Có Nên Dán Màn Hình Apple Watch Không? Chọn Tấm Dán Loại Nào Tốt?

Bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ Apple Watch và muốn bảo vệ thiết bị của mình luôn mới? Vậy có nên dán màn hình Apple Watch để chống xước màn hình? Cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé! 

1. Có nên dán màn hình Apple Watch không?

Ưu điểm

Miếng dán màn hình Apple Watch giúp bảo vệ thiết bị khỏi trầy xước. Tấm dán màn hình thường là những tấm nhựa mỏng với khả năng sử dụng linh hoạt, được dán trực tiếp lên màn hình bằng một lớp keo rất mỏng hoặc tận dụng khả năng tĩnh điện trên màn hình. Ngoài ra còn nhiều loại miếng dán khác như tấm kính cường lực với độ dày lớn hơn tấm nhựa mỏng thông thường. Người dùng cũng có thể dùng những tấm dán tạo cường độ cao nhưng giá khá cao và cũng hiếm hơn, thường chỉ dùng trong quân đội.

Tấm dán bảo vệ màn hình Apple Watch bảo vệ khỏi trầy xước

Việc sử dụng tấm dán màn hình giúp bảo vệ màn hình Apple Watch tránh khỏi nguy cơ trầy xước khi va đập hay làm rơi từ trên cao xuống, hay giảm thiểu nguy cơ nứt, vỡ màn hình. Với tấm dán màn hình Apple Watch, người dùng có thể tự tin sử dụng thiết bị mà không cần quá bận tâm đến việc bảo vệ màn hình khỏi những tác động xung quanh. 

Nhược điểm

Trong một số trường hợp người dùng sử dụng miếng dán màn hình giá rẻ, không đảm bảo chất lượng vẫn có thể gặp phải nguy cơ hư hỏng khi rơi vỡ, va đập. Do vậy việc lựa chọn tấm dán màn hình từ kính cường lượng hay phủ thủy tinh sẽ tốt hơn những tấm dán nhựa thông thường.  

Tránh sử dụng miếng dán màn hình giá rẻ

Bên cạnh đó việc sử dụng tấm dán màn hình cũng có một hạn chế đó là làm giảm độ nhạy cảm ứng trên thiết bị, đặc biệt nếu bạn sử dụng miếng dán bằng nhựa. Một số loại tấm dán kém chất lượng còn có thể bị thay đổi màu sắc theo thời gian do tác động của môi trường bên ngoài. Chưa kể do tác động của ngoại lực trong quá trình sử dụng còn có thể dẫn đến những vết xước làm mất thẩm mỹ trên màn hình Apple Watch.

Vậy có nên dán màn hình Apple Watch không?

Từ tất cả những đánh giá ưu và nhược điểm ở trên, có thể rút ra rằng việc sử dụng tấm dán màn hình chất lượng sẽ tăng khả năng bảo vệ thiết bị, giúp bạn tự tin hơn khi mang đồng hồ tham gia các hoạt động này ngày như chơi thể thao, vận động. Việc dán màn hình cũng giúp giảm thiểu đáng kể nguy cơ trầy xước hay nứt vỡ thiết bị nếu không may làm rơi hay va chạm đồng hồ. 

Tấm dán bảo vệ giúp giảm thiểu đáng kể nguy cơ trầy xước hay nứt vỡ

Chìa khóa trong việc sử dụng tấm dán chính là lựa chọn sản phẩm miếng dán màn hình chính hãng và chất lượng tốt. Còn nếu bạn ham rẻ chọn sản phẩm rẻ tiền có thể sẽ không thể bảo vệ an toàn cho đồng hồ của mình. Không những vậy còn làm giảm tính thẩm mỹ của sản phẩm và gây tâm lý chủ quan, phục thuộc vào tấm dán màn hình mà thiếu cẩn trọng khi mang đồng hồ.

2. Miếng dán màn hình Apple Watch nào tốt?

Apple watch được Apple trang bị màn hình hiển thị chất lượng cao, rất khó bị trầy xước khi sử dụng. Tuy nhiên, để hạn chế các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị, người dùng có thể lựa chọn sử dụng tấm dán màn hình để bảo vệ tối ưu cho thiết bị. Người dùng nên lựa chọn sản phẩm tấm dán từ chất liệu cao cấp, giúp bảo vệ toàn diện cho thiết bị. Dưới đây là một số gợi ý miếng dán màn hình tốt nhất.

Miếng dán màn hình PPF

Đây là lựa chọn tối ưu, giúp bảo vệ toàn diện màn hình Apple Watch khỏi những tác động từ bên ngoài. Miếng dán được thiết kế vừa vặn, bao phủ toàn bộ từ các chi tiết nhỏ nhất và đạt độ trong suốt gần như 100%, giữ nguyên những đường nét tinh tế của đồng hồ. Khả năng chống bám dấu vân tay của tấm dán PPF được đánh giá cao. 

Miếng dán màn hình Apple Watch PPF
Miếng dán màn hình Apple Watch PPF

Đặc biệt loại tấm dán này có thể tự phục hồi những vết xước nhỏ, cho phép người dùng an tâm khi sử dụng trong thời gian dài mà không lo bị ố vàng hay giảm tính thẩm mỹ. 

Tấm dán màn hình dẻo cho Apple Watch 

Tấm dán màn hình dẻo cho Apple Watch

Loại miếng dán màn hình dẻo toàn màn hình giúp duy trì khả năng cảm ứng mượt mà và tăng tính chống chịu lực va đập, cũng như độ bền tốt hơn cho đồng hồ Apple Watch. Tấm dán giúp bảo vệ màn hình khỏi trầy xước do các va chạm, cọ xát hay rơi vỡ. Mặt đồng hồ cũng rất dễ lau chùi, không có cảm giác bị cấn tay.

Tấm dán cường lực Zealot Nanometer Clear Full keo

Loại tấm dán cường lực này được sản xuất dành riêng cho đồng hồ Apple Watch với khả năng bảo vệ màn hình tốt hơn, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vì liền mạch, không ảnh hưởng đến khả năng cảm ứng viền màn hình. 

Có nên dán màn hình apple watch

Nguyên liệu sản xuất tấm dán có độ tinh khiết cao, thân thiện với môi trường, không gây độc hại, tránh trầy xước hay nứt vỡ do tác động ngoại lực. Tấm dán có kích thước mỏng nhẹ với độ trong suốt cao. Cạnh được bo cong liền mạch, tăng tính thẩm mỹ và an toàn khi sử dụng, chống bám bụi tốt.

Như vậy bài viết trên đây đã giải đáp chi tiết câu hỏi có nên dán màn hình Apple Watch không. Tổng kết lại việc sử dụng tấm dán màn hình sẽ giúp người dùng bảo vệ tốt hơn cho thiết bị khỏi những nguy cơ tác động từ bên ngoài. 

Bệnh Viện Công Nghệ