Bỏ Túi Cách Vệ Sinh Đồng Hồ Apple Watch Cần Biết

Đồng hồ Apple Watch sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn và cần làm sạch. Sau đây là hướng dẫn cách vệ sinh đồng hồ Apple Watch đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị. Cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu chi tiết nhé!

Cách vệ sinh Apple Watch

Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ Apple Watch

Khi vệ sinh đồng hồ Apple Watch, người dùng cần lưu ý vị sinh các chi tiết trên máy gồm: Mặt đồng hồ, nút Digital Crown và dây đeo đồng hồ. Đặc biệt chú ý không sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh hoặc vật liệu có tính mài mòn, bình khí nén, cách làm sạch siêu âm hay nguồn nhiệt để tránh gây hư hại cho Apple Watch.

Cách 1: Cách vệ sinh đồng hồ Apple Watch

Để vệ sinh Apple Watch sạch sẽ và không làm trầy xước thiết bị bạn cần chuẩn bị: Khăn vải sạch không xơ, dung dịch vệ sinh chuyên dụng, một bát nước ấm và băng dính trong. 

Bật chế độ khóa nước trên Apple Watch khi vệ sinh máy

Lưu ý: Trước khi vệ sinh đồng hồ Apple Watch, bạn cần tắt nguồn máy bằng cách nhấn giữ nút bên sườn rồi trượt mục tắt nguồn. Hoặc bật chế độ khóa nước trên Apple Watch từ series 2 trở đi bằng cách mở Trung tâm kiểm soát và nhấn kích hoạt biểu tượng giọt nước.

Vệ sinh nút xoay Digital Crown

Bước 1: Tiến hành tháo dây đeo và tắt nguồn đồng hồ. Sau đó bạn để phần nút Digital Crown trên Apple Watch dưới vòi nước xả vừa phải trong khoảng 10 – 15 giây để làm sạch những tạp chất bám trên nút.

Làm sạch nút xoay Digital Crown

Bước 2: Xoay và bấm nút Digital Crown dưới vòi nước chảy.

Bước 3: Sau đó bạn dùng khăn vải sạch không xơ để lau khô nút Digital Crown. Nên lau dọc các rãnh trên nút Digital Crown để loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn còn sót lại.

Vệ sinh mặt đồng hồ

Bước 1: Dùng băng dính trong để dán các hạt bụi cứng trên mặt trước và mặt sau của Apple Watch.

Bước 2: Lau khô nhẹ nhàng mặt đồng hồ nhẹ nhàng bằng khăn vải sạch không xơ.

Bước 3: Dùng khăn làm ẩm bằng nước ấm lau nhẹ nhàng cả mặt trước và sau của đồng hồ Apple Watch. Cuối cùng lau khô thiết bị bằng khăn khô mềm. 

Cách 2: Đánh bóng Apple Watch thép

Đánh bóng thân máy Apple Watch

Người dùng có thể tự đánh bóng thân máy Apple Watch bằng cách làm sạch thiết bị với khăn bông mềm được thấm một chút cồn dưới 70 độ. Hoặc sử dụng một chút kem đánh răng để vệ sinh thiết bị, đồng thời làm giảm đáng kể những vết trầy xước trên bề mặt Apple Watch.

Cách 3: Xóa vết trầy Apple Watch

Với những vết trầy nhỏ hoặc bong tróc sơn trên Apple Watch người dùng có thể tham khảo một số giải pháp xử lý tại nhà dưới đây.

Sử dụng chất đánh bóng

Xóa vết trầy hoặc bong tróc sơn trên Apple Watch

Để giải quyết các vết xước nhỏ xuất hiện trên Apple Watch, người dùng có thể sử dụng các chất đánh bóng như Brasso hay Silvo, bằng cách dùng khăn mềm nhúng vào chất đánh bóng và lau nhẹ nhàng lên các vết xước và lau sạch lại là được.

Sử dụng miếng dán màn hình

Một trong những cách hạn chế vết trầy xước trên Apple Watch hiệu quả, người dùng có thể sử dụng miếng dán màn hình. Khi đồng hồ của bị trầy xước lớp dán bảo vệ màn hình này thì bạn có thể thay thế tấm dán màn hình mới để tiếp tục bảo vệ tốt nhất cho thiết bị. 

Sơn lại đồng hồ Apple Watch

Trường hợp Apple Watch của bạn đã sử dụng khá lâu và bị bong tróc sơn đáng kể, làm giảm tính thẩm mỹ của máy thì người dùng có thể chọn cách sơn lại khung máy. Khi sơn lại thiết bị, bạn nên chọn những địa chỉ bảo hành, sửa chữa đồng hồ uy tín để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất. 

Cách vệ sinh dây Apple Watch

Cách vệ sinh dây đeo đồng hồ Apple Watch

Dây đeo đồng hồ Apple Watch được làm từ rất nhiều loại vật liệu khác nhau như: Dây vải, da, cao su, thép,… Tùy thuộc từng loại vật liệu, người dùng có thể áp dụng cách vệ sinh khác nhau dưới đây.

Sử dụng chai đựng nước rỗng

Cách làm sạch dây đeo này phù hợp với các loại dây đeo bằng vải hoặc cao su. Người dùng chỉ cần chuẩn bị 1 chai nước rỗng sạch, có phần miệng chai đủ rộng để nhét dây Apple Watch vào. Sau đó bạn cho vào chai một ít nước ấm sạch và một chút xà bông, đậy nắp lại thật chặt và lắc đều chai trong khoảng 30s. Sau khi lắc, bạn lấy dây đeo ra và rửa sạch lại bằng nước sạch.

Dùng túi giặt lưới

Với loại dây đeo bằng vải hoặc cao su, người dùng có thể làm sạch bằng cách cho vào túi lưới giặt đồ và để vào máy giặt chung với quần áo bình thường là được.

Dùng chất tẩy rửa

Các loại dây đeo bằng da hoặc thép có thể sử dụng dung dịch xà phòng pha cùng nước ấm và lau nhẹ bề mặt dây. Sau đó lau khô lại bằng khăn mềm hoặc quạt gió. Tránh dùng nhiệt để sấy có thể khiến độ bền của thiết bị giảm sút, thậm chí là biến dạng. Với những cách vệ sinh đồng hồ Apple Watch được chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng làm sạch và giữ gìn thiết bị của mình luôn sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ.

Bệnh Viện Công Nghệ