Hướng dẫn cách chuyển tài khoản Garena sang Riot

Chính thức từ ngày 18/11/2022, trang web cho phép game thủ liên kết tài khoản Liên Minh Huyền Thoại/Đấu Trường Chân Lý từ Garena sang Riot. Để giúp người chơi có thể tham khảo cách chuyển tài khoản Garena sang Riot nhanh chóng để hoàn tất việc liên kết tài khoản chơi game. Cùng Bệnh Viện Công Nghệ tham khảo cách thực hiện chi tiết nhé!

Tài khoản Garena là gì?

Garena là một phần mềm đa chức năng cho phép mọi người tham gia chơi game hoặc thi đấu các môn thể thao điện tử trực tuyến tại Việt Nam và trên thế giới. Với sự phát triển của công nghệ, Garena đã trở thành một nền tảng chơi game trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, thu hút hàng triệu game thủ tham gia vào cộng đồng game đông đảo trên toàn quốc.

Với Garena, bạn có thể truy cập vào các phòng game ảo để chơi hoặc thi đấu bất cứ lúc nào và từ bất kỳ đâu trên thế giới thông qua Internet.

Tài khoản Garena là nền tảng quản lý tài khoản của Garena, cho phép người dùng đăng ký và quản lý tài khoản của mình trên các ứng dụng và trò chơi của Garena. Mỗi tài khoản Garena đều có thông tin cá nhân hoàn toàn riêng tư và được bảo mật.

Vào đầu năm 2023, Riots Games đã chính thức thay đổi đối tác hợp tác từ nhà phát hành Garena sang hợp tác mới với VNG Games. Việc này khiến cho người dùng phải chuyển đổi tài khoản Garena của mình sang tài khoản Riot Games để tiếp tục chơi các tựa game của Riot tại Việt Nam.

Chuyển tài khoản Garena sang Riot để làm gì?

Từ ngày 18/11/2022, công ty Garena – nhà phát hành hiện tại của LMHT công bố không tiếp tục giữ quyền phát hành game Riots nữa mà chuyển sang cho nhà phát hành VNGGames tại thị trường Việt Nam.

Việc thay đổi nhà phát hành là thông tin lớn vì cũng tác động lớn đến hàng triệu người chơi. VNG Games đã khuyến khích người chơi nên thực hiện cách chuyển tài khoản Garena sang Riot Games càng sớm càng tốt để đảm bảo quyền lợi. Bạn có thể thực hiện việc chuyển đổi tài khoản này từ 4h sáng ngày 18/11/2022 theo giờ Việt Nam.

Đến ngày 1/1/2023, mọi giao dịch trên tài khoản cũ của Garena của người chơi sẽ không được phép chuyển lại nữa. Điều đó có nghĩa là mọi giao dịch thực hiện lúc này, từ leo hạng, mua đồ mới, hoàn thành thử thách,… đều sẽ mất kể từ sau năm 2023 nếu bạn không thực hiện việc chuyển đổi.

Lưu ý quan trọng là mỗi tài khoản Riot Games chỉ có thể liên kết với một máy chủ tài khoản Garena. Do đó, người dùng hãy cẩn thận trong lúc thực hiện cách chuyển tài khoản Garena sang Riot đúng theo hướng dẫn để không liên kết nhầm tài khoản. Bởi bạn sẽ không thể hoàn tác được tác vụ này.

Những điều cần lưu ý trước khi liên kết tài khoản Garena với Riot

Kiểm tra khu vực tài khoản Riot Games của bạn

Trước khi bắt đầu thực hiện cách chuyển tài khoản Garena sang Riot Games thì người dùng cần phải kiểm tra khu vực tài khoản của hai nhà phát hành để thuận tiện cho việc liên kết. Để kiểm tra khu vực tài khoản Riot Games, người dùng thực hiện thao các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, người dùng truy cập và trang Riot Games Account > đăng nhập tài khoản Riot Games của bạn.

Bước 2: Tiến hành chọn mục Personal Information. Sau đó, bạn sẽ thấy khu vực mà tài khoản Riot Games của bạn được hỗ trợ.

Kiểm tra tài khoản Garena của bạn đang ở khu vực và máy chủ nào

Sau khi đã kiểm tra khu vực tài khoản Riot Games đang dùng, bạn cũng cần phải kiểm tra khu vực và máy chủ của tài khoản Garena đó. Việc dùng chung cùng một máy chủ và khu vực sẽ khiến việc liên kết của bạn trở nên thuận lợi và ít gặp các tình huống ngoài ý muốn. Để thực hiện bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Garena của mình trên ứng dụng > chọn biểu tượng Cài đặt. Sau đó, bạn sẽ thấy máy chủ và khu vực tài khoản Garena của mình.

Cách chuyển tài khoản Garena sang Riot

Bước 1: Trước tiên, người dùng truy cập trang liên kết tài khoản Garena và Riot Games TẠI ĐÂY > Chọn Liên kết tài khoản của bạn ngay bây giờ.

Bước 2: Bạn sẽ được tự động chuyển sang trang liên kết, sau đó bạn chọn Bắt đầu liên kết.

Bước 3: Sau khi chọn bạn sẽ được yêu cầu nhập tên tài khoản và mật khẩu của Garena ở giao diện đăng nhập.

Bước 4: Tại đây bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Riot mà bạn muốn liên kết hoặc tạo tài khoản mới nếu chưa có.

Lưu ý: Các tài khoản chỉ có thể được liên kết một lần. Những tài khoản đã từng được liên kết trước đó sẽ không hợp lệ ở bước này.

Bước 5: Thực hiện việc đăng nhập tài khoản Riot.

Bước 6: Sau đó, một mã đăng nhập sẽ gửi đến Email mà bạn đã đăng ký cho tài khoản. Bạn hãy kiểm tra Email, nếu không có mã thì bạn có thể tìm trong mục Spam hoặc Thư rác.

Bước 7: Người dùng sẽ được chuyển tới trang Bạn đã sẵn sàng liên kết chưa? Tại đây, bạn hãy chọn Liên kết tài khoản.

Bước 8: Sau khi thực hiện xong các bước trên, tài khoản của bạn đã được liên kết hay chính là đã chuyển sang tài khoản Riot thành công.

Người chơi có thể chọn tải Riot Client về để chơi các tựa game khác của Riot như Valorant hay Huyền Thoại Runeterra. Còn đối với Liên Minh quá trình chuyển giao sẽ tốn khá nhiều thời gian nên đến 01/2023 bạn sẽ có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại bằng client chính thức của Riot Games.

Tổng kết

Qua bài viết trên đây đã tổng hợp các thông tin và hướng dẫn cách chuyển tài khoản Garena sang Riot Games cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng những kiến thức được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình trải nghiệm game. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì đừng ngại chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

Bệnh Viện Công Nghệ