Hướng dẫn cách đăng video trên TikTok bằng điện thoại và máy tính

TikTok là trang mạng xã hội khá quen thuộc với những chức năng chia sẻ những nội dung, video của cá nhân đến với mọi người xung quanh. Vậy làm cách nào để đăng video trên TikTok cho người mới bắt đầu? Bài viết dưới đây Bệnh Viện Công Nghệ sẽ chia sẻ cho bạn cách đăng video trên TikTok nhanh chóng và dễ dàng trên điện thoại và máy tính nhé.

Cách đăng video trên TikTok

Điều kiện cần

Trước khi đăng video lên TikTok thì điều kiện cơ bản và tiên quyết nhất là bạn phải có tài khoản TikTok vẫn đang hoạt động bình thường. Nếu chưa có tài khoản thì bạn có thể đăng ký tạo mới. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần tìm hiểu chi tiết chính sách của TikTok để sáng tạo các nội dung video phù hợp, không bị vi phạm.

Để đăng video lên TikTok thì bạn cần có video với nội dung và hình ảnh thu hút người xem hoặc phù hợp với mục tiêu bạn muốn chia sẻ,
xây dựng kênh của mình. Thực tế, những video có nội dung thú vị chắc chắn sẽ được nhiều người quan tâm hơn những video không được đầu tư về nội dung, hình ảnh.

Cuối cùng, bạn cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng Internet để có thể đăng tải video lên TikTok nhé!

Cách đăng video TikTok bằng điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại lên > nhấn vào dấu + để thêm video mới > bắt đầu quay video hoặc chọn video có sẵn trong album trên máy đã quay trước đó.

Bước 2: Quay/Chọn video mà bạn muốn > có thể chỉnh sửa lại video theo ý mà bạn muốn tại các công cụ chỉnh sửa có sẵn > nhấn chọn Tiếp.

Bước 3: Chọn vào mục Tùy chọn khác nằm ở dưới cùng > chọn Cho phép tải lên chất lượng cao > sau đó bạn gạt cần gạt để bật. Vậy là hoàn thành kích hoạt tính năng tải video chất lượng cao lên TikTok bằng điện thoại.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin, sau đó nhấn nút Đăng để hoàn tất. Bắt đầu từ khi thiết lập Cho phép tải lên chất lượng cao, các video sau cũng sẽ tự động bật tính năng này và được đăng lên với chất lượng cao.

Cách đăng video TikTok bằng máy tính

Bước 1: Trên trình duyệt của máy tính, bạn hãy truy cập vào trang web https://www.tiktok.com/ để tới được giao diện của TikTok web.

Bước 2: Bạn hãy đăng nhập tài khoản của mình bằng cách nhấn vào một trong hai nút Đăng nhập ở trên màn hình. Cả hai nút này đều sẽ đưa bạn tới giao diện đăng nhập của nền tảng mạng xã hội này.

Bước 3: Chọn cách đăng nhập phù hợp nếu bạn đang sở hữu một tài khoản TikTok như mã QR từ ứng dụng di động, số điện thoại, email, tài khoản Google, tài khoản Facebook, tài khoản Line… Nếu bạn chưa có tài khoản, thì có thể tạo tài khoản TikTok ngay trên web.

Bước 4: Sau khi đăng nhập hoặc tạo xong tài khoản TikTok, bạn nhấn vào biểu tượng tải lên trên giao diện TikTok web.

Bước 5: Tại trang đăng video vào tài khoản của bạn, bạn có thể chọn hoặc kéo thả video vào ô Chọn video tải lên. Bạn cần lưu ý rằng video phải có đuôi MP4 hoặc WebM, độ phân giải 720x1280p trở lên, thời gian tối đa 180 giây hoặc dung lượng ít hơn 1GB.

Bước 6: Sau đó, bạn có thể nhập mô tả (caption) cho video > chọn ảnh bìa cho video và tùy chọn cài đặt những ai có thể xem hoặc bình luận/tương tác. Tiếp theo, hãy nhấn nút Đăng để hoàn tất việc tải video lên TikTok web trên máy tính.

Mẹo đăng video TikTok tối ưu nhất

Cách đăng video trên TikTok hướng dẫn chi tiết trên đây khá đơn giản, tuy nhiên làm thế nào để video lên TikTok thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo ngay một số cách đăng video TikTok tối ưu hiệu quả và lên xu hướng tốt hơn dưới đây:

Thiết kế hình ảnh, hồ sơ TikTok đẹp

Bắt đầu từ lúc tạo tài khoản TikTok thì bạn cần chú ý đầu tư sao cho tài khoản TikTok của bạn có một hồ sơ đẹp và ấn tượng. Nên dành một chút thời gian để cập nhật tất cả thông tin như ảnh đại diện, tên,… một cách chính xác để mọi người biết tài khoản của bạn là tài khoản uy tín.

