Cách kết nối micro không dây với loa bluetooth

Cách kết nối micro không dây với loa bluetooth rất dễ dàng và tiện lợi. Chỉ cần bật cả hai, kết nối qua cài đặt Bluetooth, và bạn có thể sử dụng micro không dây với loa Bluetooth mà không cần dây rườm rà. Cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của cách kết nối micro không dây với loa bluetooth

Hiện nay hầu hết các thiết bị điện tử thông minh có kích thước nhỏ gọn, tính di động cao luôn được nhiều người dùng ưa chuộng. Chính bởi lý do này mà micro không dây và loa bluetooth ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Việc kết nối micro với loa bluetooth đem đến nhiều tiện ích

Việc kết nối micro với loa bluetooth sẽ đem đến nhiều tiện ích cho người dùng như:

  • Giúp bạn tận dụng được những thiết bị không dây có sẵn trong gia đình mà không cần mua các combo loa và micro cùng thương hiệu. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng chúng một cách linh hoạt, thậm chí có thể mượn từ bạn bè để kết hợp thành một hệ thống karaoke nhanh chóng, tiện lợi.
  • Sự kết hợp này cực kỳ gọn nhẹ so với việc đầu từ một dàn máy hát karaoke chuyên nghiệp. Bạn còn có thể dễ dàng mang theo các thiết bị trong những chuyến dã ngoại hay party ngoài trời.
  • Đặc biệt, 2 thiết bị được kết nối với nhau thông qua bluetooth không dây nên sẽ hạn chế được việc dùng quá nhiều dây dẫn. Từ đó có thể tránh được những nguy cơ vấp ngã trong khi hát, nhất là khi có nhiều người cùng hát một lúc.

Mặc dù chất lượng âm thanh khi sử dụng micro không dây và loa bluetooth có thể không thể sánh được so với dàn karaoke chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn chỉ có nhu cầu hát karaoke cơ bản tại nhà hay trong các chuyến dã ngoại cùng bạn bè, đồng nghiệp thì sự kết hợp này vẫn là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Hướng dẫn cách kết nối micro không dây với loa bluetooth

Cách kết nối micro không dây với loa bluetooth khá đơn giản và tiện lợi. Bạn chỉ cần khởi động micro, mở loa và để mic tự động dò sóng với loa kéo. Cụ thể, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn sau đây để kết nối micro không dây với loa nhanh chóng:

Bước 1: Khởi động micro không dây

Để khởi động micro, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn ở giữa mic. Sau đó, màn hình hiển thị sẽ sáng lên và micro đã sẵn sàng hoạt động.

Nhấn và giữ nút nguồn ở giữa mic để khởi động

Bước 2: Khởi động loa Bluetooth

Bạn hãy nhấn vào nút nguồn trên thân loa để khởi động loa. Đồng thời, bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng của loa bluetooth bằng cách vặn nút điều khiển Volume theo chiều kim đồng hồ.

Nhấn vào nút nguồn trên thân loa để khởi động loa

Bước 3: Đợi micro tự dò sóng và kết nối với loa Bluetooth

Sau khi khởi động cả micro không dây và loa Bluetooth, thiết bị sẽ tự động dò sóng và kết nối với nhau. Bạn sẽ biết được micro đã được kết nối khi nghe âm báo “Connected” hoặc tần số của micro hiện trên màn hình hiển thị của loa.

Thiết bị sẽ tự động dò sóng và kết nối với nhau

Cách kết nối micro không dây với loa bluetooth khi không bắt được tần số

Trong trường hợp bạn đã làm theo hướng dẫn ở trên nhưng micro không dây vẫn không thể kết nối được với loa, thì có thể là do loa bluetooth không bắt được tần số của mic. Lúc này, bạn cần làm theo các bước hướng dẫn sau đây để thiết lập lại tần số của micro không dây như sau:

Bước 1: Tắt nguồn loa bluetooth và micro đi bằng cách nhấp vào nút nguồn trên thiết bị.

Tắt nguồn loa bluetooth và micro đi

Bước 2: Mở đế micro trở lại và nhấn giữ nút tròn nhỏ khoảng 2-3 giây trên trên mic.

Nhấn giữ nút tròn nhỏ khoảng 2-3 giây trên trên mic

Bước 3: Nhấn và giữ đồng thời nút tròn nhỏ trên đế và nút nguồn của micro không dây.

Nhấn và giữ đồng thời nút tròn nhỏ trên đế và nút nguồn của micro không dây

Bước 4: Thả nút nguồn và nút tròn nhỏ ra, đồng thời bật nguồn loa bluetooth lên.

Bật nguồn loa bluetooth lên

Bước 5: Đưa micro không dây lại gần loa bluetooth và nhấn vào nút tròn nhỏ lần nữa. Sau đó, micro sẽ tự động kết nối với loa và sẵn sàng hoạt động.

Micro sẽ tự động kết nối với loa và sẵn sàng hoạt động

Một số lưu ý khi kết nối micro không dây với loa bluetooth

Đôi khi mặc dù bạn thực hiện đúng cách kết nối micro không dây với loa bluetooth như trên nhưng vẫn không thể kết nối được 2 thiết bị , hoặc gặp lỗi âm thanh bị rè, micro bị hú khi đang dùng,… Nếu gặp các vấn đề này, bạn có thể tham khảo các cách sau để khắc phục.

Micro không kết nối được với loa bluetooth

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc micro không thể kết nối với loa bluetooth. Ví dụ như micro không dây hoặc loa bluetooth hết pin, loa không cùng tần số với micro, micro bị hỏng,… Do vậy, khi không kết nối được, bạn cần kiểm tra xem micro và loa còn pin không. Nếu thiết bị hết pin, bạn phải sạc đầy cả 2 thiết bị micro và loa rồi mới sử dụng.

Lỗi micro không thể kết nối với loa bluetooth

Nếu micro và loa vẫn đầy pin, bạn cần làm theo các bước hướng dẫn ở trên để set lại tần số của micro. Trường hợp vẫn không kết nối được, có thể micro hoặc loa bluetooth của bạn đã bị hỏng và cần được bảo hành, sửa chữa.

Micro bị rè khi kết nối với loa Bluetooth

Bạn đã thực hiện cách kết nối micro không dây với loa đúng nhưng khi kết nối xong thì loa bị rè. Khi đó, bạn cần kiểm tra nguồn kết nối loa xem có bị lỏng dây hay không. Đồng thời, hãy vệ sinh micro vì nếu micro bị bám bẩn thì sẽ cho âm thanh không tốt. Đừng quên kiểm tra pin của micro và sạc đầy nếu micro trong tình trạng pin yếu.

Kiểm tra nguồn kết nối loa xem có bị lỏng dây hay không

Micro không dây bị hú

Nguyên nhân micro bị hú chủ yếu là do cách cầm micro chưa đúng. Bạn không nên chĩa micro vào loa và để micro quá gần miệng. Ngoài ra, bạn nên điều chỉnh âm lượng loa và micro sao cho phù hợp với không gian.

Bạn nên điều chỉnh âm lượng loa và micro phù hợp

Nhìn chung, bài viết trên đây đã hướng dẫn cách kết nối micro không dây với loa bluetooth nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số cách khắc phục lỗi khi kết nối micro và làm theo hướng dẫn trên đây để khắc phục nhé.

Bệnh Viện Công Nghệ