Tìm hiểu về cách sạc pin iPhone 15 mới mua tối ưu nhất

iPhone 15 series là phiên bản iPhone mới nhất của Apple, và chắc hẳn những người đang sở hữu dòng máy này rất quan tâm đến độ bền của viên pin được trang bị. Vậy các bạn đã biết đến cách sạc pin iPhone 15 mới mua, cũng như làm sao để sử dụng pin tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng nó hay chưa? Cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu chi tiết nhé! 

Sạc pin iPhone 15 series mới mua đúng cách

Không cần thực hiện sạc 3 lần đầu trong thời gian 8 tiếng khi mới mua thiết bị

Có các thông tin truyền tai rằng người dùng phải sạc pin trong 8 giờ trong 3 lần đầu tiên khi mới sử dụng thiết bị, để pin được gia tăng tuổi thọ. Tuy nhiên, với công nghệ pin iPhone hiện nay, bạn không phải thực hiện sạc 8 tiếng.

cách sạc pin iPhone 15 mới mua

Đối với các công nghệ pin cũ thì thao tác sạc 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu là một tiêu chuẩn cần phải tuân thủ. Hiện tại, pin của iPhone thế hệ mới sử dụng công nghệ Lithium-Ion hiện đại, cho nên thao tác này không còn cần thiết nữa.

Không nên để iPhone cạn kiệt pin rồi mới sạc

Khi mua một chiếc điện thoại iPhone mới, người dùng nên sử dụng hết nguồn điện còn lại trên máy và kết nối bộ sạc khi cần thiết. Cần lưu ý rằng không nên sử dụng cạn kiệt hẳn dung lượng mới tiến hành việc sạc pin, mà bạn cần phải kết nối với bộ sạc ngay khi nhận được thông báo

cách sạc pin iPhone 15 mới mua

Không nên thực hiện sạc qua đêm

Để sạc pin iPhone 15 series mới của bạn một cách tối ưu nhất, đừng để điện thoại của bạn hoạt động trong tình trạng sạc qua đêm. Để đảm bảo tuổi thọ pin đạt mức tối đa, tốt nhất bạn nên thực hiện việc sạc pin đầy ở trong mức 70-80%.

cách sạc pin iPhone 15 mới mua

Cách sử dụng pin iPhone 15 series một cách hiệu quả

Sử dụng phụ kiện cáp sạc đảm bảo chất lượng

Người dùng nên sử dụng cáp sạc đảm bảo chính hãng của Apple. Bộ sạc gốc sẽ có tính tương thích với iPhone chuẩn nhất và mang lại tốc độ sạc tối ưu cho iPhone của bạn. Nếu không có sạc chính hãng, bạn có thể mua của các thương hiệu phụ kiện có chất lượng đã được khẳng định từ lâu như Anker, Aukey, Energizer,…

cách sạc pin iPhone 15 mới mua

Không nên sử dụng các loại sạc không chính hãng, trôi nổi trên thị trường vì điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động bình thường của linh kiện bên trong iPhone. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng bộ sạc không đủ tiêu chuẩn có thể gây ra tình trạng cháy nổ gây phá hủy iPhone hoàn toàn.

Tránh các yếu tố nhiệt độ quá cao của môi trường sử dụng

Bạn không nên để iPhone ở những khu vực có nhiệt độ quá cao. Thông thường, các đồ điện tử được tối ưu để có thể hoạt động ở dải nhiệt độ từ 16 đến 22 độ C một cách tốt nhất. Ngoài ra, nếu chúng ta thường xuyên sử dụng iPhone ở những nơi có nhiệt độ trên 35 độ C thì pin của iPhone có nguy cơ hỏng vĩnh viễn là rất cao.

cách sạc pin iPhone 15 mới mua

Gỡ bỏ ốp lưng khi sạc

Một lưu ý đối với người dùng sử dụng ốp lưng khi sạc pin cho iPhone 15 series là bạn cần tháo nó khỏi thiết bị. Ốp lưng cũng được cho là nguyên nhân trực tiếp khiến điện thoại bị gia tăng nhiệt độ bất thường khi sử dụng hoặc khi sạc, vì chúng khiến khả năng làm mát của máy hoạt động kém hiệu quả hơn.

cách sạc pin iPhone 15 mới mua

Không nên sạc pin iPhone 15 pro sử dụng kết nối USB

Trong một số trường hợp cần thiết, nhiều người sử dụng sẽ chọn cách kết nối với cổng USB của máy tính để thực hiện sạc iPhone 15. Tuy nhiên, nguồn điện của cổng kết nối này rất thấp nên tốc độ của quá trình sạc sẽ diễn ra chậm hơn, và kết nối này không có khả năng đảm bảo ổn định đường điện cho việc sạc iPhone.

cách sạc pin iPhone 15 mới mua

Ngoài ra, nếu thường xuyên sạc theo cách này, các chuyên gia cho rằng iPhone 15 của bạn sẽ nhanh chóng gặp phải tình trạng chết nguồn.

Hạn chế sạc pin iPhone 15 quá lâu

Hãy rút kết nối với bộ sạc khi thiết bị iPhone 15 series của bạn thông báo pin đầy, hoặc mức dung lượng đạt khoảng 70-80%. Các thao tác giữ kết nối sạc pin quá lâu, nhằm sạc nén là không cần thiết, điều này có nguy cơ làm máy của bạn bị gia tăng nhiệt độ và làm suy giảm độ bền của các linh kiện bên trong thiết bị.

cách sạc pin iPhone 15 mới mua

Kích hoạt chế độ nguồn điện thấp

Low Power Mode, hay Battery Saver, là một tính năng giúp gia tăng thời lượng sử dụng của iPhone lâu hơn khi dung lượng pin của thiết bị đang dần bị cạn kiệt. Theo khuyến cáo của hãng Apple, người dùng nên kích hoạt sử dụng chế độ này khi iPhone của mình chỉ còn mức dung lượng pin từ 20% trở xuống. Chế độ pin yếu sẽ tự động tiến hành ngắt đi khi bạn kết nối với bộ sạc điện thoại.

cách sạc pin iPhone 15 mới mua

Cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất

Mỗi khi cho ra mắt một phiên bản cập nhật mới, hãng Apple luôn mang đến rất nhiều nâng cấp nhằm tối ưu hóa các trải nghiệm người dùng, và một phần trong số các cải tiến đó là trải nghiệm về pin. Ngoài ra còn rất nhiều tinh chỉnh hoặc sửa lỗi phần mềm từ các phiên bản cũ.

cách sạc pin iPhone 15 mới mua

Vậy nên người dùng cần luôn giữ cho thiết bị của mình được cập nhật sử dụng một phiên bản hệ điều hành mới nhất, được Apple cung cấp hỗ trợ, để iPhone của bạn luôn được hoạt động mượt mà nhất.

Tổng kết

Như vậy là chúng ta đã biết về cách sạc pin iPhone 15 mới mua, cũng như việc sử dụng ra sao để có thể gia tăng được tuổi thọ của linh kiện này. Hy vọng rằng các bạn có thể áp dụng chúng để sử dụng trên chiếc điện thoại iPhone 15 series mới mua của mình, để có thể đảm bảo nó có thể phục vụ bạn tốt nhất.

Bệnh Viện Công Nghệ