Cách Khắc Phục Điện Thoại Không Có Chuông Khi Có Cuộc Gọi Đến

Tình trạng điện thoại không có chuông khi có cuộc gọi đến khiến bạn đã bỏ lỡ rất nhiều cuộc gọi quan trọng. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây Bệnh Viện Công Nghệ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề gọi điện không có chuông trên cả Android và iOS này nhé!

Nguyên nhân điện thoại không có chuông khi có cuộc gọi đến

Có vô vàn nguyên nhân dẫn đến tại sao không có chuông khi gọi đến. Dưới đây là một số lý do phổ biến dẫn đến tình trạng điện thoại gọi đến không có chuông như:

  • Điện thoại đang để ở chế độ im lặng nên không có chuông khi có cuộc gọi đến.
  • Điện thoại để mức âm lượng nhạc chuông quá nhỏ nên bạn không nghe thấy.
  • Người dùng đang cài đặt điện thoại ở chế độ Do not disturb (không làm phiền).
  • Phần mềm trên điện thoại không đồng nhất với hệ điều hành, xung đột các phần mềm trên thiết bị.

Hiện nay, với hai hệ điều hành phổ biến của các hãng điện thoại là Android và iOS đều có thể gặp tình trạng điện thoại không có chuông khi có cuộc gọi đến. Với mỗi hệ điều hành này thì người dùng có thể tham khảo những cách khắc phục lỗi khác nhau. Trong phần dưới đây sẽ chia sẻ đến người dùng những hướng dẫn cách khắc phục cụ thể lỗi này với 2 hệ điều hành trên.

Khắc phục điện thoại không có chuông khi có cuộc gọi đến đơn giản

Kiểm tra âm lượng nhạc chuông

Trước tiên, người dùng hãy kiểm tra cài đặt chuông khi có cuộc gọi đến và mức âm lượng của nhạc chuông trong phần cài đặt âm thanh của thiết bị. Nếu bạn vô tình đặt âm lượng quá nhỏ thì có thể khó nghe thấy thông báo khi có cuộc gọi đến.

Đối với điện thoại Android

Người dùng có thể tăng âm lượng nhạc chuông của điện thoại bằng cách đi tới phần Cài đặt > Chọn mục âm thanh & Rung > Chọn vào âm lượng.

Tại đây, bạn tiến hành tăng âm lượng cho phần nhạc chuông với mức phù hợp, đủ để nghe rõ chuông báo khi có cuộc gọi đến điện thoại.

Đối với điện thoại iOS

Người dùng mở vào Cài đặt trên iOS > Chọn m thanh & Cảm ứng > tiến hành tăng âm lượng ở phần Chuông & Thông báo bằng cách kéo thanh trượt âm lượng đến mức phù hợp là được.

Tắt chế độ Do Not Disturb – Không làm phiền

Chế độ Do Not Disturb (Không làm phiền) trên điện thoại khi được kích hoạt sẽ chặn các thông báo từ cuộc gọi đến, tin nhắn, thông báo ứng dụng,… Thường chế độ này sẽ có biểu tượng mặt trăng, nếu người dùng muốn chuông kêu thì hãy tắt chế độ này đi.

Bảo đảm điện thoại đang không ở chế độ im lặng

Một tính năng khác giúp điện thoại iOS và Android tắt tiếng mỗi khi có cuộc gọi đến đó là chế độ im lặng. Hãy đảm bảo rằng bạn đang không cài đặt điện thoại của mình ở chế độ im lặng này.

Trên điện thoại Android

Để tắt chế độ im lặng trên Android, người dùng có thể thực hiện nhanh bằng cách kéo thanh công cụ thông báo từ trên xuống > nhấn vào biểu tượng âm thanh (loa) để chuyển sang chế độ chuông như bình thường.

Trên điện thoại iPhone

Đối với người dùng điện thoại iPhone, hãy kiểm tra nút gạt âm thanh nhỏ bên phải điện thoại xem bạn có lỡ gạt nhầm về chế độ im lặng hay không. Bởi vì khi gạt nút điện thoại về im lặng, thiết bị sẽ nhanh chóng chuyển đổi giữa chế độ im lặng và tắt âm thanh, bao gồm cả chuông báo khi có cuộc gọi đến. Để mở lại chuông iPhone, bạn chỉ cần gạt nút ngược lại là được.

Thay đổi nhạc chuông khác cho điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng nhạc chuông từ các tệp nhạc đã tải xuống từ bên ngoài, hãy thử kiểm tra lại các nhạc chuông đó. Có thể do lỗi âm thanh nào đó khiến cuộc gọi đến không đổ chuông do nhạc chuông không tương thích với hệ điều hành điện thoại.

Bạn có thể cài đặt bất kỳ nhạc chuông mặc định nào và nếu nhạc chuông mặc định vẫn không hoạt động, thì bạn có thể tải xuống một âm thanh khác để đặt nhạc chuông cho máy.

Khởi động lại điện thoại

Nếu người dùng đã kiểm tra tất cả các cài đặt liên quan đến nhạc chuông trên thiết bị của mình mà vẫn không thể khắc phục điện thoại không có chuông khi có cuộc gọi đến thì hãy thử tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Lỗi này có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy trong thời gian dài mà không được reset. Khi đó việc khởi động lại máy sẽ giúp tự động sửa lỗi này nhanh chóng.

Cập nhật phần mềm mới cho điện thoại

Phần mềm cũ trên máy lâu không được cập nhật cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại không phát ra âm thanh báo khi có cuộc gọi đến. Người dùng hãy kiểm tra phiên bản phần mềm trên điện thoại của bạn và tiến hành cập nhật lên phiên bản mới phù hợp để khắc phục lỗi trên.

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại

Người dùng có thể thử là khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình để khắc phục lỗi điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến do xung đột phần mềm. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng khi sử dụng phương pháp này vì khi tiến hành khôi phục sẽ khiến tất cả dữ liệu trong điện thoại của bạn sẽ hoàn toàn biến mất.

Đem thiết bị đi bảo hành hoặc đến các trung tâm sửa chữa

Sau khi thử tất cả các cách trên mà điện thoại của bạn vẫn không đổ chuông khi có cuộc gọi đến thì nguyên nhân có thể do máy đã bị hư hỏng phần cứng như loa ngoài, dẫn đến không thể phát chuông bào. Lúc này, tốt nhất người dùng nên đem máy đi bảo hành hoặc đến các trung tâm sửa điện thoại uy tín, để được hỗ trợ khắc phục lỗi phần cứng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hy vọng những cách khắc phục điện thoại không có chuông khi có cuộc gọi đến trên Android và iPhone được chia sẻ trên đây có thể giúp ích cho người dùng nếu chẳng may bạn đang rơi vào tình huống tương tự. Tùy thuộc vào nguyên nhân và tình trạng lỗi, bạn có thể chọn cho mình cách sửa lỗi phù hợp và hiệu quả nhé!

Bệnh Viện Công Nghệ