Hướng dẫn cách tìm bài hát qua giai điệu sử dụng website và ứng dụng

Là một người đam mê âm nhạc và một nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, tôi không ít lần bị cuốn hút bởi những giai điệu bất ngờ và muốn biết tên của bài hát đó. Trong bài viết dưới đây, Bệnh Viện Công Nghệ sẽ giới thiệu cho bạn một số cách tìm bài hát qua giai điệu thông qua các nền tảng trực tuyến và ứng dụng âm nhạc.

Website tìm bài hát qua giai điệu tốt nhất

Midomi.com

Midomi.com là trang web cung cấp giải pháp tìm kiếm bài hát có số lượng người dùng rất đông. Với thiết kế đẹp mắt cùng bộ tìm kiếm thông minh, sử dụng rất thuận tiện. Thông qua việc ghi âm ở thanh công cụ “Click and Sing or Hum”, giai điệu sẽ được nền tảng Midomi ghi nhớ và cho ra kết quả khi bạn nhấn vào “Click to stop”. Thông tin bài hát tìm kiếm sẽ được Midomi cung cấp một cách nhanh chóng và chính xác.

NameMyTune.com

Sử dụng NameMyTune.com để tìm kiếm bài hát là lựa một lựa chọn rất hợp lý. Giao diện NameMyTune được thiết kế rất đơn giản, với một nút ghi âm lớn hình vuông cho phép bạn truy cập micrô và ghi âm giai điệu cần tìm kiếm. Người dùng cũng có thể chọn các thông tin như thể loại nhạc và thời gian sẽ phát hành của bài hát.

Điểm khác biệt của NameMyTune là không có khả năng tự động nhận diện âm thanh mà người dùng sẽ phải thực hiện sẽ lưu giai điệu đó lên thư viện để những người sử dụng khác có thể truy cập vào cùng nghe và đoán tên bài hát.

NameMyTune như một trò chơi giai điệu đầy thú vị, bạn chỉ cần chọn di chuyển tới “Listen To Other People’s Tunes” và chọn thể loại âm nhạc yêu thích rồi lắng nghe những giai điệu của người khác. Nếu bạn biết các thông tin về bài hát đó hãy nhấn “I Know This Song” để đóng góp câu trả lời.

Musipedia.org

Về cơ bản, Musipedia.org có chung mục đích là tìm kiếm nhạc như nền tảng Midomi. Nhưng lại sử dụng nốt nhạc và âm thanh nhạc cụ để thực hiện rà soát thông tin. Việc này thích hợp với những người dùng biết về nhạc lý và mong muốn tìm kiếm các bài hát có có mức độ phức tạp.

Trang web bao gồm các công cụ tìm kiếm thông qua các nốt nhạc như: keyboard search, contour search hoặc bạn cũng có thể sử dụng những tính năng khác để tìm kiếm nhạc nâng cao nhằm mang đến kết quả chính xác nhất.

Whatzatsong.com

Cách sử dụng Watzatsong.com khá dễ dàng việc tìm kiếm bài nhạc cũng phong phú hơn khi bạn có thể thực hiện truy ra cả những bài hát cũ được nghe từ nhiều năm trước đây. Nhờ các thao tác tiến hành tìm kiếm đơn giản như tải đoạn video âm thanh hay sử dụng ghi âm để có thể mô tả giai điệu bài hát. Watzatsong sẽ hiển thị kết quả các câu trả lời tương ứng từ người dùng khác để bạn có sự lựa chọn chính xác nhất.

Ứng dụng tìm kiếm bài hát qua giai điệu

SoundHound

SoundHound là ứng dụng tìm kiếm nhạc được nhiều người trải nghiệm đánh giá cao, bạn có thể tìm kiếm bài hát của mình dựa trên giai điệu nghe được bằng cách trực tiếp ngân nga với ứng dụng. Ứng dụng này có giao diện trực quan, rất thuận tiện để sử dụng và thao tác tìm kiếm bài hát. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng sẽ hiển thị các tìm kiếm được thực hiện trước đây của bạn để việc tìm kiếm lại bài hát yêu thích có thể trở nên nhanh chóng hơn.

Shazam

Shazam cũng có các tính năng giống như SoundHound đó chính là việc ứng dụng cho phép người dùng tìm kiếm bài qua cụ thể thông qua giai điệu được ghi nhận bằng micro. Tuy nhiên, ứng dụng này có một giao diện tươi được đánh giá là bắt mắt hơn. Đặc biệt, ứng dụng này hỗ trợ cả 3 nền tảng Android, iOS, Windows Phone, người dùng thiết bị di động với hệ điều hành bất kỳ đều có thể sử dụng được nó.

ứng dụng tìm nShazam hỗ trợ đa dạng nền tảng hệ điều hành của thiết bị di động.hạc

TRACKID

Track ID là một trong những ứng dụng cung cấp giải pháp tìm kiếm nhạc đã rất nổi tiếng trên các máy Sony nhưng nó cũng hỗ trợ cho các thiết bị di động thông minh sử dụng nền tảng Android. Bạn hoàn toàn có thể tải về và cài đặt ứng dụng này trên CH Play. Ấn tượng đầu tiên bạn sẽ được trải nghiệm là giao diện đẹp mắt và thao tác sử dụng khá đơn giản. Chỉ cần ấn chọn vào icon màu tím để thực hiện tìm kiếm bài hát thông qua giai điệu.

App tìm tên bài hát qua giai điệu TRACKID.

Ngoài ra, TrackID còn có khả năng cung cấp lịch sử xếp hạng tìm kiếm tại các khu vực khác nhau, giúp người dùng dễ dàng thưởng thức những bài hát đang xếp hạng tìm kiếm cao nhất hiện nay ở Việt Nam hay các quốc gia khác.

Musixmatch

Musixmatch là một trong những ứng dụng tìm kiếm bài hát rất thân thiện mà bạn rất nên trải nghiệm. Ứng dụng này cũng hỗ trợ giải pháp tìm kiếm bài hát mà bạn yêu thích bằng thao tác đơn giản là ngân nga lại giai điệu bài hát cần tìm vào micro. Tuy nhiên, ngoài tính năng tìm kiếm theo giai điệu thì Musixmatch còn cho phép hiển thị lời bài hát đang phát giúp bạn có thể theo dõi rõ được nội dung của bài hát đó.

Musixmatch được đánh giá cao bởi giao diện đẹp mắt.

Chưa hết, với Musixmatch, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lời của bất kỳ bài hát nào mà bạn muốn và chơi nhạc từ các nền tảng YouTube hoặc Spotify. Nếu không nhớ chính xác lời bài hát, người dùng có thể thực hiện gõ các từ khóa để tra cứu.

Tổng kết

Trên đây là các phương pháp phổ biến để khám phá bài hát dựa trên giai điệu, mà người dùng đang ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Mong rằng bài viết này sẽ giúp đỡ những người đang tìm kiếm tên các bài hát yêu thích của họ. Nếu bạn thấy thông tin hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè và người thân của mình.

Bệnh Viện Công Nghệ