Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Apple Watch Sạc Bị Nóng

Việc Apple Watch bị nóng khi sạc pin khiến rất nhiều người dùng cảm thấy lo lắng cho an toàn của bản thân và thiết bị. Với bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu nguyên nhân gây ra việc Apple Watch sạc bị nóng và cách khắc phục nhé.

Apple Watch bị nóng khi sạc có nguy hiểm không?

Bất kể sạc chính hãng hay những cục sạc trôi nổi kém chất lượng thì vẫn có thể gặp trường hợp nóng lên mỗi khi sạc. Đây là điều rất bình thường khi dòng điện được giảm áp để nạp vào viên pin sẽ phát ra nhiệt. Vì vậy nên các bạn đừng quá lo lắng.

Với những sản phẩm chính hãng, trước khi được đưa ra thị trường, chúng đều được trải qua quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian dài, sạc vẫn bị nóng thì có thể có linh kiện bên trong bị lỗi.

Apple Watch nóng lên khi sạc là điều bình thường

Còn nếu bạn không rõ nguồn gốc của sạc thì việc Apple Watch sạc bị nóng sẽ gây ra rất nhiều nguy cơ như giảm tuổi thọ của pin, gây hỏng hóc và thậm chí là cháy nổ. Vì vậy, các bạn cần xem xét và kiểm tra kỹ xem trường hợp Apple Watch sạc bị nóng là bình thường hay bất thường nhé.

Lỗi Apple Watch bị nóng khi sạc

Nguyên nhân

Nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân chính khiến Apple Watch bị nóng khi sạc là do nguồn điện chập chờn không ổn định. Khi đó, củ sạc sẽ nóng lên do phải hoạt động liên tục theo dòng điện. Nếu sạc trong thời gian dài rất dễ khiến IC bị hỏng và gây cháy nổ.

Sử dụng sạc không phù hợp với thiết bị

Khi bạn sử dụng củ sạc, dây sạc và đế sạc tương thích với chiếc Apple Watch thì việc nóng lên khi sạc vẫn đảm bảo an toàn.

Hãy sử dụng sạc phù hợp với thiết bị

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng một củ sạc, cáp sạc hay đế sạc có điện áp không phù hợp sẽ khiến nguồn điện giữa sạc và thiết bị chênh lệch dẫn đến quá tải và gây ra hiện tượng nóng lên khi sạc. Việc này rất nguy hiểm khi có thể khiến thiết bị bị hư hỏng và tệ hơn là gây ra cháy nổ.

Củ sạc hoặc cáp sạc nhái, kém chất lượng

Hiện nay đây là vấn đề nhức nhối khi hàng giả, hàng nhái được bày bán tràn lan với mức giá cực kỳ rẻ. Việc những phụ kiện này được sản xuất không theo quy chuẩn và cắt giảm chi phí khiến chúng trở thành mối nguy hiểm tiềm tàng. Vậy nên nếu khi sạc với những sản phẩm chưa rõ nguồn gốc thì các bạn cần lưu ý khi máy bị nóng lên nhé.

Apple Watch có vấn đề

Apple Watch gặp vấn đề đoản mạch, đây là trường hợp hiếm khi xảy ra nhưng sẽ vô cùng nguy hiểm khi bạn gặp phải. Trong khi sạc, điện năng bị tắc nghẽn do đoản mạch khiến cho cục sạc và Apple Watch nóng lên và có nguy cơ rất lớn bị cháy nổ.

Giải pháp

Sạc điện thoại đúng cách

Để hạn chế tình trạng Apple Watch sạc bị nóng, bạn nên tham khảo khuyến cáo khi sạc pin của nhà sản xuất. Khi hết pin bạn cần sạc ngay, sạc đầy cần ngắt kết nối và không nên sạc qua đêm.

Không sử dụng thiết bị trong lúc sạc

Nếu bạn vừa sạc vừa sử dụng Apple Watch thì chiếc đồng của bạn phải thực hiện đồng thời hai công việc: nạp và xả pin. Điều này khiến cho pin và củ sạc có khả năng bị quá tải.

Sạc thiết bị ở nơi thoáng mát, nhiệt độ thấp

Nên sạc điện thoại ở nơi bằng phẳng, nhiệt độ phòng không quá cao

Việc sạc pin trong thời tiết nóng nực khiến nhiệt từ việc sạc pin không thể tỏa ra môi trường. Vì thế các bạn không nên sạc thiết bị dưới ánh nắng mặt trời. Nếu thời tiết quá nóng, các bạn có thể sạc thiết bị ở nơi có nhiệt độ thấp hơn như dưới bóng mát hoặc trong phòng lạnh.

Sử dụng sạc chính hãng

Và cuối cùng, việc sử dụng sạc và dây cáp chính hãng sẽ đảm bảo an toàn cho thiết bị và cả bản thân người sử dụng. 

Lưu ý khi sạc pin Apple Watch đúng cách

Sau đây là những lưu ý để sạc Apple Watch đúng cách:

  • Sử dụng nguồn điện ổn định, sạc ở nơi bằng phẳng
  • Nên sạc pin khi thiết bị báo pin yếu, không nên để sập nguồn mới sạc
  • Tránh sạc pin qua đêm để giảm thiểu việc chai pin và đề phòng nóng máy gây cháy nổ.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Apple Watch sạc bị nóng, trong đó có cả lí do khách quan và chủ quan. Hy vọng với bài viết, các bạn đã nắm rõ được các nguyên nhân và cả cách phòng tránh. Chúc các bạn sử dụng Apple Watch hiệu quả và an toàn.

Bệnh Viện Công Nghệ