Cách Chèn Video Vào Powerpoint Trên Điện Thoại

Trong công việc hằng ngày, đôi lúc chúng ta không thể luôn ngồi bên máy tính để có thể thực hiện chèn video vào Powerpoint. Nhưng bạn cũng sẽ không phải lo lắng quá nhiều, khi giờ đây chúng ta đã có rất nhiều cách chèn video vào Powerpoint trên điện thoại khác nhau, cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu về những cách làm này nhé!

Lợi ích khi chèn video vào Powerpoint

PowerPoint là phần mềm được sử dụng rất phổ biến trong công việc văn phòng và học tập. Việc sử dụng PowerPoint phục vụ trong các bài diễn thuyết là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu một bài thuyết trình trên phần mềm PowerPoint chỉ được khởi tạo với các nội dung chứa ký hiệu Text sẽ dễ gây cảm giác vô cùng nhàm chán cho những người lắng nghe.

Vì vậy, để có thể làm gia tăng thêm cảm giác hứng thú từ nội dung thuyết trình cho người xem, việc chèn các đoạn video, hình ảnh minh họa là một chi tiết rất cần thiết. Đây gần như là một yêu cầu bắt buộc phải có, với nội dung các bài thuyết trình.

Cách chèn video vào Powerpoint trên điện thoại

Sử dụng ứng dụng Smart Office

Smart Office là một phần mềm khởi tạo slide thuyết trình rất phổ biến nhất hiện nay, nó có mặt trên cả hệ điều hành Android và iOS. Ứng dụng cho phép người dùng tùy chỉnh các hành động như xem, chỉnh sửa, tạo, hay thực hiện trình bày và chia sẻ các nội dung tài liệu diễn ra trực tiếp với thao tác ngay trên điện thoại.

Khi làm việc với các nội dung tài liệu, ứng dụng này sẽ tự động tiến hành căn chỉnh kích thước của tệp để có thể phù hợp với hiển thị màn hình trên từng thiết bị khác nhau. Đặc biệt ứng dụng còn tích hợp với dịch vụ lưu trữ đám mây để có thể tải hay tải về các tài liệu có sẵn để thực hiện chỉnh sửa. Do đó, việc thuyết trình sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, khi chúng ta có thể kết nối điện thoại với các thiết bị máy chiếu không dây để thao tác.

Thao tác thực hiện chèn video vào Powerpoint bằng Smart Office như sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Smart Office trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn vào Create new để khởi tạo slide.

Bước 3: Chọn vào mục File > Insert > Video muốn tiến hành chèn.

Bước 4: Tinh chỉnh kích thước của video thêm vào PowerPoint.

Bước 5: Chọn vào mục File > Save as > Đặt tên slide > Save để lưu nội dung.

Sử dụng ứng dụng Microsoft PowerPoint

Để chèn video vào PowerPoint sử dụng phiên bản ứng dụng Microsoft PowerPoint trên điện thoại áp dụng cho các nền tảng hệ điều hành Android/iOS, trước hết bạn cần thực hiện cài đặt ứng dụng này trên điện thoại của mình.

Sau khi cài đặt thành công, tiến hành khởi chạy ứng dụng Microsoft PowerPoint, tùy chọn tạo bản trình chiếu mới hoặc sử dụng bản chỉnh sửa, để thực hiện thêm video vào trang trình chiếu, chọn biểu tượng camera của thiết bị từ ứng dụng PowerPoint, ghi video và chèn bản ghi đó trực tiếp vào nội dung trang chiếu.

Nếu như nội dung văn bản của bạn nằm ngang, hãy thử chuyển thiết bị sang bên trong khi thực hiện ghi. Một video sẽ được trình bày đẹp hơn nếu nó được theo định hướng ăn khớp với nội dung trang trình chiếu.

Chèn video từ nền tảng Youtube vào PowerPoint

Thao tác chèn các nội dung video trên nền tảng Youtube vào PowerPoint diễn ra khá đơn giản khi thực hiện chèn video vào nền tảng PowerPoint win 10.

Sử dụng tùy chọn Insert để chèn video trên nền tảng Youtube vào PowerPoint cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn thực hiện vào slide cần chèn video và kích chuột chọn vào insert > Video > Chọn vào Online video.

Bước 2: Tiếp theo bạn cần phải chọn vào mục Youtube. Tiến hành gõ nội dung từ khóa video (hoặc tiến hành chèn link youtube đã thực hiện copy) và bấm Enter để cho phép tìm kiếm.

Bước 3: Chọn video bạn muốn tiến hành chèn trong các gợi ý được đề xuất và chọn vào mục insert.

Bước 4: Chọn tiếp vào “Preview -> Play” để kiểm tra xem đã chọn đúng nội dung video youtube cần sử dụng hay chưa. Hoàn tất thao tác bạn cần thực hiện căn chỉnh khung video cho phù hợp là hoàn tất.

Lưu lý để chèn video vào Powerpoint không bị lỗi

  • Đối với ứng dụng Smart Office bạn không thể chèn video trực tuyến vào slide, người dùng cần phải tải video về máy trước
  • Đối với ứng dụng Microsoft PowerPoint phiên bản trên điện thoại chỉ hỗ trợ người dùng chèn video bản ghi trực tiếp, không thể thao tác với các nội dung video có sẵn.

Một số câu hỏi thường gặp

Có thể thêm nội dung âm thanh vào video trước khi thực hiện chèn vào PowerPoint trên thiết bị điện thoại được không?

Người sử dụng có thể tiến hành thêm nội dung âm thanh vào video, thông qua các ứng dụng chỉnh sửa âm thanh video. Bận cần thực hiện chỉnh sửa âm thanh theo đúng yêu cầu của mình trước khi thực hiện chèn video vào slide bằng ứng dụng PowerPoint sử dụng trên nền tảng điện thoại với các hướng đãn đã nêu ở trên.

Cần chú ý định dạng âm thanh mà bạn thêm vào video để đảm bảo tính tương thích với phiên bản PowerPoint bạn đang sử dụng trên điện thoại.

Chèn các nội dung video trên nền tảng web vào PowerPoint trên điện thoại có được không?

Có thể chèn các nội dung video từ nền tảng web vào PowerPoint trên điện thoại bằng thao tác sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng PowerPoint trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào “Create new” và chọn nội dung slide muốn chèn video.

Bước 3: Nhấn vào dải băng ở vị trí trên cùng của slide và chọn vào biểu tượng “Insert”.

Bước 4: Chọn “Media” và tiếp tục chọn vào “Video from website”.

Bước 5: Dán địa chỉ đường link chứa nội dung video từ trang web vào ô liên kết và chọn vào mục “Insert” để tiến hành chèn video mong muốn vào slide.

Cách chèn các nội dung video vào PowerPoint sử dụng điện thoại không quá khó để thao tác và chắc chắn rằng bất cứ ai cũng có thể thực hiện sau những nội dung hướng dẫn chi tiết nêu trên của tác giả. Hãy sử dụng cách chèn video vào Powerpoint trên điện thoại, để có thể phục vụ tốt hơn trong các công việc thường ngày của bạn.

Bệnh Viện Công Nghệ