Có Nên Sạc Apple Watch Qua Đêm? Bật Mí Cách Sạc Apple Watch Đúng Nhất

Có nên sạc Apple Watch qua đêm không? Với những người dùng mới chưa có nhiều nhiều kinh nghiệm về cách sạc Apple Watch, hãy cùng Bệnh Viện Công Nghệ tham khảo bài viết dưới đây để nắm được cách sạc và giữ gìn pin Apple Watch sử dụng bền bỉ hơn.

Sạc Apple Watch bao nhiêu W?

Theo thông tin từ hãng Apple cho biết các phiên bản đồng hồ thông minh Apple Watch Series hiện đang hỗ trợ sạc nhanh với các thiết bị sạc có công suất từ 5W trở lên. Đây là mức công suất sạc nhỏ và được ứng dụng phổ biến trên thị trường, cũng như các thiết bị của Apple hiện nay.

Apple Watch sử dụng sạc có công suất từ 5W trở lên

Ngoài công suất sạc cơ bản này, Apple Watch cũng được tích hợp khả năng sạc nhanh với các dòng củ sạc có công suất sạc cao hơn từ 18W, 20W, 29W, 30W, 61W, 87W hoặc 96W USB-C của Apple. Hoặc thiết bị củ sạc USB-C có công suất từ 5W trở lên hỗ trợ tinh năng Power Delivery.

Điển hình như thủ nghiệm thực tế sạc trên mẫu Watch Series 7 GPS và GPS + Cellular sử dụng sạc nam châm được kết nối với củ sạc 20W bằng cổng USB-C cho phép sạc 0 lên 80% chỉ mất 45 phút, tiết kiệm hơn 15 phút so với sạc Apple Watch Series 6 hay các phiên bản Apple Watch trước đây. 

Cách sạc Apple Watch đúng cách

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sạc đồng hồ Apple Watch đúng nhất, có thể áp dụng cho sạc Apple Watch Series 5, 6, 7 và các phiên bản cũ hơn. 

Bước 1: Thiết lập bộ sạc

Đặt bộ sạc hoặc cáp sạc Apple Watch lên bề một mặt phẳng tại khu vực thông thoáng. Chỉ sạc Apple Watch bằng bộ sạc và cáp sạc từ tính chính hãng đi kèm máy, để đảm bảo sự tương thích với thiết bị:

– Apple Watch Series 7 là cáp USB-C bộ sạc nhanh từ tính của Apple Watch.

– Các kiểu Apple Watch khác cũ hơn sử dụng cáp sạc nhanh từ tính của Apple Watch. Hoặc có thể sử dụng bộ sạc MagSafe Duo hoặc đế sạc từ tính riêng của Apple Watch.

Sử dụng cáp sạc nhanh từ tính của Apple Watch

Kết nối cáp sạc vào bộ tiếp hợp nguồn (bán riêng) và cắm bộ tiếp hợp này vào ổ cắm nguồn. 

Lưu ý: Một số trường hợp sạc nhanh Apple Watch không khả dụng tại tất cả các khu vực.

Bước 2: Hướng dẫn sạc pin Apple Watch đúng cách

Để bắt đầu quá trình sạc pin Apple Watch, người dùng đặt cáp USB-C của bộ sạc vào mặt sau của đồng hồ. Mặt lõm trên cáp sạc sẽ được gắn vào mặt sau Apple Watch bằng nam châm và cần căn chỉnh phù hợp vào đúng vị trí.

Hướng dẫn sạc pin Apple Watch đúng cách

Quá trình sạc sẽ bắt đầu khi thiết bị phát ra âm báo, trừ trường hợp Apple Watch đang để ở chế độ im lặng. Đồng thời trên màn hình cũng hiển thị biểu tượng tia sét màu xanh lá cây báo đang sạc. Khi màn hình hiển thị tia sét đỏ báo hiệu Apple Watch đang yếu pin và cần sạc. Còn khi biểu tượng này chuyển thành màu xanh có nghĩa là Apple Watch đang sạc.

Bước 3: Lưu ý khi sạc pin Apple Watch

+ Đặt sạc Apple Watch ở trên mặt phẳng khi sạc và đảm bảo nguồn điện sạc ổn định.

+ Không để đồng hồ Apple Watch bị hết cạn pin, sập nguồn rồi mới kết nối sạc, nên sạc pin ngay khi báo ở mức pin yếu 10%.

Đặt sạc Apple Watch ở trên mặt phẳng khi sạc

+ Tránh việc sạc pin qua đêm, bởi nếu sạc pin lâu quá sau khi pin đã báo đầy thì có thể dẫn đến hiện tượng pin chai, nóng máy và giảm tuổi thọ pin, cũng như tổng thể thiết bị.

+ Pin Apple Watch cần 90 phút để sạc đầy 80% pin và cần 2 giờ để sạc đầy 100%.

+ Chỉ nên sử dụng sạc pin chính hãng của Apple để hạn chế nguy cơ chai pin hay sự cố cháy nổ do sử dụng sạc pin kém chất lượng. 

Có nên sạc Apple Watch qua đêm?

Với Apple Watch hay bất kỳ món đồ điện tử nào khác thì việc sạc Apple Watch qua đêm cũng là điều tối kị, nên tránh. Lý do bởi việc cắm sạc pin quá lâu và liên tục sau khi pin Apple Watch đã được sạc đầy sẽ dẫn đến hiện tượng chai pin, nóng máy và giảm tuổi thọ pin nhanh chóng. Tốt nhất bạn nên kiểm soát việc sạc pin Apple Watch và ngắt sạc kịp thời để giảm nguy cơ ảnh hưởng xấu đến pin và trải nghiệm người dùng trên máy. 

Không nên sạc pin Apple Watch qua đêm

Như vậy bài viết trên đây đã giải đáp chi tiết thắc mắc có nên sạc Apple Watch qua đêm hay không, cùng với đó là một số cách sạc Apple Watch đúng nhất. Hy vọng những thông tin về cách sạc pin trên Apple Watch này sẽ giúp người dùng kéo dài tuổi thọ pin và thiết bị một cách hiệu quả nhé!

Bệnh Viện Công Nghệ