Một số cách nhận biết cuộc gọi video lừa đảo giúp đảm bảo an toàn cho người dùng

Cách nhận biết cuộc gọi video lừa đảo là một bước quan trọng để bảo vệ thông tin cá nhân và tài chính của bạn. Dưới đây Bệnh Viện Công Nghệ sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách bạn có thể sử dụng để nhận biết và tránh cuộc gọi video lừa đảo:

Cách nhận biết cuộc gọi video lừa đảo  

Cách nhận biết cuộc gọi video lừa đảo – Chất lượng cuộc gọi thấp

Chất lượng cuộc gọi thấp

Một trong những cách nhận biết cuộc gọi video lừa đảo mà bạn có thể dễ dàng nhân biết chính là chất lượng cuộc gọi khá thấp. Chi tiết hình ảnh trong video thường bị mờ và vỡ nét. Đồng thời, âm thanh cũng bị rè hoặc có nhiều tiếng ồn ở môi xung quanh người gọi.

Thời lượng cuộc gọi ngắn

Thời lượng cuộc gọi ngắn cũng là cách dễ nhận biết nhất các cuộc gọi video lừa đảo. Thông thường, các cuộc gọi này chỉ kéo dài trong khoảng vài giây và không đến một phút.

Hình ảnh khuôn mặt bị đơ khi gọi video call

Hình ảnh khuôn mặt bị đơ khi gọi video call

Với các cuộc gọi video call lưa đảo, hình ảnh khuôn mặt của người gọi thường bị đơ và trông khá lúng túng khi nói chuyện. Ngoài ra, màu da và màu nền cuộc gọi sẽ không đồng bộ với nhau. Những yếu tố này sẽ giúp bạn phân biệt đây chính là cuộc gọi lừa đảo.

Âm thanh không đồng nhất với hình ảnh

Khi thực hiện cuộc gọi video call lừa đảo, âm thanh có thể không đồng nhất với hình ảnh. Hình đi trước tiếng hoặc ngược lại và chắc chắn là chúng sẽ không thể khớp với nhau được.

Ngắt máy sớm do chất lượng mạng thấp

Ngắt máy sớm do chất lượng mạng thấp

Sau khi thực hiện cuộc gọi một lúc, bạn sẽ nhận được thông báo tín hiệu mạng thấp và không thể tiếp tục cuộc gọi nữa. Đây cũng là yếu tố giúp bạn đánh giá xem có phải là cuộc gọi video lừa đảo không.

Trên đây là một số cách nhận biết cuộc gọi video lừa đảo mà bạn không nên bỏ qua. Đồng thời, nếu thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Bệnh Viện Công Nghệ