Bảo Quản Apple Watch Để Lâu Không Sạc Có Sao Không?

Người dùng đang muốn tắt Apple Watch trong một thời gian khi không sử dụng. Vậy đồng hồ Apple Watch để lâu không sạc có sao không? Nên bảo quản thiết bị ra sao?  Bài viết dưới đây của Bệnh Viện Công Nghệ sẽ hướng dẫn chi tiết các bước tắt nguồn và bảo quản thiết bị Apple Watch an toàn và hiệu quả nhé!

Apple Watch để lâu không sạc có sao không?

Không chỉ riêng đồng hồ Apple Watch mà bất kỳ món đồ điện tử công nghệ nào cũng không nên để lâu không sạc. Nếu Apple Watch để lâu không dùng trong khoảng 10 – 20 ngày hoặc lâu hơn thì cần kiểm tra dung lượng pin và sạc thường xuyên để đảm bảo pin và thiết bị vẫn hoạt động tốt. 

Kiểm tra dung lượng pin và sạc thường xuyên khi bảo quản

Việc không sạc pin trong thời gian dài có thể khiến pin máy rất dễ bị chai hoặc hư hỏng. Tốt nhất hãy luôn đảm bảo dung lượng pin trên đồng hồ Apple Watch luôn còn trên 20%, kể cả khi tắt nguồn. Bới nếu pin cạn kiệt quá mức thì khi sử dụng lại bạn sẽ không thể mở nguồn, thậm bí dẫn đến “chết” pin.  

Cách bảo quản Apple Watch khi không dùng

Trong một số trường hợp người dùng không sử dụng đồng hồ Apple Watch trong vài ngày hoặc trong một khoảng thời gian dài thì nên tắt nguồn thiết bị. Việc này vừa giúp bảo toàn năng lượng pin trên máy ít bị tiêu hao pin hay bị cạn pin hoàn toàn, buộc phải sạc lại khi người dùng muốn sử dụng luôn sau thời gian cất giữ. 

Cách tắt nguồn Apple Watch

Để tắt nguồn đồng Apple Watch, người dùng có thể tham khảo cách thực hiện đơn giản. Tương tự như điện thoại iPhone, trên Apple Watch cũng được trang bị phím cứng cho phép tắt nguồn đồng hồ trong nhiều trường hợp. 

Cách tắt nguồn đồng Apple Watch

Để tắt nguồn Apple Watch, bạn nhấn giữ nút cạnh bên, ngay dưới nút Digital Crown trong khoảng vài giây cho đến khi trên màn hình xuất hiện thông báo tùy chọn thanh trượt tắt nguồn máy trước khi bảo quản máy.

Cách mở nguồn Apple Watch

Sau thời gian bảo quản, người dùng có thể dễ dàng bật nguồn lại Apple Watch đơn giản. Trước tiên bạn cần đảm bảo thiết bị còn đủ pin để bật lên nguồn, tối thiểu cũng cần trên 10% pin. Nếu không chắc chắn về dung lượng pin còn trên máy thì người dùng hãy kết nối bộ sạc ít nhất khoảng 10 phút để đủ năng lượng mở nguồn. 

Cách bật nguồn lại Apple Watch đơn giản
Cách bật nguồn lại Apple Watch đơn giản

Thao tác mở nguồn Apple Watch, bạn chỉ cần nhấn giữ nút cạnh bên thân đồng hồ cho tới khi trên màn hình xuất hiện logo của Apple và máy sẽ tự hoàn tất khởi động.

Vệ sinh và bảo quản dây đeo Apple đúng cách

Để bảo quản đồng hồ thông minh Apple Watch luôn bền đẹp và sáng bóng, người dùng không chỉ cần quan tâm đến phần chi tiết máy mà còn là phần dây đeo và bề ngoài của đồng hồ.

  • Với mặt đồng hồ Apple Watch: Người dùng thực hiện vệ sinh bằng cách dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn trên mặt trước và sau của đồng hồ.
  • Với dây đeo: Tùy thước mỗi loại dây đeo, người dùng có thể áp dụng cách vệ sinh phù hợp. 
Vệ sinh và bảo quản dây đeo Apple đúng cách
Vệ sinh và bảo quản dây đeo Apple đúng cách
  • Loại dây cao su và dây vải: Sử dụng khăn vải khô lau sạch bụi bẩn và kiểm tra các dấu hiệu đứt hoặc rách dây. 
  • Loại dây kim loại: Sử dụng bàn chải cọ nhẹ nhàng phần mặt dây với kem đánh răng hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng, rồi rửa sạch lại bằng nước và thấm khô bằng khăn mềm sạch. 
  • Loại dây da: Sử dụng khăn khô sạch để lau bụi bẩn và bảo quản đồng hồ ở nơi thoáng mát, tránh nơi có độ ẩm cao hay nguồn nhiệt có thể làm hỏng da. 

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ

Trong thời gian bảo quản, người dùng cũng cần thường xuyên kiểm tra dung lượng pin và sạc pin khi cần để tránh trường hợp Apple Watch bị hết cạn pin dẫn đến “chết” pin trong thời gian dài không sử dụng. Trường hợp sau khi bảo quản thiết bị gặp sự cố hư hỏng pin hay các linh kiện khác thì hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành Apple Watch uy tín để được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng và phù hợp. Bài viết trên đây đã chia sẻ đến người dùng giải đáp thắc mắc Apple Watch để lâu không sạc và những cách bảo quản đồng hồ thông minh đơn giản mà hiệu quả nhất. Người dùng có thể tham khảo và áp dụng phù hợp với thiết bị mình đang sở hữu.

Bệnh Viện Công Nghệ