Hướng Dẫn Cách Gắn Link Bio Trên TikTok Gia Tăng Lợi Ích Người Dùng

Nếu thường xuyên lướt TikTok chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần nghe các nhà sáng tạo nội dung nhắc đến đến cụm từ link bio. Vậy link bio là gì và làm thế nào để tạo link bio, cách gắn link bio trên TikTok ra sao? Hãy cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu chi tiết để giải đáp các thắc mắc trên trong bài viết dưới đây nhé!

Link bio trên TikTok là gì?

Link bio TikTok là 1 đường liên kết dẫn đến các tài khoản Facebook cá nhân, Fanpage, Instagram, website hay gian hàng Shopee… Link này có vị trí ngay đầu trang TikTok, bất cứ ai khi truy cập vào trang của người dùng đã gắn link bio cũng sẽ nhìn thấy đầu tiên.

Mục đích của việc gắn link bio trên TikTok là giúp chủ tài khoản có thể cung cấp nhiều thông tin cá nhân của mình đến với mọi người hơn. Bởi vì TikTok không bố trí nhiều không gian để người dùng có thể ghi hết tiểu sử của mình. Vậy nên nhiều người đã lựa chọn cách tạo link bio trên TikTok để giới thiệu được nhiều thông tin hơn.

Ngoài ra, cách tạo và gắn link bi trên TikTok cũng sẽ mang đến cho người dùng những lợi ích khắc sau đây:

  • Nâng cao tính xác thực của tài khoản từ đó tạo cảm giác chuyên nghiệp và uy tín hơn cho tài khoản người dùng.
  • Gia tăng lượt truy cập (traffic) cho các link được gắn trên bio, thúc đẩy sự phát triển lượng người theo dõi (follower) cho các tài khoản mạng xã hội khác.
  • Nâng cao hiệu quả chương trình hỗ trợ tiếp thị liên kết (affiliate), giới thiệu trang TikTok, sản phẩm,…
  • Củng cố sự uy tín cho chủ tài khoản TikTok, xây dựng thương hiệu cá nhân cho những người muốn phát triển chuyên sâu hơn nữa mà không tốn kém quá nhiều chi phí.
  • Có thể cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin hơn thay vì bị giới hạn số lượng từ.
  • Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, dễ dàng hơn trong khai thác tệp khách hàng.

Tuy nhiên, có 1 lưu ý rằng các tài khoản TikTok cá nhân sẽ không thể tạo được link bio trên TikTok. Thay vào đó, bạn sẽ phải chuyển sang tài khoản doanh nghiệp thì TikTok mới cho phép bạn gắn link bio.

Cách gắn link bio trên TikTok

Cách tạo link Bio

Tạo link Bio bằng 1 website bên thứ 3 bất kỳ

Hiện tại, có nhiều trang để bạn tự do sáng tạo trang tổng hợp link bio của mình. Trong đó, trang web Canva được nhận xét là dễ dùng và có nhiều kiểu mẫu tùy theo ý thích người dùng. Ngoài ra, trang web này có hỗ trợ tiếng Việt nên cũng cực kỳ dễ hiểu và dễ theo tác.
Chi tiết cách tạo link bio trên TikTok bằng website Canva như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Canva sau đó tiến hành đăng nhập để sử dụng các tính năng của Canva.

Bước 2: Nhấn nút Tạo thiết kế ở góc màn hình > tìm kiếm với từ khóa Tiểu sử > chọn Trang web liên kết tiểu sử.

Bước 3: Bạn có thể tham khảo và lựa chọn các kiểu mẫu mà Canva có sẵn sau đó chỉnh sửa theo ý muốn hoặc tất nhiên. Người dùng hoàn toàn có thể thiết kế mới dựa trên ý tưởng của mình.

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất chỉnh sửa, bạn hãy nhấn nút Đăng ở dạng trang web và sao chép đường link đó cho các bước sau sẽ được chia sẻ trong phần tiếp theo.

Tổng hợp các website tạo link bio

Hiện tại TikTok chỉ cho phép người dùng mô tả thông tin của bản thân hoặc thông tin của kênh TikTok trong mục Tiểu sử nên bạn không thể tạo link bio trực tiếp trên nền tảng này và bạn cần sử dụng công cụ của bên thứ ba để tạo link bio. Bên cạnh Canva, còn có rất nhiều nền tảng hỗ trợ tạo link bio trên TikTok hiện nay. Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn hãy lựa chọn trang web phù hợp với mình dưới đây:

  • Linktree (https://linktr.ee/): Nền tảng website này có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, được nhiều TikToker nổi tiếng sử dụng. Đây là một nền tảng phải trả phí, tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì với phiên bản miễn phí cũng đã có thể sử dụng hầu hết những tính năng cần thiết để tạo một trang bio trên TikTok cho mình. Bạn có thể thoải mái sáng tạo giao diện hay thậm chí còn đo lường được số lượt click vào trang bio.
  • Carrd (https://carrd.co/): Website này hỗ trợ tạo link bio siêu đơn giản mà bất cứ ai cũng đều có thể dễ dàng sử dụng. Thế mạnh của Carrd là cung cấp những công cụ tối ưu để bạn tạo một trang bio nhằm mục đích liên kết với các nền tảng mạng xã hội khác của mình.
  • Beacons (https://beacons.ai/): Đây là nền tảng mà nhiều KOLs sử dụng nhất trên TikTok. Tuy giao diện có hơi phức tạp hơn hai nền tảng ở trên nhưng trang web này hoàn toàn miễn phí và có những công cụ vô cùng xịn sò. Dù bạn cần chèn thông tin tài khoản mạng xã hội hay tiếp thị liên kết, Beacons đều có thể giúp bạn thực hiện nhanh chóng.

Với những nền tảng trên đây sẽ giúp bạn tạo link bio trên TikTok là cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào và làm theo hướng dẫn từng bước để thiết kế, sau khi hoàn tất, bạn sẽ có một đường liên kết bio và tiến hành gắn vào TikTok của mình.

Cách gắn link bio trên tiktok

Khi bạn tạo ra được một trang bio cho riêng mình, thì việc tiếp theo cần làm chính là gắn link bio lên trên TikTok của mình.

Cách gắn link bio trên TikTok thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại lên, bạn nhấn vào mục Hồ sơ > chọn tiếp Sửa hồ sơ.

Bước 2: Tại mục Tiểu sử, bạn nhấn Thêm tiểu sử rồi dán link bio trên TikTok vừa tạo vào > sau đó bạn bấm Lưu.

Lưu ý khi gắn link bio TikTok

Nếu bạn muốn tạo link Bio Shopee (hoặc các sàn thương mại khác) trên TikTok để kiếm tiền thì trước tiên cần đăng ký chương trình tiếp thị liên kết của những sàn thương mại điện tử này để lấy link. Khi có người nhấn vào link là bạn sẽ nhận được 1 khoản hoa hồng theo thỏa thuận.

Để hiển thị website và hạng mục doanh nghiệp trong hồ sơ, bạn bắt buộc phải đăng ký doanh nghiệp – không phải tài khoản doanh nghiệp, mà là thông tin về doanh nghiệp thực sự, trong đó yêu cầu kê khai có: Tên hợp pháp, địa chỉ, mã Zip hoặc mã bưu chính, số điện thoại, ID giấy phép kinh doanh, mã DUNS, trang web….

Trên đây đã hướng dẫn bạn cách tạo và cách gắn link bio trên TikTok vào Hồ sơ của mình một cách đơn giản và tiện lợi mà ai cũng có thể tự làm được. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân để cùng áp dụng nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bệnh Viện Công Nghệ