Cách Bảo Vệ iPhone Khi Trời Mưa Tốt Nhất Bạn Nên Áp Dụng Ngay

Làm thế nào để bảo vệ iPhone khi trời mưa? Dưới đây là những cách bảo vệ iPhone khi trời mưaBệnh Viện Công Nghệ muốn chia sẻ với bạn, sẽ giúp bạn bảo vệ chiếc smartphone của mình một cách tốt nhất.

Giữ iPhone ở nơi an toàn

Cách bảo vệ iPhone khi trời mưa
Cách bảo vệ iPhone khi trời mưa

Mỗi khi trời mưa xuống, bạn cần phải đảm bảo rằng chiếc iPhone của mình đã được cất ở nơi an toàn và khô ráo. Thực tế thì có một số trường hợp, việc mặc áo mưa cũng không thể giữ iPhone được khô ráo bởi nếu trời mưa to có thể ướt cả quần áo lẫn iPhone của bạn.

Sử dụng balo có chất liệu chống nước

Cách bảo vệ iPhone khi trời mưa tốt nhất trong trường hợp này là bạn hãy sử dụng một chiếc túi zip, hoặc một chiếc túi ni lông để bỏ chiếc điện thoại của mình vào. Khi bạn cất vào túi quần, điện thoại sẽ có thêm một lớp bảo vệ để không bị ướt. Bên cạnh đó, nếu như bạn dùng túi xách hoặc balo, hãy mua những mẫu có khả năng chống nước. Như vậy sẽ giúp bảo vệ điện thoại, máy tính hoặc các tài liệu quan trọng.

Cách bảo vệ iPhone khi trời mưa: Trang bị thêm các ốp bảo vệ điện thoại

Hiện nay trên thị trường có bán các loại ốp lưng vô cùng đặc biệt, có khả năng chống sốc và chống nước. Với thiết kế ôm chặt được vào cả mặt trước và mặt sau của iPhone, chiếc ốp lưng này sẽ vô cùng chắc chắn và kín hơn.

Dùng ốp lưng cho iPhone
Dùng ốp lưng cho iPhone

Nhưng, chiếc ốp này có một nhược điểm là khi sử dụng thì màn hình điện thoại sẽ không được nhạy và chính xác như ban đầu.

Không sử dụng điện thoại dưới trời mưa

Một số model của Apple được hãng tích hợp tính năng chống nước. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng không nên sử dụng điện thoại dưới trời mưa. Trong trường hợp thật sự cần, bạn hãy tìm một nơi có mái che an toàn rồi hãy sử dụng.

Không sử dụng điện thoại dưới trời mưa

Việc dùng iPhone nói riêng và điện thoại nói chung trong điều kiện thời tiết mưa bão sẽ dễ dẫn đến việc bị sét đánh trúng, rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, mỗi khi trời mưa to sẽ kèm theo sấm sét, dù bạn đang ở trong nhà nhưng cũng tuyệt đối không nên cắm sạc điện thoại bởi nguy cơ chập điện vô cùng cao.

Kết luận

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn những cách bảo vệ iPhone khi trời mưa. Hi vọng với những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn bảo vệ iPhone một cách an toàn nhất để không mất tiền bạc và thời gian sửa chữa.

Bệnh Viện Công Nghệ