Lỗi Camera iPhone Bị Đọng Hơi Nước Và Lưu Ý Khi Sử Dụng

Nhiều người dùng đôi khi quá tự tin vào khả năng chống nước của iPhone trong quá trình sử dụng có thể khiến camera iPhone bị đọng nước. Dưới đây là những dấu hiệu và cách khắc phục khi camera iPhone bị đọng hơi nước. Cùng khám phá với Bệnh Viện Công Nghệ ngay nhé! 

Dấu hiệu camera iPhone bị hấp hơi nước

Điện thoại iPhone được đánh giá là một trong những dòng smartphone có khả năng chụp ảnh đẹp nhất thế giới. Bên cạnh khả năng camera đỉnh cao, iPhone còn trang bị tính năng chống nước rất tuyệt vời. Tuy nhiên, người dùng đôi khi quá tự tin vào khả năng chống nước của thiết bị khiến camera iPhone bị ngấm nước, đọng hơi nước. 

iPhone được trang bị tính năng chống nước rất tuyệt vời

Đây là một sự cố được đánh giá khá nghiêm trọng và có nguy cơ khiến tính năng chụp ảnh trên máy bị “vô hiệu hóa”. Khi camera iPhone bị đọng nước trên ống kính sẽ có hơi nước làm mờ camera, thậm chí tạo thành giọt nước li ti bám bên trong mặt kính. Nếu gặp tình trạng camera iPhone bị đọng hơi nước, bạn có thể tham khảo cách khắc phục dưới đây.

Camera iPhone bị hấp hơi nước ảnh hưởng gì?

Camera iPhone bị hấp hơi nước ảnh hưởng đến khả năng chụp ảnh

Khi camera iPhone bị hấp hơi nước có thể ảnh hưởng nhiều đến khả năng chụp ảnh của thiết bị như:

  • Hình ảnh chụp, hay video được qua lại bằng camera iPhone sẽ bị mờ, không chụp được rõ vật thể.
  • Thậm chí nghiêm trọng hơn, bạn sẽ không thể sử dụng được tính năng quay video hay chụp ảnh trên iPhone.
  • Tính năng nhận diện gương mặt (Face ID) trên iPhone không thể hoạt động hoặc chập chờn, không chính xác. 

Nguyên nhân camera iPhone bị đọng hơi nước

Một số nguyên nhân phổ biến có thể gây lỗi camera trên iPhone bị hấp hơi nước như:

  • Do người dùng chủ quan khi sử dụng khiến điện thoại iPhone bị rơi xuống nước, hay bị ngấm nước mưa trong thời gian dài.
  • Người dùng có thói quen thường xuyên sử dụng iPhone trong môi trường ẩm ướt, ví dụ như trong nhà tắm.
iPhone bị ngấm nước ảnh hưởng đến khả năng hoạt động

Mặc dù các dòng iPhone cao cấp hiện nay đều được trang bị tính năng chống nước nhưng người dùng cũng không nên chủ quan để máy tiếp xúc gần với các nguồn nước. Sự chủ quan này còn có thể là nguyên nhân gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác trên điện thoại, không chỉ riêng camera. 

Cách khắc phục camera iPhone bị hấp hơi nước

Với lỗi camera iPhone bị hấp hơi nước, người dùng sẽ không thể tự khắc phục lỗi này tại nhà mà sẽ cần đến sự giúp đỡ của các chuyên gia và kỹ thuật viên có kinh nghiệm để xử lý. Tùy từng trường hợp, người dùng có thể tham khảo các cách sau:

  • Trong trường hợp iPhone của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành thì hãy mang máy tới cửa hàng nơi đã mua để được hưởng chính sách hỗ trợ bảo hành và sửa chữa thiết bị phù hợp. Lưu ý, với sự cố camera bị đọng nước này người dùng vẫn phải bỏ một phần chi phí để khắc phục vì Apple sẽ không bảo hành lỗi do người sử dụng. 
Mang iPhone đi bảo hành để được hỗ trợ khắc phục
  • Khi iPhone bị rơi xuống nước, người dùng nhanh chóng mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được nhân viên hỗ trợ vệ sinh và sấy khô thiết bị, khắc phục sự cố nhanh chóng. Trong trường hợp sự cố xử lý chậm trễ hoặc hư hỏng nặng thì có thể bạn phải thay camera mới để khắc phục lỗi một cách hoàn toàn. 

Lưu ý sử dụng camera để hạn chế tình trạng này

Trong quá trình sử dụng, người dùng cần hết sức lưu ý không để rơi điện thoại iPhone vào nước hoặc để thiết bị tiếp xúc với chất lỏng. Nếu chẳng may điện thoại bị dính nước thì hãy nhanh chóng làm sạch iPhone. 

Trước khi tiến hành làm sạch nước khỏi thiết bị, người dùng cần tắt nguồn iPhone. Sau đó bạn cùng khăn sạch mềm, không cỡ vải để lau sạch nước bám bên ngoài iPhone tránh để nước và hơi ẩm xâm nhập vào bên trong điện thoại. Hãy đảm bảo rằng iPhone đã được là khô và không ngấm nước khi mở khay SIM trước khi sử dụng trở lại. 

Cần nhanh chóng làm sạch nước khỏi thiết bị

Người dùng cần hạn chế tối đa việc để iPhone tiếp xúc với nước, chất tẩy rửa, xà phòng, axit… và dung môi, bởi các dung dịch này có thể ảnh hưởng đến độ bền và cách tính năng hoạt động trên iPhone nếu không may dính phải. Nhìn chung với lỗi camera iPhone bị đọng hơi nước người dùng không thể tự khắc phục tại nhà mà cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng không nên chủ quan về khả năng chống nước của iPhone, hãy lưu ý khi sử dụng nhé!

Bệnh Viện Công Nghệ