Chế độ Standby là gì? Cách sử dụng chế độ StandBy với phiên bản iOS 17 trên iPhone

Tính năng chế độ Standby trên phiên bản hệ điều hành iOS 17 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng người dùng. Vậy, chế độ Standby là gì và làm thế nào để tận dụng nó một cách hiệu quả trên iPhone của bạn? Vậy Chế độ Standby là gì? Hãy cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu về tính năng này trên phiên bản iOS 17.

Chế độ Chờ (StandBy) của iOS 17 trên iPhone là gì?

Chế độ chờ Standby là một tính năng tương đối mới mẻ và được giới thiệu trong phiên bản hệ điều hành iOS 17, tính năng này giúp biến chiếc điện thoại iPhone của bạn thành một màn hình thông minh luôn hiển thị. Khi iPhone của bạn hoạt động ở chế độ chờ StandBy, nó sẽ hiển thị các widget hoặc những nội dung thông tin hữu ích khác, bao gồm lịch, ảnh, nhạc, thời gian, thời tiết,…

Chế độ chờ Standby vô cùng đẹp mắt trên iOS.

Chế độ chờ StandBy được bật theo tùy chọn mặc định trong phiên bản hệ điều hành iOS 17 và tự hiển thị khi bạn tiến hành kết nối iPhone với nguồn điện và đặt điện thoại theo vị trí nằm ngang.

Các tính năng Chờ (StandBy) bổ sung cho iPhone 15 Pro trở lên

Standby là một chế độ hiển thị riêng khi người sử dụng thực hiện đặt iPhone theo phương nằm ngang và kết nối cắm sạc. Tính năng StandBy này sẽ tự động tiến hành kích hoạt trên điện thoại khi người dùng cắm sạc hoặc sử dụng sạc không dây, đồng thời thực hiện thao tác xoay ngang đối với dòng thiết bị iPhone 15 Pro, 14 Pro Max.

Còn với những phiên bản iPhone khác, màn hình chỉ duy cho phép trì mở trong khoảng thời gian 20 giây là tắt. Khi tính năng StandBy trên điện thoại iPhone của bạn được kích hoạt, lúc này sẽ hiển thị màn hình chờ với 3 tùy chọn các nội dung thông tin khác nhau như sau:

 • Màn hình thứ nhất: Màn hình của iPhone sẽ hiển thị ½ hiển thị thông báo thông tin giờ (hoặc ngày), ½ còn lại hiển thị Smart Stack. Bạn có thể tùy biến thêm vào Smart Stack các nội dung thông tin như lịch hẹn, giờ quốc tế, ghi chú,…
 • Màn hình thứ hai: Màn hình điện thoại iPhone sẽ hiển thị các hình ảnh người dùng đã chụp tương tự như một dạng trình chiếu nhật ký. Trên màn hình lúc này vẫn xuất hiện các thông tin như ngày, giờ ở thời điểm hiện tại và các thông tin vị trí, ngày tháng mà tấm hình được thực hiện chụp.
 • Màn hình thứ ba: Màn hình iPhone lúc này sẽ có chức năng tương tự một chiếc đồng hồ điện tử, hiển thị to, rõ các thông tin giờ và phút, giúp người dùng dễ dàng hơn khi quan sát điện thoại ở các vị trí đầu giường ngủ. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thưởng thức âm nhạc thì cũng có thể tùy chỉnh màn hình riêng giúp các thao tác xem ảnh bìa hay chỉnh nhạc diễn ra nhanh hơn.
Chế độ chờ Standby hiển thị các thông tin lịch.

Cách bật và sử dụng chế độ StandBy mới của iOS 17

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Chọn vào mục Cài đặt chung > Ấn bật tính năng StandBy (Chờ) trên điện thoại iPhone của bạn. Trong giao diện, bạn cũng có thể tùy chọn bật Chế độ ban đêm để hiển thị chữ màu đỏ trong điều kiện ánh sáng yếu nhằm giảm thiểu tình trạng gây nhức mỏi mắt.

Ấn bật tính năng StandBy (Chờ).

Lưu ý để có thể bật Chế độ ban đêm thì thiết bị của bạn phải sử dụng là dòng iPhone 15 Pro trở lên.

