Cách Khắc Phục Điện Thoại OPPO Bị Lỗi Coloros Recovery

Điện thoại Oppo bị lỗi ColorOS Recovery trong quá trình sử dụng là sự cố vô cùng nghiêm trọng. Khi người dùng gặp phải tình trạng này, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng điện thoại được nữa. Do đó, bạn có thể tham khảo cách khắc phục trong bài viết dưới đây cùng Bệnh Viện Công Nghệ nhé!

Lỗi Coloros Recovery là gì?

Lỗi ColorOS Recovery hay thường được biết đến là lỗi hệ điều hành ColorOS trên điện thoại OPPO. Khi bạn gặp lỗi OPPO Coloros Recovery này, trên màn hình điện thoại sẽ chỉ xuất hiện 3 tùy chọn ngôn ngữ là English (tiếng Anh) và 2 ngôn ngữ tiếng Trung. Lúc này, người dùng sẽ không thể dùng bất cứ tính năng cảm ứng nào màn hình để chọn mà chỉ dùng được 2 nút tăng và giảm âm lượng.

Nguyên nhân OPPO bị lỗi Coloros Recovery

Không phải điện thoại Oppo nào cũng phát sinh lỗi ColorOS Recovery. Tình trạng này chỉ xảy ra trong một số trường hợp nhất định. Dưới đây là một số nguyên nhân chính khiến điện thoại bị ColorOS Recovery:

Do người dùng nhầm các nút chức năng

Nguyên nhân này thường gặp nhất gây ra lỗi Coloros Recovery. Khi người dùng bấm nhầm các nút chức năng trên điện thoại OPPO có thể khiến cho các phần mềm trên điện thoại bị xung đột gây lỗi.

Điện thoại OPPO bị kẹt, bị cấn nút

Đôi khi, việc bị kẹt, cấn nút âm lượng, nút nguồn bị kẹt phím do người dùng để điện thoại vào túi xách, túi quần quá lâu cũng có thể khiến thiết bị gặp lỗi ColorOS Recovery.

Điện thoại bị rơi, rớt, va chạm mạnh, ngấm nước

Lý do khiến màn hình điện thoại OPPO bị lỗi ColorOS Recovery có thể là do bạn từng làm rơi, rớt, ngấm nước hay va chạm mạnh nhiều lần dẫn đến điện thoại phải chịu tác động mạnh từ bên ngoài. Khiến các bộ phận trên máy bị hư, cũng như ảnh hưởng đến chất lượng màn hình không tốt.

Do người dùng up ROM, ROOT máy

Việc up ROM, ROOT máy trên điện thoại OPPO cũng có thể là nguyên nhân xuất hiện lỗi ColorOS Recovery. Bởi trong quá trình thao tác up ROM, ROOT máy, người dùng có thể gây ra sai sót ở một bước nào đó dẫn đến phần mềm bị lỗi.

Cách khắc phục điện thoại OPPO bị lỗi Coloros Recovery hiệu quả

Khi điện thoại Oppo bị lỗi hệ điều hành Coloros Recovery , việc sử dụng điện thoại của bạn sẽ bị gián đoạn do thiết bị không thể thực hiện được bất cứ thao tác nào trên màn hình. Khi đó, người dùng có thể tham khảo một số cách khắc phục điện thoại OPPO bị lỗi Coloros Recovery sau đây:

Sử dụng lệnh Check disk trong ColorOS Recovery

Đây là một trong những cách sửa lỗi OPPO F9 bị lỗi ColorOS Recovery được rất nhiều người áp dụng và đã thành công. Các bước thực hiện cách này như sau:

Bước 1: Bạn nhấn nút nguồn để điện thoại OPPO tắt nguồn hoàn toàn > sau đó nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng.

Bước 2: Chọn English (Tiếng Anh) hoặc 1 trong 3 ngôn ngữ mà bạn có thể hiểu được hiển thị trên màn hình điện thoại.

Bước 3: Khi màn hình xuất hiện mục ColorOs Recovery, bạn chọn Check disk > chọn phím nguồn.

Bước 4: Khi Checking the exceptions of disk… xuất hiện > bạn chờ hệ thống load dữ liệu trong vài giây > nhấn OK để quay về mục ColorOs Recovery và có thể sử dụng điện thoại như bình thường.

Sử dụng lệnh Reboot trong ColorOS Recovery

Cách khắc phục Coloros Recovery Oppo F9 này thực hiện tương tự như ở trên nhưng chỉ khác ở bước là khi màn hình xuất hiện Checking the exceptions of disk… thì bạn nhấn Reboot để điện thoại khởi động lại và thoát khỏi khỏi chế độ ColorOS Recovery.

Sử dụng tùy chọn Install from storage device

Cách khắc phục điện thoại OPPO bị lỗi Coloros Recovery này cũng được thực hiện như phần sử dụng lệnh Reboot trong ColorOS Recovery nhưng thay vì nhấn Reboot, bạn chọn Install from storage device.

Sau đó, người dùng cần nhập mật mã mở khóa màn hình > chọn From phone storage.

Khi quay trở lại màn hình ColorOS Recovery, bạn nhấn chọn Online update keep data > tiếp tục nhập mật khẩu khóa màn hình > mở khóa tính năng WiFi, kết nối WiFi để sử dụng điện thoại bình thường.

Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu người dùng đã thử áp dụng tất cả những cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi ColorOS Recovery thì hãy nhanh chóng đưa máy đến trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín và chất lượng để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra, hỗ trợ chi tiết nhé. Nếu điện thoại của bạn còn trong thời gian bảo hành thì có thể mang đến trung tâm bảo hành của OPPO để được hỗ trợ.

Trên đây là cách khắc phục điện thoại OPPO bị lỗi ColorOS Recovery đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để sửa lỗi nhanh chóng nếu không may gặp phải, tránh làm gián đoạn trải nghiệm sử dụng nhé!.

Bệnh Viện Công Nghệ