Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Apple Watch Sạc Không Lên Nguồn

Sự cố Apple Watch hết pin sạc không lên nguồn có thể gây không ít phiền toái cho người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng, hãy thử các phương pháp sau để việc sử dụng không bị gián đoạn nhé! Hãy cùng Bệnh Viện Công Nghệ tìm hiểu nhé! 

Nguyên nhân Apple Watch sạc không lên nguồn

Tương tự như nhiều thiết bị điện tử khác, đôi khi người dùng có thể gặp sự cố đồng hồ Apple Watch hết pin sạc không lên nguồn do rất nhiều nguyên nhân gây ra như sau:

1. Nguồn điện sạc không đảm bảo, ổ điện không đảm bảo

Nguồn điện sạc Apple Watch chập chờn, điện áp không ổn định

Nguyên nhân nguồn điện sạc Apple Watch chập chờn, điện áp không ổn định cũng khiến thiết bị không nhận được năng lượng để sạc pin.

2. Chân sạc Apple Watch hư hỏng

Khi chi tiết chân sạc đồng hồ Apple Watch bị hư hỏng hoặc bám bụi bẩn, đứt dây sạc khiến sạc pin không lên nguồn.

3. Màn hình hỏng

Trong trường hợp người dùng không may làm rơi rớt hoặc va chạm mạnh thiết bị có thể làm hư hỏng màn hình, hư hại phần cứng và các vi mạch phias bên trong. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình pin và khiến thiết bị sạc không lên nguồn. 

4. Pin hỏng

Pin có thể do chai hỏng, cần thay mới

Việc làm rơi Apple Watch cũng có thể khiến pin máy bị ảnh hưởng, gây lỗi sạc không vào điện hoặc sạc không lên màn hình. Đôi khi lỗi pin có thể do chai hỏng, cần thay mới. 

5. Đồng hồ bị lỗi nguồn khiến máy không thể khởi động

Lỗi IC bên trong Apple Watch ảnh hưởng trực tiếp kiểm soát và phân phối nguồn điện từ pin đến các mạch. Nếu đồng hồ bị lỗi nguồn hay hư hỏng IC sẽ không lên nguồn.

6. Apple Watch sập nguồn bật không lên

Trong trường hợp Apple Watch bị hết pin cạn kiệt dẫn đến khởi động không lên nguồn hoặc do nút nguồn bị lỗi không thể bật nguồn máy cũng sẽ dẫn đến trường hợp này.  

Cách khắc phục lỗi Apple Watch sạc không lên nguồn

Dưới đây là một số gợi ý cách khắc phục lỗi Apple Watch hết pin sạc không lên nguồn, giúp người dùng có thể tự kiểm tra và khắc phục lỗi trên đồng hồ của mình. 

1. Kiểm tra lại nguồn điện

Đôi khi lỗi thiết bị sạc không lên không phải xuất phát từ Apple Watch mà do nguồn điện sạc đang gặp vấn đề. Hãy kiểm tra lại kết nối nguồn điện có ổn định hay không. Trường hợp nguồn điện không phù hợp hoặc mất điện thì có thể thay đổi nguồn sạc khác.

2. Kiểm tra dock sạc

Kiểm tra Dock sạc pin Apple Watch

Dock sạc pin Apple Watch đóng vai trò kết nối nguồn điện, bộ sạc và đồng hồ. Dock sạc Apple Watch dạng hình tròn khá dễ nhận biết, cho phép sạc thiết bị tùy chỉnh vị trí đứng hoặc nằm. Nếu chẳng may dock sạc bị hư hỏng, người dùng cần kiểm tra và thay thế dock sạc mới phù hợp, tránh sự cố xảy ra khi sạc ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và thiết bị. 

3. Kiểm tra cổng sạc Apple Watch

Trong khi sạc, việc cắm sạc pin không đúng hoặc thói quen thường xuyên rút sạc ra khi sạc có thể ảnh hưởng đến cổng sạc. Nếu cổng sạc hoặc chân sạc Apple bị hư hỏng hãy kịp thời thay thế hoặc sửa chữa. Lưu ý khi sạc cần nhẹ nhàng, tuyệt đối không nên rút ra cắm sạc vào nhiều lần khi đang sạc thiết bị.

4. Kiểm tra pin Apple Watch

Sau một thời gian dài sử dụng, tuổi thọ pin Apple Watch cũng sẽ giảm dần, thậm chí bị chai pin dẫn đến giảm hiệu suất hoạt động và hiện tượng Apple watch hết pin sạc không lên. Do vậy, người dùng nên kiểm tra định kỳ pin Apple Watch hàng tháng để đảm bảo trạng thái pin hoạt động bình thường hoặc thay mới khi cần thiết. 

5. Tắt nguồn khi sạc

Tắt nguồn khi sạc pin cho Apple Watch

Có một mẹo hay khi sạc pin cho Apple Watch chính là tắt nguồn máy. Việc này vừa giúp rút ngắn thời gian sạc đầy vừa tăng tuổi thọ pin, tránh quá trình nạp xả đồng thời khi sạc.  

6. Kiểm tra củ sạc còn hoạt động

Người dùng cần đả, bảo sử dụng bộ sạc Apple Watch chính hãng, vừa đảm bảo an toàn khi sạc, vừa tránh ảnh hưởng tuổi thọ thiết bị. Hãy kiểm tra trạng thái củ sạc còn hoạt động tốt hay không trước khi sạc pin.Hy vọng những thông tin chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý lỗi Apple Watch sạc không lên nguồn trên đây sẽ giúp người dùng dễ dàng kiểm tra và sửa lỗi phát sinh khi sạc pin đồng hồ nhanh chóng.

Bệnh Viện Công Nghệ