Hướng Dẫn Cách Test Cảm Ứng Samsung Chi Tiết

Nếu mua điện thoại mới bạn không thể test trực tiếp trước khi mua. Nhưng với điện thoại cũ thì hoàn toàn được. Với cách test cảm ứng Samsung bạn sẽ phát hiện sớm các lỗi trên màn hình để có được quyết định đúng đắn trước khi mua. Nó hữu ích cho cả khi bạn mua điện thoại mới cũng như mua điện thoại cũ. Cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu chi tiết nhé! 

Nên test màn hình điện thoại Samsung trước khi mua

Tại sao phải test cảm ứng Samsung?

Màn hình là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại. Ngoài ra, giá màn hình điện thoại Samsung cũng tương đối cao so với các phụ kiện khác. Đặc biệt, khi màn hình smartphone không hoạt động thì chiếc điện thoại của bạn cũng chỉ như một món đồ bỏ đi không thể dùng được.

Chưa hết, màn hình điện thoại tốt không bị lỗi lầm sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.

Nên biết cách test cảm ứng Samsung

Vì vậy khi mua điện thoại, đặc biệt là điện thoại Samsung cũ bạn cần kiểm tra màn hình thật kỹ bên cạnh việc quan tâm đến thông số cấu hình, pin. Màn hình nguyên zin sẽ giúp máy bền hơn và đem đến chất lượng hiển thị tốt nhất, trải nghiệm mượt nhất.

Cách test màn hình cảm ứng Samsung

Để nhận biết điện thoại bạn sắp mua sử dụng màn Fake, hàng lo hay không bạn cần nắm rõ cách kiểm tra màn hình cảm ứng dưới đây.

1. Test hình thức của màn hình

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem hình thức bên ngoài của màn hình xem nó có bị trầy xước, xây xát hay không. Quan sát thật kỹ phần viền của máy. Nếu có hiện tượng bị xước có nghĩa màn hình đã được thay mới hoặc là ép kính mới.

Ngoài ra, bạn cũng kiểm tra xem màn hình có bị lồi lõm hay biến dạng không. Cách test cảm ứng Samsung này khá dễ và bạn chỉ cần dùng mắt thường để quan sát.

Kiểm tra màn hình xem có lồi lõm hay không

Sau đó bạn cần kiểm tra độ sáng của màn hình. Điều chỉnh độ sáng màn hình ở các mức khác nhau và xem sự thay đổi diễn ra. Nhớ bật và tắt chế độ sáng tự động để kiểm tra xem máy nhận biết ánh sáng có tốt hay không. Trong trường hợp điện thoại Samsung có sự thay đổi độ sáng theo môi trường thì màn hình vẫn còn tốt.

2. Test màn hình cảm ứng Samsung

Sau khi đã kiểm tra xong hình thức bên ngoài việc tiếp theo bạn cần làm là kiểm tra chức năng cảm ứng của máy. Cách test cảm ứng Samsung rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào ứng dụng gọi điện -> Nhập các ký tự “*#0*#” -> rồi nhấn nút “Gọi”. Đây chính là lệnh giúp bạn kiểm tra màn hình của điện thoại Samsung.

Nhập cú pháp “*#0*#” để kiểm tra màn hình của Samsung

Bước 2: Sau đó, màn hình điện thoại hiện lên một menu cơ bản để bạn kiểm tra các tính năng màn hình. Để bắt đầu cách test màn hình cảm ứng Samsung bạn hãy chọn vào mục “Receiver”.

Chọn “Receiver” để bắt đầu test

Bước 3: Lúc này màn hình chuyển sang màu trắng. Bạn quan sát các góc cạnh và viền của màn hình xem các đường chỉ đen đều màu không, có bị biến dạng không. Nhớ xoay màn hình ở các góc sáng khác nhau để kiểm tra hiện tượng loang mực hoặc hở sáng. Sau khi đã kiểm tra xong nhấn vào nút “Trở về” màn hình như ở bước 2.

Bước 4: Tiếp tục kiểm tra màn hình ở các trạng thái đỏ, xanh lá, xanh dương và đen bằng cách chọn lần lượt vào 3 mục “Red, Green, Blue và Black”.

Kiểm tra từng màu sắc của màn hình

Ở mỗi trạng thái màu bạn nhớ kiểm tra xem màu sắc có tươi sáng và sống động hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem màn hình có điểm chết hay bị loang mực hay không. Sau khi kiểm tra xong bạn lại trở về giao diện như ở bước 2.

Bước 5: Chọn vào mục Touch để test cảm ứng của điện thoại Samsung.

Hướng dẫn cách test cảm ứng Samsung chi tiết

Ở bước này bạn dùng đầu ngón tay vẽ các đường ngẫu nhiên xung quanh màn hình để kiểm tra xem khả năng nhận diện cảm ứng của máy có gặp vấn đề không. Nếu nét vẽ bị đứt có nghĩa màn hình đã bị thay mới hoặc một vài điểm cảm ứng bị chết.

Kiểm tra cảm ứng của màn hình

Bước 6: Kiểm tra các nút cảm ứng ảo trên màn hình. Không ít điện thoại Samsung bị hỏng các nút cảm ứng này. Để kiểm tra bạn chỉ cần nhấn vào mục “Sub Key”.

Kiểm tra nút cảm ứng

Các phím cảm ứng gồm: Đa nhiệm, Home và back hiển thị cạnh dưới của màn hình. Khi chạm vào các nút này nếu màn hình có thay đổi màu sắc có nghĩa chúng vẫn còn hoạt động tốt.

Như vậy, mình đã mách bạn cách test cảm ứng Samsung. Nó rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công và mua được điện thoại tốt.

Bệnh Viện Công Nghệ