xuyên. Điều quan trọng là đảm bảo rằng Hashtags bạn đang sử dụng vẫn còn thịnh hành.

Ví dụ: #merry christmas có thể cực kỳ phổ biến vào tháng 12, nhưng thực sự không có lợi khi sử dụng nó vào tháng 2.

Sử dụng hashtag ít cạnh tranh kết hợp với Hashtag phổ biến trên 1 video

Những hashtag phổ biến có ưu điểm như được nhiều người sử dụng và tìm kiếm, cũng chính vì thế mà nhược điểm của nó là sự cạnh tranh khá lớn. Chính vì vậy, việc sử dụng những Hashtag ít phổ biến, ít cạnh tranh giúp cho bạn có nhiều khả năng gây được chú ý hơn so với những hashtag phổ biến và có nhiều lượt cạnh tranh.

Khi những hashtag bạn sử dụng dần trở nên phổ biến, thì những video của bạn sẽ có nhiều khả năng được đề xuất trên xu hướng tiktok với các hashtag phổ biến hơn. Đó chính là lý do tại sao bạn nên sử dụng kết hợp cả 2 loại hashtag này trong cùng 1 video.

Hashtags mang thương hiệu

Xây dựng và phát triển hashtag mang thương hiệu riêng của bạn trên TikTok sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm bạn hơn. Như đã đề cập phía trên, với hashtag có thương hiệu trên TikTok bạn có thể dễ dàng đạt được nhiều điều hơn với những nền tảng khác.

Hình thức sử dụng hashtag này hoạt động thực sự rất hiệu quả trên nền tảng TikTok, chúng giúp người dùng dễ dàng truyền cảm hứng quá lại để tạo ra những nội dung và trào lưu mới.

Cá nhân các hóa thẻ hashtag trên TikTok

Từ những chia sẻ trên đây chắc hẳn người dùng bạn đã hiểu về tầm quan trọng của hashtags trên TikTok. Trong đó #ForYourPage hiện đang là một trong những hashtag phổ biến mà hầu như mọi nhà sáng tạo đều đang sử dụng.

Về ưu điểm, hashtag cũng có thể giúp bạn phân tích sự cạnh tranh thích hợp của bạn trên TikTok. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là mở ứng dụng TikTok, đi đến tìm kiếm, nhập hashtag, nhấn vào tìm kiếm, sau đó chọn thẻ. Bạn sẽ thấy số lượng người dùng sử dụng hashtag này bên cạnh tên của hashtag mà bạn đã tìm kiếm.

Có thể sử dụng bao nhiêu hashtag trên 1 video?

Hiện TikTok có giới hạn cho phụ đề video chỉ 100 ký tự. Do vậy, bạn cần phải giữ cho tiêu đề của mình ngắn gọn và hấp dẫn để có thể đưa thêm nhiều những hashtag thích hợp nhất vào.

Bạn cần có tối thiểu 3 ký tự cho mỗi Hashtags: thẻ bắt đầu bằng #, một số hoặc chữ cái và khoảng trắng. Vì vậy, bạn có thể nhập tối đa 33 hashtag vào phụ đề.

Có nên thêm Hashtag vào phần bình luận TikTok không?

Việc thêm các hashtag vào bình luận sẽ kém hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn thêm vào phụ đề của bài đăng. Vậy nên, hãy luôn đảm bảo việc đặt hashtag quan trọng nhất ngay tại phụ đề.

Sử dụng hashtags trong bán hàng chính là chiến lược giúp bạn có thể tận dụng tối đa nền tảng TikTok. Vì vậy, bạn cần kỹ lưỡng trong việc lựa chọn và sử dụng hashtag để tăng cường sự tiếp cận cho video, giúp quảng bá thương hiệu và tiếp cận cũng như thu hút người theo dõi mới.

Từ đó giúp cho doanh nghiệp của bạn được biết đến rộng rãi hơn và biến những người theo dõi của bạn trở thành khách hàng tiềm năng.

Tổng hợp những hashtag hot trên TikTok

Dưới đây là một hợp một số hashtag TikTok đang thịnh hành hiện nay dành cho người dùng tham khảo để có thể bổ sung vào video của mình:

  • Hashtag phổ biến: #totrending #memes #tiktokmemes #toptrendiingvideo #topvideo #trending #likeforlike #instagood #musically #explorepage #tiktokindia #music #tiktokers #funny #followforfollowback #topvideoontiktok
  • Hashtag triệu view: #diduongquyen #beatvntiktok #tiktokmeme #trending #tiktoktroll #prank
  • Hashtag trending: #trendingvideo #latestvideo #viralvideo #trendingtopic #trendy #trendingcomedy #likeme #like4like #trending #latesttiktok #viraltiktok #trendingtiktok #latestvideos #trendingclip

Nhìn chung việc sử dụng hashtag TikTok hiệu quả và thông minh sẽ giúp các video và kênh của bạn dễ dàng được tiếp cận bởi nhiều người dùng một cách nhanh chóng hơn. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn nhé!

Bệnh Viện Công Nghệ