Lưu ý, sau 3 ngày kể từ lúc tạo tài khoản TikTok thành công thì bạn hãy đăng video đầu tiên của mình lên.

Chọn khung giờ vàng để đăng video

Không phải thời điểm nào cũng thích hợp để đăng video lên TikTok. Việc lựa chọn khung giờ vàng để video TikTok giúp video dễ được lên xu hướng hơn cũng khá quan trọng. Thường có 4 khung giờ “vàng” để đăng video như sau:

  • Từ 6h – 9h sáng: Thời điểm này mọi người vừa tỉnh dậy, chuẩn bị và ăn sáng và lướt xem những tin tức mới trên TikTok.
  • Từ 11:30 – 13:30 trưa: Thời gian mọi người nghỉ trưa và thường lướt xem TikTok để đầu óc được thư giãn, nhờ đó lượt tương tác TikTok cũng tăng lên.
  • Từ 6h – 8h giờ tối: Thời gian mọi người ăn tối và truy cập TikTok để xem những tin tức, video mới.
  • Từ 22:00-24:00: Thời điểm hoạt động mạnh nhất của người dùng TikTok chính là khung giờ này. Đây là thời gian hoạt động của nhiều cú đêm nên các bạn muốn giới thiệu sản phẩm thì nên lựa chọn khung giờ này là hợp lý nhất.

Đảm bảo chất lượng video tải lên

Cách đăng video trên TikTok được nhiều người tương tác đó là đảm bảo video chất lượng cao. Việc đăng video có nội dung thu hút, hình ảnh sắc nét, âm thanh cuốn hút sẽ giúp người xem xem được nội dung một cách chân thật và rõ ràng. Nếu bạn cần ghi âm, hãy cân nhắc sử dụng micro bên ngoài.

Đảm bảo video chất lượng cao

Tương tác với những người xem video TikTok

Khi bạn thực hiện việc tương tác với người xem sẽ mang lại hai hiệu quả như sau:

  • Người xem video TikTok sẽ ấn tượng với bạn.
  • TikTok sẽ ấn tượng tốt với bạn.

Để tương tác với người xem video TikTok, bạn có rất nhiều cách như: Trả lời comment của họ, xem video của họ, thả tim video của người xem hoặc follow tài khoản của người xem. Nhờ cách tương tác này, TikTok sẽ thấy bạn hoạt động nổi trội và ưu tiên cho video của bạn được lên xu hướng. Lúc này, video của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn và chắc chắn sẽ được nhiều người follow hơn.

Thêm Hashtag Trend TikTok vào video

Khi thực hiện cách đăng video lên Tiktok ở trên thì trong phần mô tả bạn có thể chèn thêm vài hashtag ở dưới nội dung. Mỗi video sẽ chứa một nội dung khác nhau nên bạn hãy thử tìm kiếm các từ khóa liên quan đến video của mình và chuyển từ khóa đó thành hashtag. Sau đó, gắn vào phần mô tả của video mình là được.

Sử dụng nhạc theo Trend của TikTok

Khi sử dụng nhạc theo Trend hoặc các nội dung theo Trend của TikTok thì video của bạn sẽ rất dễ được nhiều người quan tâm và lên xu hướng dễ hơn. Do đó, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng nhạc để video được hiển thị nhiều hơn và thu hút được nhiều lượt xem nhé.

Tăng lượt xem TikTok thông qua các trang mạng xã hội khác

Trên các trang mạng xã hội như Youtube, Zalo, Facebook,… của bạn có một số lượng người theo dõi nhất định hoặc có lượng fan lớn thì có thể chia sẻ video TikTok lên những trang đó và kêu gọi họ vào xem video của bạn.

Video chia sẻ nội dung hấp dẫn

Bạn là một người yêu thích việc kể chuyện và muốn lan truyền những câu chuyện hấp dẫn đến với người xem thì có thể thử cách này. Những câu chuyện này có thể là câu chuyện về cuộc sống của bạn hoặc chia sẻ của một người nào đó gửi về cho bạn và muốn bạn kể để mọi người cùng biết,…

Tổng kết

Những hướng dẫn cách đăng video trên TikTok bằng điện thoại và máy tính trên đây hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng tải video lên TikTok. Đồng thời đừng bỏ qua những thủ thuật giúp cho những video TikTok của bạn được lên xu hướng nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bệnh Viện Công Nghệ