Nguyên Nhân Apple Watch Sạc Bị Nóng Không Vào Pin Và Cách Khắc Phục

Chiếc Apple Watch sạc bị nóng không vào pin thì phải làm sao? Nguyên nhân dẫn tới việc này là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Mời bạn đọc cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu nhé! 

Apple Watch sạc bị nóng và không vào pin

Nguyên nhân

  • Củ sạc bị hỏng: Củ sạc có thể bị hỏng do rất nhiều nguyên nhân, trong đó có việc bị quá tải do nguồn điện dẫn tới cháy các vi mạch ở bên trong.
  • Cáp sạc hỏng: Trong quá trình sử dụng, những thao tác như kéo, cuộn có thể khiến dây cáp bị gãy, đứt và các đầu dây cáp nối không còn hoạt động được trơn tru. Khi Apple Watch sạc bị nóng không vào pin, bạn cần kiểm tra và thay thế nếu cáp sạc bị hỏng.
  • Dock sạc: Rất hiếm khi dock sạc Apple Watch bị hỏng nhưng sau khi kiểm tra củ sạc và cáp sạc không có vấn đề gì thì bạn cần kiểm tra thêm cả dock sạc nữa.

Cách khắc phục

Khởi động lại Apple Watch

Khởi động lại là cách thường dùng nhất

Thi thoảng Apple Watch sẽ bị gặp phải đề khi sạc vào nhưng lại không hiển thị, đặc biệt là ở các dòng Apple Watch cũ. Để xử lý, bạn hãy thử khởi động lại Apple Watch.

Vệ sinh Apple Watch và bộ sạc

Các bạn nên vệ sinh đồng hồ và bộ sạc thường xuyên

Apple Watch sử dụng phương thức sạc không dây nên Apple Watch sạc bị nóng không vào pin rất có thể là do chân tiếp xúc của Apple Watch bị bẩn khiến tiếp xúc bị kém. Bạn nên kiểm tra và vệ sinh bề mặt tiếp xúc thường xuyên bằng vải mềm để đảm bảo sạc pin được tốt nhất.

Kiểm tra kết nối

Rất có thể Apple Watch của bạn gặp phải vấn đề kết nối với bộ sạc dẫn tới việc sạc không vào pin. Bạn có thể kiểm tra xem đã sạc đúng cách chưa bằng cách kiểm tra các đầu tiếp xúc và đèn tín hiệu báo sạc pin trên Apple Watch.

Kiểm tra kỹ dock sạc và cáp

Dock sạc và cáp sạc đôi khi bị lỏng hoặc gặp vấn đề khiến không thể sạc pin được cho Apple Watch. Bạn hãy kiểm tra ngay xem sạc có bị lỏng hay dây sạc có bị đứt, hở chỗ nào không.

Thử một bộ sạc Apple Watch khác

Bạn có thể thử sạc bằng một bộ sạc khác. Nếu bạn sạc được bằng bộ sạc mới thì bộ sạc hiện tại đã có vấn đề. Bạn cần kiểm tra lại hoặc là mua bộ sạc mới.

Apple Watch sạc bị nóng không lên nguồn

Nguyên nhân

Trong quá trình sử dụng, chiếc Apple Watch của bạn bị sập nguồn nhưng sạc lại không lên màn hình, thậm chí bị nóng. Việc này có thể xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

  • Hỏng màn hình
  • Sạc bị hỏng
  • Pin bị hỏng
  • Nguồn hỏng

Cách khắc phục

Kiểm tra lại ổ điện

Khi sạc pin mà không thấy máy báo vào điện thì rất có thể do nguồn điện có vấn đề. Bạn cần kiểm tra lại bằng cách chuyển sang ổ điện khác.

Kiểm tra cáp sạc, dock sạc của Apple Watch

Nếu bạn đang sử dụng sạc không dây thì hãy kiểm tra lại vị trí đặt sạc.

Cần kiểm tra dock sạc và cáp sạc khi gặp vấn đề trong lúc sạc pin

Bên cạnh đó, dây cáp sử dụng lâu ngày cũng sẽ có khả năng bị đứt, lỏng, ảnh hưởng đến việc sạc. Bạn cần kiểm tra lại và thay mới chúng.

Kiểm tra lại pin của Apple Watch

Nếu bộ sạc vẫn hoạt động tốt mà máy không lên nguồn thì có khả năng cao là do pin đồng hồ. Các cell pin sau thời gian dài sử dụng bị chai, không thể lưu trữ năng lượng khiến đồng hồ không lên.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết, hy vọng các bạn đã có thể dễ dàng xử lý khi Apple Watch sạc bị nóng không vào pin. Hãy chọn cho mình một bộ sạc chính hãng và làm theo khuyến cáo của nhà sản xuất để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tuổi thọ của sản phẩm nhé.

Bệnh Viện Công Nghệ