Bước 2: Để ứng dụng được tính năng Standby, người dùng cần thực hiện kết nối điện thoại iPhone với nguồn qua sạc MagSafe hoặc sử dụng cáp Lightning.

Kết nối điện thoại iPhone với nguồn sạc.

Bước 3: Đặt iPhone của bạn theo vị trí nằm ngang trên một bề mặt cố định chắc chắn.

Đặt iPhone của bạn theo vị trí nằm ngang.

Tùy chỉnh chế độ Chờ StandBy mới của iOS 17 trên iPhone

 • Đầu tiên, người dùng cần đặt iPhone đang trong trạng thái khóa nằm ngang trên bộ sạc thẳng đứng. Lúc này, giao diện màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo chào mừng.
Thông báo chào mừng.
 • Tính năng chế độ chờ StandBy mặc định sẽ được sử dụng. Ở chế độ xem này, bạn có thể tiến hành vuốt lên để nhấn xem thêm các tùy chọn khác nhau. Với trạng thái mặc định, lịch thông minh của Apple sẽ được lựa chọn hiển thị.
 • Để thêm hoặc có thể xóa các tiện ích, bạn cần ấn và giữ một trong hai thanh bên của điện thoại iPhone.
 • Để tinh chỉnh màn hình ở chế độ chờ StandBy, bạn tiến hành ấn và giữ các tiện ích nằm bên ở vị trí trái hoặc phải. Ngoài ra, bạn có thể xóa những tùy chọn hoặc thêm tiện ích bằng cách ấn vào biểu tượng có hình + nằm ở vị trí góc trên cùng bên trái của màn hình.
Ấn vào biểu tượng có hình +.
 • Ở chế độ xem đồng hồ, chế độ chờ StandBy ban đầu, để chuyển sang chế độ xem Ảnh trên tính năng StandBy, bạn có thể vuốt từ phải sang trái.
 • Tiếp đến, bạn cũng có thể vuốt thêm một lần tiếp, để chuyển tiếp đến các giao diện tùy chọn khác nhau với những mặt đồng hồ đa dạng của chế độ chờ StandBy.
 • Ngoài ra, tiến hành ấn và giữ bất kỳ nút hiển thị nào trên giao diện màn hình để điều chỉnh cách phối màu cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tiến hành thêm tiện ích khác vào các tùy chọn mặt đồng hồ này.
 • Chọn vào biểu tượng có hình “…” ở vị trí giữa trên cùng của màn hình để thực hiện truy cập vào nhạc. Chế độ chờ StandBy sẽ hiển thị cho bạn một giao diện trình phương tiện nghe nhạc vô cùng hấp dẫn.
Tùy chọn giao diện phát nhạc trên Standby.

Các câu hỏi thường gặp về chế độ Standby trên iOS 17

Những phiên bản iPhone nào hỗ trợ chế độ chờ Standby

Chế độ chờ Standby được hỗ trợ cho tất cả các phiên bản iPhone chạy hệ điều hành iOS 17. Tuy nhiên để có thể sử dụng được toàn bộ tính năng của chế độ chờ Standby như chế độ luôn bật, yêu cầu người dùng phải sử dụng iPhone 15 Pro trở lên.

Chế độ chờ Standby có thực sự hữu ích?

Chế độ chờ Standby được người sử dụng các phiên bản điện thoại iPhone thế hệ mới đánh giá rất cao. Tính năng này được cho rằng giúp họ không bỏ sót bất cứ thông báo nào, khi đang phải tập trung làm việc, không để ý đến thiết bị của mình.

Standby trên iOS 17 vô cùng tinh tế và đẹp mắt.

Như vậy là chúng ta đã cùng đi tìm hiểu về chế độ Standby là gì? Có thể nói đây là một tính năng vô cùng thú vị được tích hợp vào điện thoại iPhone thế hệ mới. Cá nhân tác giả đang sử dụng phiên bản iPhone 15 Pro được một thời gian, nhận thấy chế độ Standby có khả năng tùy biến vô cùng bắt mắt, rất dễ nhận được đánh giá tốt từ người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm:

 • Điểm danh những tính năng mới của iOS 17
 • Cách khắc phục lỗi hao pin trên iOS 17 nhanh chóng và hiệu quả
 • Khám phá các tính năng mới của Apple Music trên iOS 17
Bệnh Viện Công Nghệ